คุณปู่ร่ำไห้ หลังเทคโนโลยีคืนชีพภาพคุณย่าให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ความรัก 75 ปี ที่ไม่เสื่อมคลาย

Date:

ปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆ ก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ และสามารถสร้างความสุขให้กับใครหลายคน รวมถึงคุณปู่นามว่า Jake คนนี้

คุณปู่ Jake มีแอคเคาท์ TikTok ที่มีชื่อว่า @storytimewithpapajake ที่สร้างขึ้นโดยหลานของเขา ซึ่งเป็นแอคเคาท์ที่ใช้เล่าเรื่องราวของคุณปู่ขณะที่เขาเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเขาเป็นอดีตทหารผ่านศึกที่รอดชีวิตจากวันดีเดย์ ในปี 1944

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวอื่นๆ ในชีวิตของเขา รวมถึงเรื่องราวระหว่างเขากับคุณย่า Lola ซึ่งคุณปู่ Jake เล่าเรื่องได้สนุกและน่ารักมาก จนทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

และคลิปของคุณปู่ Jake ที่กลายเป็นที่พูดถึงในเวลาเพียงไม่กี่วัน ก็คือคลิปที่เขาได้มีโอกาสกลับมาเจอคุณย่าอีกครั้ง เพราะเทคโนโลยีค่ะ

ไม่นานมานี้ได้เกิดไวรัลหนึ่งขึ้นมาบนโลกโซเชียล เป็นไวรัลที่ผู้คนต่างพากันอัปโหลดภาพลงบนเว็บไซต์ myheritage ซึ่งเว็บไซต์นี้จะทำให้คนที่อยู่ในภาพดูมีชีวิตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม การกระพริบตา ไปจนถึงการขยับศีรษะไปมา

โดยหลานได้ลองอัปโหลดภาพของคุณย่าลงไป ทำให้คุณปู่ Jake ได้มีโอกาสเห็นคนที่เขารักกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เขาพูดออกมาด้วยความดีใจตลอดทั้งคลิปว่า

“พระเจ้า เธอมีชีวิต ดูนั่นสิพระเจ้า ปู่ไม่อยากจะเชื่อเลย…”

 

 

จากนั้นคุณปู่ก็ร้องไห้ออกมาด้วยความคิดถึง พร้อมเล่าความหลังให้กับหลานและผู้ติดตามบน TikTok ฟังว่า

“เธอจากไปเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน เราแต่งงานกันมาได้ 75 ปีแล้ว… และปู่ก็ยังคงรักเธอ”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@storytimewithpapajakeWhat amazing technology to be able to see her again ❤️ ##papajake ##deepnostalgia ##lovestory ##ww2history ##veteran♬ Somewhere In Between – August Wilhelmsson

 

ความรักของคุณปู่ Jake กับคุณย่า Lola นั้นยิ่งใหญ่จริงๆ ค่ะ สำหรับคลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 17 ล้านครั้ง และกดไลก์ไปกว่า 3.8 ล้านครั้ง แถมยังมีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความซาบซึ้งถึงความรักของคุณปู่กันมากมายเลยล่ะ

สำหรับใครที่อยากติดตามความน่ารักของคุณปู่ก็สามารถติดตามได้ที่ @storytimewithpapajake ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...