พาชม “BW Kafe” ร้านกาแฟสายเลือดรัสเซีย ที่จะทำให้ลูกค้านึกว่าตัวเองหลุดไปในโลกการ์ตูน 2 มิติ


1 แชร์

ลึกเข้าไปในแผ่นดินใหญ่ของประเทศรัสเซีย ณ มุมหนึ่งของท้องถนน ยังคงมีร้านกาแฟขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่อยู่เจ้าหนึ่ง ที่เพียงแค่คุณเปิดประตูเข้ามาในร้าน โลกทั้งใบก็จะกลายเป็นเพียงภาพลายเส้น 2 มิติไป

 

 

นี่คือร้านกาแฟที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อสั้นๆ ว่า “BW Kafe” คาเฟ่ซึ่งมีสาขาอยู่ทั้งที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และมอสโก ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมากจากการตกแต่งร้านอันแสนเป็นเอกลักษณ์

นั่นเพราะแทบจะทุกสิ่งทุกอย่างใน BW Kafe นั้นจะ ถูกตกแต่งมาให้ราวกับเป็นภาพสเกตดินสอ 2 มิติ ทำเอาตนที่เห็นภาพของร้านนี้ต้องสงสัยไปตามๆ กันว่านี่เป็นภาพจากร้านกาแฟจริงๆ หรือสมุดระบายสีกันแน่

 

.

.

 

เจ้าของร้าน BW Kafe กล่าวว่า การตัดสินใจเปิดร้านกาแฟในรูปแบบ 2D นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วง ฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 โดยในตอนแรกทางร้านระบุว่า พวกเขามีค่าใช้จ่ายราวๆ 150,000 บาท เท่านั้น

อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวจะต้องจ่ายค่าเช่าอีกถึงราวๆ 43,000 บาทต่อเดือน ดังนั้นทางร้านจึงตัดสินใจตกแต่งร้านให้เป็นโทนสีขาวสลับกับลายเส้นสีดำซึ่งสร้างภาพลวงตาว่าของในร้านเป็น 2 มิติ โดยหวังว่ามันจะกลายเป็นจุดขายสำคัญในอนาคต

 

.

 

“พวกเรามีแนวคิดว่าจะสร้างสถานที่แห่งนี้ให้น่าสนใจจากการตกแต่งภายในเป็นหลัก (แต่ก็แน่นอนว่าเรามีกาแฟชั้นดีด้วย) การปรับปรุงใหม่นี้ใช้เวลาราวๆ เดือนกว่าๆ และใช้สีไปประมาณ 100 กก.”

 

แน่นอนว่าแผนการของร้าน BW Kafe นั้นประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เพราะหลังจากเปิดร้านได้ไม่นานพวกเขาก็มีลูกค้าและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เขามายังร้านเพื่อถ่ายภาพกับการตกแต่งอันแสนประหลาดนี้

แถมต่อมาไม่นานเรื่องราวของร้านยังกลายเป็นกระแสออนไลน์ ที่มีสำนักข่าวและเว็บไซต์ใหญ่ๆ หลายต่อหลายแห่งเข้ามาทำข่าวเลยด้วย

 

.

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในไอเดียการเปิดร้านกาแฟที่น่าสนใจเลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นก็ตามร้าน BW Kafe นั้นก็ไม่ใช่ร้านกาแฟเพียงร้านเดียวแต่อย่างไรที่มีการตกแต่งร้านในรูปแบบนี้

นั่นเพราะในช่วงก่อนหน้านี้เองทั้งในญี่ปุ่นและจีนก็มีร้านกาแฟที่ตกแต่งร้านแบบ 2 มิติ ปรากฎขึ้นมาให้เห็นเช่นกัน แม้ว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว ร้าน BW Kafe ซึ่งตั้งอยู่ใต้ดินจะมีความได้เปรียบในกาารทำให้ร้านดูเป็น 2 มิติจริงๆ กว่ามากก็ตาม

 

.

 

ที่มา odditycentral และ boredpanda


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?