เด็กไต้หวัน 7 ขวบเสียชีวิต หลังอาการโคม่า 2 เดือน เพราะโค้ชยูโดจับทุ่ม 27 ครั้ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปลายเดือนเมษายน มีการรายงานเกี่ยวกับกรณีการเข้าคอร์สฝึกเรียนยูโดของเด็กชายชาวไต้หวัน แต่ระหว่างที่เรียนกันอยู่คุณลุงของเด็กได้เห็นว่าโค้ชจับเด็กทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่สนใจว่าเด็กจะรู้สึกเจ็บหรือรับแรงกระแทกไม่ไหว

ข่าวเก่า: เด็ก 7 ขวบโดนโค้ชยูโดจับทุ่มติดต่อกัน 27 ครั้ง จนอาการโคม่า เหตุเพราะเด็กไม่ยอมฝึกเนื่องจากเจ็บ

 

 

เด็กชาย Huang นั้นถูกนำตัวมารักษาอาการบาดเจ็บเป็นการด่วน ด้วยอาการเลือดออกในสมองอย่างรุนแรงจากการถูกโค้ชวัย 68 ปีจับทุ่ม 27 ครั้งจนเกินขีดจำกัดร่างกายของเด็ก

จากการรายงานของสื่อนอกระบุว่าเด็กชายมีลมหายใจสุดท้ายจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน 2021 หลังจากมีอาการโคม่านานกว่า 2 เดือนหรือ 69 วัน

 

 

โดยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดไปแล้ว แพทย์แจ้งให้ทราบว่าเด็กชายอยู่ในสภาวะสมองตาย และหากเขารอดชีวิตเขาอาจจะตกอยู่ในสภาวะเป็นเจ้าชายนิทรา โดยคาดว่าจะมีโอกาสรอดต่ำมากๆ

เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความดันเลือดและอัตราหัวใจเต้นของเด็กชายลดต่ำลง ทางด้านพ่อแม่จึงตัดสินใจขั้นสุดท้ายด้วยการยินยอมให้ถอดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทั้งหมด และเด็กชาย Huang ถูกระบุว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ทางด้านที่ปรึกษาประจำเขตเมืองไทจงเป็นตัวแทนแม่เด็กชาย กล่าวยกย่องสาธารณะที่ให้ความสนใจกับกรณีที่เกิดขึ้นกับเด็กชาย และกล่าวว่าเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง

 

 

เหตุการณ์ในวันที่ 21 เมษายน 2021 โค้ชได้ให้รุ่นพี่ 2 คนในคอร์สเรียนยูโดจับเด็กชาย Huang เพื่อฝึกทุ่ม ระหว่างจะฝึกทุ่มเด็กชายขอร้องไม่ให้ทำเนื่องจากมีอาการเจ็บเท้ากับศีรษะ

แต่หลังจากนั้นโค้ชจึงเข้ามาขอให้เด็กชายยืนตรง หากไม่ยอมทำตาม โค้ชจะเป็นคนจับทุ่มเอง ทว่าต่อมาเด็กชายก็ถูกโค้ชจับทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างต่อเนื่องมากถึง 27 ครั้งในคราวเดียว

 

ที่มา: cna, taiwannews, orientaldaily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พาเที่ยว Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 งานใหญ่ในไทย นักสะสมห้ามพลาด!!

พาทัวร์งานยิ่งใหญ่ที่สุดของคนรักโมเดลพลาสติก Bandai Spirits Hobby Exhibition 2022 จัดขึ้นที่ไทยตอนนี้แล้ว!! แคทดั๊มบ์พาเพื่อนๆ ไปเที่ยงานที่ต้องเรียกว่าแฟนคลับนักสะสมทั้งหลาย ตาลุกวาวเลย     ไฮไลต์เด็ดในงานนี้มีอะไรบ้าง? ☑️...

ผู้ใช้รถเห็นข่าว เลยไปดูรถตัวเอง ซ่อมมา 4 เดือนเพิ่งรู้รถตัวเองไม่ใช่ ‘มาสด้า’ แต่เป็น ‘มาสัด’

หลังจากที่มีเจ้าของรถ มาสด้า 2 ได้มาโพสต์ในกลุ่มว่าไปเคลมสีมาแล้วรถตัวเองกลายเป็น 'มาดาส' (Madaz) เพราะช่างที่ศูนย์เรียงคำมาให้ผิดจนเป็นกระแสดังนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ (3 ตุลาคม)...

เฮลีย์ บีเบอร์ ยันไม่ได้แย่ง จัสติน จาก เซเรน่า ตอนนั้นทั้งคู่เลิกกันแล้ว ด้าน เซเรน่า ออกมาปรามแฟนๆ

จัสติน บีเบอร์ กับ เซเลน่า โกเมซ คือคู่รักป็อปสตาร์ที่คบกันตั้งแต่วัยรุ่น แล้วก็รักๆ เลิกๆ กัน...

เบลล่า ราณี มาในลุกผมสั้น ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s BAZAAR อย่างสุดเลยครับจารย์!!

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเลยล่ะครับ กับการสลัดลุกใหม่ของนางเอกสาว "เบลล่า ราณี" ที่ล่าสุดไปถ่ายแบบกับนิตยสารดัง และมาในลุก "ผมสั้น" เป็นการถ่ายแบบร่วมกับนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย...