เด็กไต้หวัน 7 ขวบเสียชีวิต หลังอาการโคม่า 2 เดือน เพราะโค้ชยูโดจับทุ่ม 27 ครั้ง

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปลายเดือนเมษายน มีการรายงานเกี่ยวกับกรณีการเข้าคอร์สฝึกเรียนยูโดของเด็กชายชาวไต้หวัน แต่ระหว่างที่เรียนกันอยู่คุณลุงของเด็กได้เห็นว่าโค้ชจับเด็กทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่สนใจว่าเด็กจะรู้สึกเจ็บหรือรับแรงกระแทกไม่ไหว

ข่าวเก่า: เด็ก 7 ขวบโดนโค้ชยูโดจับทุ่มติดต่อกัน 27 ครั้ง จนอาการโคม่า เหตุเพราะเด็กไม่ยอมฝึกเนื่องจากเจ็บ

 

 

เด็กชาย Huang นั้นถูกนำตัวมารักษาอาการบาดเจ็บเป็นการด่วน ด้วยอาการเลือดออกในสมองอย่างรุนแรงจากการถูกโค้ชวัย 68 ปีจับทุ่ม 27 ครั้งจนเกินขีดจำกัดร่างกายของเด็ก

จากการรายงานของสื่อนอกระบุว่าเด็กชายมีลมหายใจสุดท้ายจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 29 มิถุนายน 2021 หลังจากมีอาการโคม่านานกว่า 2 เดือนหรือ 69 วัน

 

 

โดยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดไปแล้ว แพทย์แจ้งให้ทราบว่าเด็กชายอยู่ในสภาวะสมองตาย และหากเขารอดชีวิตเขาอาจจะตกอยู่ในสภาวะเป็นเจ้าชายนิทรา โดยคาดว่าจะมีโอกาสรอดต่ำมากๆ

เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ความดันเลือดและอัตราหัวใจเต้นของเด็กชายลดต่ำลง ทางด้านพ่อแม่จึงตัดสินใจขั้นสุดท้ายด้วยการยินยอมให้ถอดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทั้งหมด และเด็กชาย Huang ถูกระบุว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ทางด้านที่ปรึกษาประจำเขตเมืองไทจงเป็นตัวแทนแม่เด็กชาย กล่าวยกย่องสาธารณะที่ให้ความสนใจกับกรณีที่เกิดขึ้นกับเด็กชาย และกล่าวว่าเรื่องนี้จะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง

 

 

เหตุการณ์ในวันที่ 21 เมษายน 2021 โค้ชได้ให้รุ่นพี่ 2 คนในคอร์สเรียนยูโดจับเด็กชาย Huang เพื่อฝึกทุ่ม ระหว่างจะฝึกทุ่มเด็กชายขอร้องไม่ให้ทำเนื่องจากมีอาการเจ็บเท้ากับศีรษะ

แต่หลังจากนั้นโค้ชจึงเข้ามาขอให้เด็กชายยืนตรง หากไม่ยอมทำตาม โค้ชจะเป็นคนจับทุ่มเอง ทว่าต่อมาเด็กชายก็ถูกโค้ชจับทุ่มซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างต่อเนื่องมากถึง 27 ครั้งในคราวเดียว

 

ที่มา: cna, taiwannews, orientaldaily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...