เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย ขอไม่รับเงินรายปีราว 60 ล้านบาท มองว่ามีคนลำบากมากกว่าในช่วงวิกฤต

Date:

เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย แห่งเนเธอร์แลนด์ ขอไม่รับเงินรายปีราว 60 ล้านบาท มองว่ามีคนลำบากมากกว่าในช่วงวิกฤต และตนยังเป็นนักเรียนอยู่

เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย รัชทายาทองค์ถัดไปของประเทศเนเธอแลนด์ จะมีพระชนมายุ 18 ในเดือนธันวาคมปีนี้

ซึ่งมีผลให้ในปีนี้ เจ้าฟ้าหญิงอมาเลียได้รับเงินใช้จ่ายรายปีแบบไม่ต้องเสียภาษีที่เป็นสิทธิ์ของราชวงศ์ดัตช์ เพิ่มมาเป็นจำนวน 1.6 ล้านยูโร (ราว 60 ล้านบาท)

แต่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน สื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย ได้เขียนจดหมายส่งถึง Mark Rutte นายกฯ คนปัจจุบันของเนเธอร์แลนด์ ระบุว่า

พระองค์จะขอไม่รับเงินรายปี เนื่องจากพระองค์มองว่าตัวเองยังเป็นนักเรียนอยู่ และไม่สบายใจที่จะรับเงินจำนวนมากเท่านี้ ในขณะที่ยังมีหลายคนต้องเผชิญความลำบากในวิกฤตช่วงโควิด

ฟ้าหญิงอมาเลียระบุว่าเงินรายปีได้ถูกฝากเข้าบัญชีของพระองค์แล้ว แต่พระองค์จะทำการชำระคืนให้เต็มจำนวน

ด้านนายกฯ Mark Rutte ก็ได้เขียนตอบกลับถึงฟ้าหญิงอมาเลีย ระบุว่าเข้าใจและเคารพการตัดสินใจของพระองค์

นี่นับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการสละรายได้ที่ไม่ต้องเสียภาษีของราชวงศ์ดัตช์อีกด้วย

สำหรับเจ้าฟ้าหญิงอมาเลียนั้น สื่อท้องถิ่นระบุว่าพระองค์เพิ่งสอบไฟนอลผ่านทุกวิชาไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เตรียมสำเร็จการศึกษาระดับไฮสคูล (เทียบเท่ามัธยมปลายในไทย) และต่อจากนี้พระองค์วางแผนจะเว้นระยะ Gap Year 1 ปี ก่อนจะเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย

 

 

ที่มา :

https://www.cbc.ca/…/dutch-princess-royal-allowance-return-…

https://www.dutchnews.nl/…/princess-amalia-wont-accept-her…/

https://www.theguardian.com/…/princess-amalia-heir-to-dutch…

https://www.nzherald.co.nz/…/du…/7F6MFBKYQAG4ZQVRU7N2TFXF7U/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...