คลิปไวรัล คอสเพลย์เยอร์ไทย แต่งเป็น “Buddha มหาศึกคนชนเทพ” ให้พรสีกา อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง

Date:

ล่าสุดได้เกิดคลิปที่เป็นกระแสไวรัลขึ้นบนโลกโซเชียล เป็นคลิปที่คอสเพลย์เยอร์หนุ่มไทยรายหนึ่ง ได้แต่งตัวเป็น “Buddha” ให้พรสีการายหนึ่ง เรียกเสียงฮาได้มากมาย

 

.

 

สำหรับตัวละคร Buddha ที่ไทยคนนี้หยิบมาคอสเพลย์นั้น มาจากเรื่อง Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ ที่เพิ่งมีการออกเวอร์ชั่นอนิเมะลงใน Netflix เมื่อไม่นานมานี้ และกำลังเป็นกระแสอย่างมากในขณะนี้

ในเรื่องมหาศึกคนชนเทพนั้น จะหยิบบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์มาตีความใหม่ พร้อมปรับคาแร็กเตอร์ดีไซน์ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นในสไตล์การ์ตูนต่อสู้ญี่ปุ่น พร้อมกับใส่ความเป็นป็อปคัลเจอร์เข้าไปให้กับตัวละคร จะเห็นได้จากการสวมเสื้อกล้ามลายกระต่าย

 

ตัวละคร Buddha จากเรื่อง Record of Ragnarok

 

ผลงานคอสเพลย์ Buddha จาก CMYK.cosplay

 

ส่วนคอสเพลย์เยอร์ในคลิปนั้น เป็นชาวไทยที่ใช้ชื่อว่า CMYK.cosplay ที่ได้ทำการอัดคลิปเรียกเสียงฮา ด้วยการให้พรสีการายหนึ่ง ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Naratchaporn Japunya ที่เป็นคนลงคลิประบุว่าได้รับพรในวันเกิด

การให้พรนั้นก็ใช้บทสวด สามัญญานุโมทนาคาถา ที่เป็นบทสวดมนต์ขอให้มีอายุยืน ไม่มีโรคภัย ไม่มีอันตรายเข้ามาเยือน โดยหยิบท่อนสุดท้าย ที่สวดเป็นภาษาบาลีดังนี้

“สุขี ทีฆายุโก ภะวะ อะภิวาทะนะสีลิสสะ นิจจัง วุฑฒาปะจายิโน, จัตตาโร ธัมมา วัฑฒันติ , อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง”

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/kurumisawa.hina/posts/4438042982907348

 

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่วันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา และตอนนี้ก็มียอดแชร์สูงถึงกว่า 5,800 ครั้งแล้ว ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่กลายเป็นไวรัลจากความคิดสร้างสรรค์ และยังสามารถเรียกเสียงฮาให้ใครหลายคนได้ด้วย

ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานอื่นๆ ของคอสเพลย์เยอร์รายนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่เฟซบุ๊กเพจ CMYK.cosplay กันได้เลยครับ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...