คลิปไวรัล คอสเพลย์เยอร์ไทย แต่งเป็น “Buddha มหาศึกคนชนเทพ” ให้พรสีกา อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง

Date:

ล่าสุดได้เกิดคลิปที่เป็นกระแสไวรัลขึ้นบนโลกโซเชียล เป็นคลิปที่คอสเพลย์เยอร์หนุ่มไทยรายหนึ่ง ได้แต่งตัวเป็น “Buddha” ให้พรสีการายหนึ่ง เรียกเสียงฮาได้มากมาย

 

.

 

สำหรับตัวละคร Buddha ที่ไทยคนนี้หยิบมาคอสเพลย์นั้น มาจากเรื่อง Record of Ragnarok มหาศึกคนชนเทพ ที่เพิ่งมีการออกเวอร์ชั่นอนิเมะลงใน Netflix เมื่อไม่นานมานี้ และกำลังเป็นกระแสอย่างมากในขณะนี้

ในเรื่องมหาศึกคนชนเทพนั้น จะหยิบบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์มาตีความใหม่ พร้อมปรับคาแร็กเตอร์ดีไซน์ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นในสไตล์การ์ตูนต่อสู้ญี่ปุ่น พร้อมกับใส่ความเป็นป็อปคัลเจอร์เข้าไปให้กับตัวละคร จะเห็นได้จากการสวมเสื้อกล้ามลายกระต่าย

 

ตัวละคร Buddha จากเรื่อง Record of Ragnarok

 

ผลงานคอสเพลย์ Buddha จาก CMYK.cosplay

 

ส่วนคอสเพลย์เยอร์ในคลิปนั้น เป็นชาวไทยที่ใช้ชื่อว่า CMYK.cosplay ที่ได้ทำการอัดคลิปเรียกเสียงฮา ด้วยการให้พรสีการายหนึ่ง ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Naratchaporn Japunya ที่เป็นคนลงคลิประบุว่าได้รับพรในวันเกิด

การให้พรนั้นก็ใช้บทสวด สามัญญานุโมทนาคาถา ที่เป็นบทสวดมนต์ขอให้มีอายุยืน ไม่มีโรคภัย ไม่มีอันตรายเข้ามาเยือน โดยหยิบท่อนสุดท้าย ที่สวดเป็นภาษาบาลีดังนี้

“สุขี ทีฆายุโก ภะวะ อะภิวาทะนะสีลิสสะ นิจจัง วุฑฒาปะจายิโน, จัตตาโร ธัมมา วัฑฒันติ , อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง”

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/kurumisawa.hina/posts/4438042982907348

 

คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่วันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา และตอนนี้ก็มียอดแชร์สูงถึงกว่า 5,800 ครั้งแล้ว ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่กลายเป็นไวรัลจากความคิดสร้างสรรค์ และยังสามารถเรียกเสียงฮาให้ใครหลายคนได้ด้วย

ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานอื่นๆ ของคอสเพลย์เยอร์รายนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่เฟซบุ๊กเพจ CMYK.cosplay กันได้เลยครับ

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...