แฟนเกมการ์ดเรียกร้อง ขอให้บรรจุการแข่ง Yu-Gi-Oh เข้าในโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ รับกระแสโอลิมปิกโตเกียว ซึ่งกำลังดำเนินในปัจจุบันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เหล่าผู้คนกลุ่มหนึ่งในโลกออนไลน์ได้ออกมาแสดงความต้องการสุดแปลก

ด้วยการเรียกร้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากล “บรรจุเกมการ์ด Yu-Gi-Oh! ในกีฬาโอลิมปิก” เช่นเดียวกับที่กีฬาแปลกๆ อย่างการ ยิงนก, ชักเย่อ, เดินเร็ว และต่อสู้ด้วยไม้เท้า เคยถูกบรรจุในการแข่งจริงในอดีต

 

 

การออกมาเรียกร้องในครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นจากการที่ ยูทูบเบอร์สาวชาวจีนนาม “Xiran Jay Zhao” ได้เปิด แคมเปญในเว็บไซต์ Change.org ภายใต้หัวข้อว่า “ทำให้ Yugioh เป็นกีฬาโอลิมปิก

โดยเธอได้ระบุข้อมูลของแคมเปญรณรงค์นี้ว่า

 

“มันถือเป็นความอยุติธรรมอย่างยิ่งที่เกม Yu-Gi-Oh: The Trading Card Game ไม่ใช่กีฬาที่ถูกต้องตามกฎหมายในโอลิมปิก

การเล่นของ Yu-Gi-Oh ต้องใช้ความคล่องแคล่ว (เมื่อจั่วการ์ด) ความคล่องแคล่ว (เมื่อเล่นการ์ด) และความอดทน (เมื่อคุณเข้าไปอยู่ในรอบที่ 10 ของการแข่ง YCS)

ดังนั้นฉันจึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลเพิ่ม Yu-Gi-Oh เป็นกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการเพื่อแก้ไขความอยุติธรรมนี้และขอโทษประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้พวกเขาต้องยกเลิกเกมโตเกียวปี 2020 ไปพร้อมๆ กัน”

 

 

แน่นอนว่าเรื่องราวในครั้งนี้ ไม่ว่าจะดูอย่างไรก็คงจะเป็นแค่การออกมาเรียกร้องแบบขำๆ ของยูทูบเบอร์รายหนึ่งเท่านั้น แต่เรื่องราวที่ออกมานี้ก็เรียกได้ว่าคงจะสร้างรอยยิ้มให้กับหลายๆ คนไม่น้อย

นั่นเพราะสำหรับคนไทยหลายๆ คนแล้ว การนั่งเล่นการ์ด Yu-Gi-Oh คงจะถือเป็นความทรงจำที่มีคุณค่าในวัยเด็กไม่มากก็น้อยเลย

และเชื่อว่าคงจะมีหลายคนไม่น้อยเช่นกันที่อยากเห็นเหลือเกิน ว่าจะเป็นอย่างไรหากเกมการ์ดนี้กลายเป็นกีฬาใหญ่ๆ ระดับโอลิมปิกจริงๆ

 

 

ที่มา cbr, dualshockers และ change

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...