สรุปดราม่า ผู้บริหาร BBQ Plaza โพสต์ติ “น้ำจิ้มบาร์บีคิว” ในร้านสะดวกซื้อดัง – เจ้าของแสนสิริ ร่วมด้วย!!

Date:

เช้านี้ มีประเด็นดราม่าเบาๆ ที่น่าสนใจตรงที่ เป็นดราม่าของนักธุรกิจดัง ทั้งแบรนด์ BBQ Plaza และ Sansiri มาร่วมแจมด้วย!!

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อเพจรีวิวร้านสะดวกซื้อชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ทำการโพสต์รีวิว “น้ำจิ้มบาร์บีคิว” ที่ทำออกมาขายใหม่ ในราคาขวดละ 59 บาท

ประเด็นก็คือ ในโพสต์รีวิวนั้น มีการใช้ทั้งคำว่า “น้ำจิ้มพี่ก้อน” และ “โคตรเหมือนเลยว้อย”

ซึ่งอาจจะเป็นการสื่อให้คนเข้าใจว่านี่คือน้ำจิ้มแบบเดียวกับ Bar B Q Plaza ที่มี “บาร์บีก้อน” เป็นมาสค็อตนั่นเอง

 

หลังจากนั้นไม่นานนัก ดราม่าเริ่มขึ้นเมื่อทางผู้บริหารของ Bar B Q Plaza คุณบุญย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ โพสต์ทวิตเตอร์ถึงเรื่องดังกล่าว ในเชิงตัดพ้อและบ่นถึงเรื่องนี้ โดยระบุข้อความที่น่าสนใจว่า “นี่คือผลตอบแทน ของการไม่ศิโรราบพี่ใหญ่”

โลกของนายทุนใหญ่

รายเล็กเป็นเหยื่อของรายใหญ่

การที่มาชวนเราทำแล้วเราไม่ทำ นี่คือผลตอบแทนของการไม่ศิโรราบพี่ใหญ่

เป็นกำลังใจให้รายเล็ก รายย่อยที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้

อะไรที่มันไม่ใช่ มันก็คือ “ไม่ใช่”

อะไรที่มันไม่จริง มันเรียกว่า “ปลอม”

รักนะคะ

ปลาเล็กทุกตัวเชื่อดิว่าเราทำได้

https://twitter.com/boom_boonyanuch/status/1408072214612561924

 

ซึ่งทำให้ผู้อ่านพอจะเข้าใจกันได้ว่า อาจจะมีการเจรจาทางธุรกิจระหว่างสองแบรนด์ดังมาก่อนหน้านี้ แต่การเจรจาไม่ลงตัว จึงมีการทำสินค้าขึ้นมาขายเองในร้านสะดวกซื้อ

 

เรื่องดังกล่าวเริ่มชัดเจนขึ้นไปอีก เมื่อทางผู้บริหารของแสนสิริ คุณเศรษฐา ทวีสิน  มาโพสต์ทวิตเตอร์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยใช้คำว่า “Me Too Marketing” 

“ตัวอย่างหนึ่งของ Me Too Marketing กลยุทธ์การเป็นผู้ตาม ตามสิ่งที่มีคนทำแล้วประสบความสำเร็จแล้วทำตามบ้าง ก็สามารถกินส่วนแบ่งการตลาดได้ง่ายๆ แต่ถ้าผู้ตามดันตัวใหญ่กว่าผู้นำ อันนี้น่าคิด”

 

ก่อนหน้านี้ เราจะเห็นทาง Bar B Q Plaza x Sansiri ร่วมจัดแคมเปญด้วยกันอยู่บ่อยครั้งในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้พอจะเข้าได้ว่าความสัมพันธ์ของสองแบรนด์ดังกล่าว น่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดี

 

ซึ่งทางคุณบุญย์ญานุช ก็ยังมาตอบกลับในโพสต์ดังกล่าวว่า…

 

ส่วนเพจต้นทาง ล่าสุดทางเพจ มนุษย์รีวิวเซเว่น ได้ลบโพสต์ต้นทางแล้ว พร้อมกับลงข้อความขอโทษ และชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวดังนี้

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเพจขออนุญาตลบโพสนำ้จิ้มบาร์บิคิว เเละขอชี้เเจงดังนี้นะคะ

1. เพจ ‘มนุษย์รีวิวเซเว่น’ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับบริษัท 7-eleven ทางเพจเป็นเพียงบุคคลธรรมดาที่ต้องการรีวิวชอบรีวิวของกินของใช้เท่านั้นเองค่ะ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงจริงๆค่ะ

2. โพสต์นำ้จิ้มบาร์บิคิวเป็นโพสต์ที่เพจซื้อสินค้ามารีวิวเอง เจ้าของสินค้าไม่ได้จ้าง และ เขียนด้วยความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดเป็นอย่างสูง ทางเพจขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและจะนำไปปรับปรุงในส่วนนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกค่ะ

3. ต้องขออภัยโพสต์ดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายเกิดความเข้าใจผิดและได้รับผลกระทบ ทั้งทาง BBQPLAZA, 7 -eleven , และ CP ด้วยค่ะ

ขออภัยเป็นอย่างสูงจริงๆค่ะ
เพจมนุษย์รีวิวเซเว่น

 

สุดท้าย.. รอการแถลงของทางแบรนด์ร้านสะดวกซื้อต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งของร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดัง ยังไม่มีการแถลงถึงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ซึ่งก็น่าสนใจว่าเมื่อดราม่าเป็นข่าวดังแล้ว ทางแบรนด์จะมีการออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เหมือนกับหลายๆ กระแสบนโลกออนไลน์ที่ผ่านมาด้วยหรือไม่?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...