เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย ขอไม่รับเงินรายปีราว 60 ล้านบาท มองว่ามีคนลำบากมากกว่าในช่วงวิกฤต

Date:

เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย แห่งเนเธอร์แลนด์ ขอไม่รับเงินรายปีราว 60 ล้านบาท มองว่ามีคนลำบากมากกว่าในช่วงวิกฤต และตนยังเป็นนักเรียนอยู่

เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย รัชทายาทองค์ถัดไปของประเทศเนเธอแลนด์ จะมีพระชนมายุ 18 ในเดือนธันวาคมปีนี้

ซึ่งมีผลให้ในปีนี้ เจ้าฟ้าหญิงอมาเลียได้รับเงินใช้จ่ายรายปีแบบไม่ต้องเสียภาษีที่เป็นสิทธิ์ของราชวงศ์ดัตช์ เพิ่มมาเป็นจำนวน 1.6 ล้านยูโร (ราว 60 ล้านบาท)

แต่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน สื่อท้องถิ่นได้รายงานว่า เจ้าฟ้าหญิงอมาเลีย ได้เขียนจดหมายส่งถึง Mark Rutte นายกฯ คนปัจจุบันของเนเธอร์แลนด์ ระบุว่า

พระองค์จะขอไม่รับเงินรายปี เนื่องจากพระองค์มองว่าตัวเองยังเป็นนักเรียนอยู่ และไม่สบายใจที่จะรับเงินจำนวนมากเท่านี้ ในขณะที่ยังมีหลายคนต้องเผชิญความลำบากในวิกฤตช่วงโควิด

ฟ้าหญิงอมาเลียระบุว่าเงินรายปีได้ถูกฝากเข้าบัญชีของพระองค์แล้ว แต่พระองค์จะทำการชำระคืนให้เต็มจำนวน

ด้านนายกฯ Mark Rutte ก็ได้เขียนตอบกลับถึงฟ้าหญิงอมาเลีย ระบุว่าเข้าใจและเคารพการตัดสินใจของพระองค์

นี่นับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการสละรายได้ที่ไม่ต้องเสียภาษีของราชวงศ์ดัตช์อีกด้วย

สำหรับเจ้าฟ้าหญิงอมาเลียนั้น สื่อท้องถิ่นระบุว่าพระองค์เพิ่งสอบไฟนอลผ่านทุกวิชาไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เตรียมสำเร็จการศึกษาระดับไฮสคูล (เทียบเท่ามัธยมปลายในไทย) และต่อจากนี้พระองค์วางแผนจะเว้นระยะ Gap Year 1 ปี ก่อนจะเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย

 

 

ที่มา :

https://www.cbc.ca/…/dutch-princess-royal-allowance-return-…

https://www.dutchnews.nl/…/princess-amalia-wont-accept-her…/

https://www.theguardian.com/…/princess-amalia-heir-to-dutch…

https://www.nzherald.co.nz/…/du…/7F6MFBKYQAG4ZQVRU7N2TFXF7U/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...