เด็กไต้หวัน 7 ขวบเสียชีวิต หลังอาการโคม่า 2 เดือน เพราะโค้ชยูโดจับทุ่ม 27 ครั้ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปลายเดือนเมษายน มีการรายงานเกี่ยวกับกรณีการเข้าคอร์สฝึกเรียนยูโดของเด็กชายชาวไต้หวัน แต่ระหว่างที่เรียนกันอยู่คุณลุงของเด็กได้เห็นว่าโค้ชจับเด็กทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่สนใจว่าเด็กจะรู้สึกเจ็บหรือรับแรงกระแทกไม่ไหว

ข่าวเก่า: เด็ก 7 ขวบโดนโค้ชยูโดจับทุ่มติดต่อกัน 27 ครั้ง จนอาการโคม่า เหตุเพราะเด็กไม่ยอมฝึกเนื่องจากเจ็บ

 

 

เด็กชาย Huang นั้นถูกนำตัวมารักษาอาการบาดเจ็บเป็นการด่วน ด้วยอาการเลือดออกในสมองอย่างรุนแรงจากการถูกโค้ชวัย 68 ปีจับทุ่ม 27 ครั้งจนเกินขีดจำกัดร่างกายของเด็ก

จากการรายงานของสื่อนอกระบุว่าเด็กชายมีลมหายใจสุดท้ายจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน 2021 หลังจากมีอาการโคม่านานกว่า 2 เดือนหรือ 69 วัน

 

 

โดยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดไปแล้ว แพทย์แจ้งให้ทราบว่าเด็กชายอยู่ในสภาวะสมองตาย และหากเขารอดชีวิตเขาอาจจะตกอยู่ในสภาวะเป็นเจ้าชายนิทรา โดยคาดว่าจะมีโอกาสรอดต่ำมากๆ

เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความดันเลือดและอัตราหัวใจเต้นของเด็กชายลดต่ำลง ทางด้านพ่อแม่จึงตัดสินใจขั้นสุดท้ายด้วยการยินยอมให้ถอดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทั้งหมด และเด็กชาย Huang ถูกระบุว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ทางด้านที่ปรึกษาประจำเขตเมืองไทจงเป็นตัวแทนแม่เด็กชาย กล่าวยกย่องสาธารณะที่ให้ความสนใจกับกรณีที่เกิดขึ้นกับเด็กชาย และกล่าวว่าเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง

 

 

เหตุการณ์ในวันที่ 21 เมษายน 2021 โค้ชได้ให้รุ่นพี่ 2 คนในคอร์สเรียนยูโดจับเด็กชาย Huang เพื่อฝึกทุ่ม ระหว่างจะฝึกทุ่มเด็กชายขอร้องไม่ให้ทำเนื่องจากมีอาการเจ็บเท้ากับศีรษะ

แต่หลังจากนั้นโค้ชจึงเข้ามาขอให้เด็กชายยืนตรง หากไม่ยอมทำตาม โค้ชจะเป็นคนจับทุ่มเอง ทว่าต่อมาเด็กชายก็ถูกโค้ชจับทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างต่อเนื่องมากถึง 27 ครั้งในคราวเดียว

 

ที่มา: cna, taiwannews, orientaldaily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...