ไขความจริง ภาพ “งูยักษ์” ที่เห็นกันบน Google Maps ที่แท้แล้วมันคือ “งานศิลปะชิ้นใหญ่”

Date:

มีกระแสการแชร์คลิปค้นพบ “ซากงูยักษ์” บนโลกออนไลน์ หลังจากที่แอคเคาท์ติ๊กต็อกรายหนึ่ง ค้นพบมันบน Google Maps จนกลายเป็นคลิปดัง

เอาล่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูคลิป ลองกดดูในคลิปนี้ก่อน เป็นใครก็อาจจะขนลุกได้ เพราะมันเหมือนโครงกระดูกงูหรือตะขาบขนาดยักษ์จริงๆ

 

(ถ้าคลิปไม่ขึ้น คลิกที่นี่)

@hidden.on.google.earthWhat is this ?? ##hiddenongoogleearth ##Taskmasterpiece ##Coming2America ##OurHouse2021 ##google ##google_earth ##scary ##strange ##snake ##unshadowbanme♬ original sound – Google Earth

 

หลังจากคลิปดังกล่าวเป็นไวรัล จนทำให้ชาวเน็ตบางส่วนพากันตื่นกลัว บ้างก็ว่าเป็นซากงูยักษ์จริงๆ!?

บ้างก็มองว่าเป็นคลื่นน้ำหรืออะไรสักอย่าง ที่รูปร่างคล้ายงูรึเปล่า?

หรือบางคนก็บอกว่าอาจจะเป็นความผิดพลาดของกราฟิกในคอมพิวเตอร์ก็เป็นได้..

 

แต่ความจริงก็คือ… สถานที่แห่งนี้ มีอยู่จริงๆ บนโลกของเราครับคุณผู้ชม!!

 

 

หลังจากหาข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อย เราก็พบว่ามันคืองานประติมากรรมโครงกระดูกงูขนาดยักษ์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำลัวร์ เมืองน็องต์ ทางตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส

ผลงานดังกล่าว มีชื่อว่า Serpent D’Océan ซึ่งทางศิลปินตั้งใจทำมันขึ้นมาในปี 2012

 

ศิลปินจีน-ฝรั่งเศส Huang Yong Ping ผู้สร้างประติมากรรมชิ้นนี้ขึ้นมา

 

โครงกระดูกงูยักษ์ความยาว 130 เมตรนี้ ดูเหมือนมันเป็นงูขนาหใญ่ที่กำลังจะเลื้อยขึ้นมาจากแม่น้ำ ซึ่งดูมีความสมจริงเอามากๆ และยิ่งมองมาจากทางอากาศ มันก็ดูเหมือนงูยักษ์โบราณเลยจริงๆ

 

ในปัจจุบัน แม้เจ้าโครงกระดูกงูยักษ์ จะมีคราบสกปรกมาเกาะ เพราะเวลาที่ผ่านมายาวนานเกือบ 10 ปีแล้ว แต่มันก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันมีเอกลักษณ์ของเมืองน็องต์

ซึ่งทุกปีก็มีทั้งชาวฝรั่งเศส และชาวต่างชาติหลายคน เดินทางมาเพื่อถ่ายรูปคู่กับงานประติมากรรมอันโด่งดังชิ้นนี้อีกด้วย

 

.

.

.

.

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://en.saint-brevin.com/the-sea-serpent.html

www.facebook.com/WURKON

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...