พาชม “BW Kafe” ร้านกาแฟสายเลือดรัสเซีย ที่จะทำให้ลูกค้านึกว่าตัวเองหลุดไปในโลกการ์ตูน 2 มิติ

Date:

ลึกเข้าไปในแผ่นดินใหญ่ของประเทศรัสเซีย ณ มุมหนึ่งของท้องถนน ยังคงมีร้านกาแฟขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่อยู่เจ้าหนึ่ง ที่เพียงแค่คุณเปิดประตูเข้ามาในร้าน โลกทั้งใบก็จะกลายเป็นเพียงภาพลายเส้น 2 มิติไป

 

 

นี่คือร้านกาแฟที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อสั้นๆ ว่า “BW Kafe” คาเฟ่ซึ่งมีสาขาอยู่ทั้งที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และมอสโก ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมากจากการตกแต่งร้านอันแสนเป็นเอกลักษณ์

นั่นเพราะแทบจะทุกสิ่งทุกอย่างใน BW Kafe นั้นจะ ถูกตกแต่งมาให้ราวกับเป็นภาพสเกตดินสอ 2 มิติ ทำเอาตนที่เห็นภาพของร้านนี้ต้องสงสัยไปตามๆ กันว่านี่เป็นภาพจากร้านกาแฟจริงๆ หรือสมุดระบายสีกันแน่

 

.

.

 

เจ้าของร้าน BW Kafe กล่าวว่า การตัดสินใจเปิดร้านกาแฟในรูปแบบ 2D นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วง ฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 โดยในตอนแรกทางร้านระบุว่า พวกเขามีค่าใช้จ่ายราวๆ 150,000 บาท เท่านั้น

อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวจะต้องจ่ายค่าเช่าอีกถึงราวๆ 43,000 บาทต่อเดือน ดังนั้นทางร้านจึงตัดสินใจตกแต่งร้านให้เป็นโทนสีขาวสลับกับลายเส้นสีดำซึ่งสร้างภาพลวงตาว่าของในร้านเป็น 2 มิติ โดยหวังว่ามันจะกลายเป็นจุดขายสำคัญในอนาคต

 

.

 

“พวกเรามีแนวคิดว่าจะสร้างสถานที่แห่งนี้ให้น่าสนใจจากการตกแต่งภายในเป็นหลัก (แต่ก็แน่นอนว่าเรามีกาแฟชั้นดีด้วย) การปรับปรุงใหม่นี้ใช้เวลาราวๆ เดือนกว่าๆ และใช้สีไปประมาณ 100 กก.”

 

แน่นอนว่าแผนการของร้าน BW Kafe นั้นประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เพราะหลังจากเปิดร้านได้ไม่นานพวกเขาก็มีลูกค้าและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เขามายังร้านเพื่อถ่ายภาพกับการตกแต่งอันแสนประหลาดนี้

แถมต่อมาไม่นานเรื่องราวของร้านยังกลายเป็นกระแสออนไลน์ ที่มีสำนักข่าวและเว็บไซต์ใหญ่ๆ หลายต่อหลายแห่งเข้ามาทำข่าวเลยด้วย

 

.

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในไอเดียการเปิดร้านกาแฟที่น่าสนใจเลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นก็ตามร้าน BW Kafe นั้นก็ไม่ใช่ร้านกาแฟเพียงร้านเดียวแต่อย่างไรที่มีการตกแต่งร้านในรูปแบบนี้

นั่นเพราะในช่วงก่อนหน้านี้เองทั้งในญี่ปุ่นและจีนก็มีร้านกาแฟที่ตกแต่งร้านแบบ 2 มิติ ปรากฎขึ้นมาให้เห็นเช่นกัน แม้ว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว ร้าน BW Kafe ซึ่งตั้งอยู่ใต้ดินจะมีความได้เปรียบในกาารทำให้ร้านดูเป็น 2 มิติจริงๆ กว่ามากก็ตาม

 

.

 

ที่มา odditycentral และ boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...