เด็กไต้หวัน 7 ขวบเสียชีวิต หลังอาการโคม่า 2 เดือน เพราะโค้ชยูโดจับทุ่ม 27 ครั้ง


1 แชร์

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปลายเดือนเมษายน มีการรายงานเกี่ยวกับกรณีการเข้าคอร์สฝึกเรียนยูโดของเด็กชายชาวไต้หวัน แต่ระหว่างที่เรียนกันอยู่คุณลุงของเด็กได้เห็นว่าโค้ชจับเด็กทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่สนใจว่าเด็กจะรู้สึกเจ็บหรือรับแรงกระแทกไม่ไหว

ข่าวเก่า: เด็ก 7 ขวบโดนโค้ชยูโดจับทุ่มติดต่อกัน 27 ครั้ง จนอาการโคม่า เหตุเพราะเด็กไม่ยอมฝึกเนื่องจากเจ็บ

 

 

เด็กชาย Huang นั้นถูกนำตัวมารักษาอาการบาดเจ็บเป็นการด่วน ด้วยอาการเลือดออกในสมองอย่างรุนแรงจากการถูกโค้ชวัย 68 ปีจับทุ่ม 27 ครั้งจนเกินขีดจำกัดร่างกายของเด็ก

จากการรายงานของสื่อนอกระบุว่าเด็กชายมีลมหายใจสุดท้ายจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน 2021 หลังจากมีอาการโคม่านานกว่า 2 เดือนหรือ 69 วัน

 

 

โดยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดไปแล้ว แพทย์แจ้งให้ทราบว่าเด็กชายอยู่ในสภาวะสมองตาย และหากเขารอดชีวิตเขาอาจจะตกอยู่ในสภาวะเป็นเจ้าชายนิทรา โดยคาดว่าจะมีโอกาสรอดต่ำมากๆ

เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความดันเลือดและอัตราหัวใจเต้นของเด็กชายลดต่ำลง ทางด้านพ่อแม่จึงตัดสินใจขั้นสุดท้ายด้วยการยินยอมให้ถอดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทั้งหมด และเด็กชาย Huang ถูกระบุว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ทางด้านที่ปรึกษาประจำเขตเมืองไทจงเป็นตัวแทนแม่เด็กชาย กล่าวยกย่องสาธารณะที่ให้ความสนใจกับกรณีที่เกิดขึ้นกับเด็กชาย และกล่าวว่าเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง

 

 

เหตุการณ์ในวันที่ 21 เมษายน 2021 โค้ชได้ให้รุ่นพี่ 2 คนในคอร์สเรียนยูโดจับเด็กชาย Huang เพื่อฝึกทุ่ม ระหว่างจะฝึกทุ่มเด็กชายขอร้องไม่ให้ทำเนื่องจากมีอาการเจ็บเท้ากับศีรษะ

แต่หลังจากนั้นโค้ชจึงเข้ามาขอให้เด็กชายยืนตรง หากไม่ยอมทำตาม โค้ชจะเป็นคนจับทุ่มเอง ทว่าต่อมาเด็กชายก็ถูกโค้ชจับทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างต่อเนื่องมากถึง 27 ครั้งในคราวเดียว

 

ที่มา: cna, taiwannews, orientaldaily


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?