ชมภาพถ่ายอุกกาบาตตกลงภูเขาไฟ “เมอราปี” ที่ออกมาน่าค้นหาราวกับเป็นฐานทัพลับโลกไซไฟ

Date:

ลึกเข้าไปในผืนป่าและหุบเขาเขียวขจีของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ในพื้นที่ใกล้ๆ กับเขา “เมอราปี” หนึ่งในภูเขาไฟเก่าแก่ของประเทศ ช่างภาพอย่างคุณ “Gunarto Song” ได้จับภาพสุดงดงามน่าเหลือเชื่อ

ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นกระแสไวรัลพูดคุยอย่างแพร่หลายของผู้ที่มีโอกาสเข้ามาพบเห็นไป

 

 

ภาพถ่ายที่เห็นนี้ไม่ใช่ภาพของฐานทัพลับในปล่องภูเขาไฟ หรือลำแสงที่บอกตำแหน่งการทำพิธีปลุกบอสลับในเกมแต่อย่างไร

กลับกันภาพที่เรากำลังเห็นมีคำบรรยายภาพว่า “อุกกาบาตตกสู่ยอดเขาเมราปี” และเป็นไปได้สูงที่จะเป็นภาพของอุกกาบาตหรือที่ฝนดาวตกบังเอิญตกลงมาบริเวณภูเขาพอดีต่างหาก

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่เรามีในปัจจุบัน อุกกาบาตลูกที่เห็นนี้ ก็พุ่งผ่านท้องฟ้าไปโดยทิ้งไว้ซึ่งแสงสีเขียว อันเป็นสัญญาณว่าอุกกาบาตลูกดังกล่าวจะมีองค์ประกอบเป็นแมกนีเซียมอยู่เป็นปริมาณมาก

โดยมันถูกถ่ายไว้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2021 ซึ่งมีเหตุการณ์ฝนดาวตกสำคัญๆ เกิดขึ้นติดๆ กันสองเหตุการณ์

ได้แก่ฝนดาวตก “Eta Aquariids” ซึ่งถูกคำนวณว่าจะจบลงในวันนี้ และฝนดาวตก “The Arietids” ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในฝนดาวตกที่รุนแรงที่สุด ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางวันของวันเดียวกัน

 

 

เนื่องจากภาพถูกถ่ายเมื่อเวลา 23:07 น. ตามเวลาท้องถิ่น คนส่วนมากจึงเชื่อว่าเส้นแสงในภาพที่เห็นน่าจะมาจากฝนดาวตก “The Arietids”

แต่มันก็ใช่ว่าจะไม่มีความเป็นไปได้เลยที่มันจะเป็นอุกกาบาตที่หลงมาจากฝนดาวตกก่อนหน้า

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหน สุดท้ายแล้วเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพที่ออกมาจากเหตุการณ์ในวันนั้น มันช่างดูงดงามและแฝงไปด้วยความลึกลับเหลือเกิน

 

ที่มา iflscience และคุณ Gunarto Song

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...