สรุปดราม่า ผู้บริหาร BBQ Plaza โพสต์ติ “น้ำจิ้มบาร์บีคิว” ในร้านสะดวกซื้อดัง – เจ้าของแสนสิริ ร่วมด้วย!!

Date:

เช้านี้ มีประเด็นดราม่าเบาๆ ที่น่าสนใจตรงที่ เป็นดราม่าของนักธุรกิจดัง ทั้งแบรนด์ BBQ Plaza และ Sansiri มาร่วมแจมด้วย!!

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อเพจรีวิวร้านสะดวกซื้อชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้ทำการโพสต์รีวิว “น้ำจิ้มบาร์บีคิว” ที่ทำออกมาขายใหม่ ในราคาขวดละ 59 บาท

ประเด็นก็คือ ในโพสต์รีวิวนั้น มีการใช้ทั้งคำว่า “น้ำจิ้มพี่ก้อน” และ “โคตรเหมือนเลยว้อย”

ซึ่งอาจจะเป็นการสื่อให้คนเข้าใจว่านี่คือน้ำจิ้มแบบเดียวกับ Bar B Q Plaza ที่มี “บาร์บีก้อน” เป็นมาสค็อตนั่นเอง

 

หลังจากนั้นไม่นานนัก ดราม่าเริ่มขึ้นเมื่อทางผู้บริหารของ Bar B Q Plaza คุณบุญย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ โพสต์ทวิตเตอร์ถึงเรื่องดังกล่าว ในเชิงตัดพ้อและบ่นถึงเรื่องนี้ โดยระบุข้อความที่น่าสนใจว่า “นี่คือผลตอบแทน ของการไม่ศิโรราบพี่ใหญ่”

โลกของนายทุนใหญ่

รายเล็กเป็นเหยื่อของรายใหญ่

การที่มาชวนเราทำแล้วเราไม่ทำ นี่คือผลตอบแทนของการไม่ศิโรราบพี่ใหญ่

เป็นกำลังใจให้รายเล็ก รายย่อยที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้

อะไรที่มันไม่ใช่ มันก็คือ “ไม่ใช่”

อะไรที่มันไม่จริง มันเรียกว่า “ปลอม”

รักนะคะ

ปลาเล็กทุกตัวเชื่อดิว่าเราทำได้

https://twitter.com/boom_boonyanuch/status/1408072214612561924

 

ซึ่งทำให้ผู้อ่านพอจะเข้าใจกันได้ว่า อาจจะมีการเจรจาทางธุรกิจระหว่างสองแบรนด์ดังมาก่อนหน้านี้ แต่การเจรจาไม่ลงตัว จึงมีการทำสินค้าขึ้นมาขายเองในร้านสะดวกซื้อ

 

เรื่องดังกล่าวเริ่มชัดเจนขึ้นไปอีก เมื่อทางผู้บริหารของแสนสิริ คุณเศรษฐา ทวีสิน  มาโพสต์ทวิตเตอร์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยใช้คำว่า “Me Too Marketing” 

“ตัวอย่างหนึ่งของ Me Too Marketing กลยุทธ์การเป็นผู้ตาม ตามสิ่งที่มีคนทำแล้วประสบความสำเร็จแล้วทำตามบ้าง ก็สามารถกินส่วนแบ่งการตลาดได้ง่ายๆ แต่ถ้าผู้ตามดันตัวใหญ่กว่าผู้นำ อันนี้น่าคิด”

 

ก่อนหน้านี้ เราจะเห็นทาง Bar B Q Plaza x Sansiri ร่วมจัดแคมเปญด้วยกันอยู่บ่อยครั้งในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้พอจะเข้าได้ว่าความสัมพันธ์ของสองแบรนด์ดังกล่าว น่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดี

 

ซึ่งทางคุณบุญย์ญานุช ก็ยังมาตอบกลับในโพสต์ดังกล่าวว่า…

 

ส่วนเพจต้นทาง ล่าสุดทางเพจ มนุษย์รีวิวเซเว่น ได้ลบโพสต์ต้นทางแล้ว พร้อมกับลงข้อความขอโทษ และชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวดังนี้

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเพจขออนุญาตลบโพสนำ้จิ้มบาร์บิคิว เเละขอชี้เเจงดังนี้นะคะ

1. เพจ ‘มนุษย์รีวิวเซเว่น’ ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับบริษัท 7-eleven ทางเพจเป็นเพียงบุคคลธรรมดาที่ต้องการรีวิวชอบรีวิวของกินของใช้เท่านั้นเองค่ะ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงจริงๆค่ะ

2. โพสต์นำ้จิ้มบาร์บิคิวเป็นโพสต์ที่เพจซื้อสินค้ามารีวิวเอง เจ้าของสินค้าไม่ได้จ้าง และ เขียนด้วยความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดเป็นอย่างสูง ทางเพจขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและจะนำไปปรับปรุงในส่วนนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกค่ะ

3. ต้องขออภัยโพสต์ดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายเกิดความเข้าใจผิดและได้รับผลกระทบ ทั้งทาง BBQPLAZA, 7 -eleven , และ CP ด้วยค่ะ

ขออภัยเป็นอย่างสูงจริงๆค่ะ
เพจมนุษย์รีวิวเซเว่น

 

สุดท้าย.. รอการแถลงของทางแบรนด์ร้านสะดวกซื้อต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งของร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดัง ยังไม่มีการแถลงถึงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ซึ่งก็น่าสนใจว่าเมื่อดราม่าเป็นข่าวดังแล้ว ทางแบรนด์จะมีการออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เหมือนกับหลายๆ กระแสบนโลกออนไลน์ที่ผ่านมาด้วยหรือไม่?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...