ชมภาพถ่ายอุกกาบาตตกลงภูเขาไฟ “เมอราปี” ที่ออกมาน่าค้นหาราวกับเป็นฐานทัพลับโลกไซไฟ

Date:

ลึกเข้าไปในผืนป่าและหุบเขาเขียวขจีของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย ในพื้นที่ใกล้ๆ กับเขา “เมอราปี” หนึ่งในภูเขาไฟเก่าแก่ของประเทศ ช่างภาพอย่างคุณ “Gunarto Song” ได้จับภาพสุดงดงามน่าเหลือเชื่อ

ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นกระแสไวรัลพูดคุยอย่างแพร่หลายของผู้ที่มีโอกาสเข้ามาพบเห็นไป

 

 

ภาพถ่ายที่เห็นนี้ไม่ใช่ภาพของฐานทัพลับในปล่องภูเขาไฟ หรือลำแสงที่บอกตำแหน่งการทำพิธีปลุกบอสลับในเกมแต่อย่างไร

กลับกันภาพที่เรากำลังเห็นมีคำบรรยายภาพว่า “อุกกาบาตตกสู่ยอดเขาเมราปี” และเป็นไปได้สูงที่จะเป็นภาพของอุกกาบาตหรือที่ฝนดาวตกบังเอิญตกลงมาบริเวณภูเขาพอดีต่างหาก

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลที่เรามีในปัจจุบัน อุกกาบาตลูกที่เห็นนี้ ก็พุ่งผ่านท้องฟ้าไปโดยทิ้งไว้ซึ่งแสงสีเขียว อันเป็นสัญญาณว่าอุกกาบาตลูกดังกล่าวจะมีองค์ประกอบเป็นแมกนีเซียมอยู่เป็นปริมาณมาก

โดยมันถูกถ่ายไว้ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2021 ซึ่งมีเหตุการณ์ฝนดาวตกสำคัญๆ เกิดขึ้นติดๆ กันสองเหตุการณ์

ได้แก่ฝนดาวตก “Eta Aquariids” ซึ่งถูกคำนวณว่าจะจบลงในวันนี้ และฝนดาวตก “The Arietids” ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในฝนดาวตกที่รุนแรงที่สุด ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในช่วงกลางวันของวันเดียวกัน

 

 

เนื่องจากภาพถูกถ่ายเมื่อเวลา 23:07 น. ตามเวลาท้องถิ่น คนส่วนมากจึงเชื่อว่าเส้นแสงในภาพที่เห็นน่าจะมาจากฝนดาวตก “The Arietids”

แต่มันก็ใช่ว่าจะไม่มีความเป็นไปได้เลยที่มันจะเป็นอุกกาบาตที่หลงมาจากฝนดาวตกก่อนหน้า

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหน สุดท้ายแล้วเราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพที่ออกมาจากเหตุการณ์ในวันนั้น มันช่างดูงดงามและแฝงไปด้วยความลึกลับเหลือเกิน

 

ที่มา iflscience และคุณ Gunarto Song

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...