พาชม “BW Kafe” ร้านกาแฟสายเลือดรัสเซีย ที่จะทำให้ลูกค้านึกว่าตัวเองหลุดไปในโลกการ์ตูน 2 มิติ

Date:

ลึกเข้าไปในแผ่นดินใหญ่ของประเทศรัสเซีย ณ มุมหนึ่งของท้องถนน ยังคงมีร้านกาแฟขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่อยู่เจ้าหนึ่ง ที่เพียงแค่คุณเปิดประตูเข้ามาในร้าน โลกทั้งใบก็จะกลายเป็นเพียงภาพลายเส้น 2 มิติไป

 

 

นี่คือร้านกาแฟที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อสั้นๆ ว่า “BW Kafe” คาเฟ่ซึ่งมีสาขาอยู่ทั้งที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และมอสโก ซึ่งกำลังมีชื่อเสียงขึ้นอย่างมากจากการตกแต่งร้านอันแสนเป็นเอกลักษณ์

นั่นเพราะแทบจะทุกสิ่งทุกอย่างใน BW Kafe นั้นจะ ถูกตกแต่งมาให้ราวกับเป็นภาพสเกตดินสอ 2 มิติ ทำเอาตนที่เห็นภาพของร้านนี้ต้องสงสัยไปตามๆ กันว่านี่เป็นภาพจากร้านกาแฟจริงๆ หรือสมุดระบายสีกันแน่

 

.

.

 

เจ้าของร้าน BW Kafe กล่าวว่า การตัดสินใจเปิดร้านกาแฟในรูปแบบ 2D นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วง ฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 โดยในตอนแรกทางร้านระบุว่า พวกเขามีค่าใช้จ่ายราวๆ 150,000 บาท เท่านั้น

อย่างไรก็ตามร้านดังกล่าวจะต้องจ่ายค่าเช่าอีกถึงราวๆ 43,000 บาทต่อเดือน ดังนั้นทางร้านจึงตัดสินใจตกแต่งร้านให้เป็นโทนสีขาวสลับกับลายเส้นสีดำซึ่งสร้างภาพลวงตาว่าของในร้านเป็น 2 มิติ โดยหวังว่ามันจะกลายเป็นจุดขายสำคัญในอนาคต

 

.

 

“พวกเรามีแนวคิดว่าจะสร้างสถานที่แห่งนี้ให้น่าสนใจจากการตกแต่งภายในเป็นหลัก (แต่ก็แน่นอนว่าเรามีกาแฟชั้นดีด้วย) การปรับปรุงใหม่นี้ใช้เวลาราวๆ เดือนกว่าๆ และใช้สีไปประมาณ 100 กก.”

 

แน่นอนว่าแผนการของร้าน BW Kafe นั้นประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เพราะหลังจากเปิดร้านได้ไม่นานพวกเขาก็มีลูกค้าและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เขามายังร้านเพื่อถ่ายภาพกับการตกแต่งอันแสนประหลาดนี้

แถมต่อมาไม่นานเรื่องราวของร้านยังกลายเป็นกระแสออนไลน์ ที่มีสำนักข่าวและเว็บไซต์ใหญ่ๆ หลายต่อหลายแห่งเข้ามาทำข่าวเลยด้วย

 

.

 

นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในไอเดียการเปิดร้านกาแฟที่น่าสนใจเลยทีเดียว ถึงอย่างนั้นก็ตามร้าน BW Kafe นั้นก็ไม่ใช่ร้านกาแฟเพียงร้านเดียวแต่อย่างไรที่มีการตกแต่งร้านในรูปแบบนี้

นั่นเพราะในช่วงก่อนหน้านี้เองทั้งในญี่ปุ่นและจีนก็มีร้านกาแฟที่ตกแต่งร้านแบบ 2 มิติ ปรากฎขึ้นมาให้เห็นเช่นกัน แม้ว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว ร้าน BW Kafe ซึ่งตั้งอยู่ใต้ดินจะมีความได้เปรียบในกาารทำให้ร้านดูเป็น 2 มิติจริงๆ กว่ามากก็ตาม

 

.

 

ที่มา odditycentral และ boredpanda

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...