แฟนเกมการ์ดเรียกร้อง ขอให้บรรจุการแข่ง Yu-Gi-Oh เข้าในโอลิมปิกอย่างเป็นทางการ

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ รับกระแสโอลิมปิกโตเกียว ซึ่งกำลังดำเนินในปัจจุบันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา เหล่าผู้คนกลุ่มหนึ่งในโลกออนไลน์ได้ออกมาแสดงความต้องการสุดแปลก

ด้วยการเรียกร้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากล “บรรจุเกมการ์ด Yu-Gi-Oh! ในกีฬาโอลิมปิก” เช่นเดียวกับที่กีฬาแปลกๆ อย่างการ ยิงนก, ชักเย่อ, เดินเร็ว และต่อสู้ด้วยไม้เท้า เคยถูกบรรจุในการแข่งจริงในอดีต

 

 

การออกมาเรียกร้องในครั้งนี้ เริ่มต้นขึ้นจากการที่ ยูทูบเบอร์สาวชาวจีนนาม “Xiran Jay Zhao” ได้เปิด แคมเปญในเว็บไซต์ Change.org ภายใต้หัวข้อว่า “ทำให้ Yugioh เป็นกีฬาโอลิมปิก

โดยเธอได้ระบุข้อมูลของแคมเปญรณรงค์นี้ว่า

 

“มันถือเป็นความอยุติธรรมอย่างยิ่งที่เกม Yu-Gi-Oh: The Trading Card Game ไม่ใช่กีฬาที่ถูกต้องตามกฎหมายในโอลิมปิก

การเล่นของ Yu-Gi-Oh ต้องใช้ความคล่องแคล่ว (เมื่อจั่วการ์ด) ความคล่องแคล่ว (เมื่อเล่นการ์ด) และความอดทน (เมื่อคุณเข้าไปอยู่ในรอบที่ 10 ของการแข่ง YCS)

ดังนั้นฉันจึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลเพิ่ม Yu-Gi-Oh เป็นกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการเพื่อแก้ไขความอยุติธรรมนี้และขอโทษประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้พวกเขาต้องยกเลิกเกมโตเกียวปี 2020 ไปพร้อมๆ กัน”

 

 

แน่นอนว่าเรื่องราวในครั้งนี้ ไม่ว่าจะดูอย่างไรก็คงจะเป็นแค่การออกมาเรียกร้องแบบขำๆ ของยูทูบเบอร์รายหนึ่งเท่านั้น แต่เรื่องราวที่ออกมานี้ก็เรียกได้ว่าคงจะสร้างรอยยิ้มให้กับหลายๆ คนไม่น้อย

นั่นเพราะสำหรับคนไทยหลายๆ คนแล้ว การนั่งเล่นการ์ด Yu-Gi-Oh คงจะถือเป็นความทรงจำที่มีคุณค่าในวัยเด็กไม่มากก็น้อยเลย

และเชื่อว่าคงจะมีหลายคนไม่น้อยเช่นกันที่อยากเห็นเหลือเกิน ว่าจะเป็นอย่างไรหากเกมการ์ดนี้กลายเป็นกีฬาใหญ่ๆ ระดับโอลิมปิกจริงๆ

 

 

ที่มา cbr, dualshockers และ change

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...