พบกับ “จ่อยจ่อย” จากมิ้วน้อยผอมแห้ง สู่ “เหมียวมาดนิ่ง” ชอบกวนประสาท

Date:

อย่าลังเลที่จะช่วยเหลือสัตว์ เพราะท้ายที่สุดแล้ว คุณจะค้นพบว่า ทุกๆ การช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือมากมาย มันจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าเสมอ เหมือนกับเรื่องราวของน้องจ่อยจ่อย 

จ่อยจ่อยเป็นลูกแมวพันธุ์ผสมระหว่างเปอร์เซียกับพันธุ์ไทย คุณขวัญได้รับน้องมาอยู่ด้วยตั้งแต่น้องอายุได้ 2-3 เดือน ตอนนั้น แมวน้อยตัวเล็กและผอมมาก เมื่อเทียบกับลูกแมวในวัยเดียวกัน

 

 

นอกจากนี้ จ่อยจ่อยยังมีเชื้อรา 2 จุดบนตัว และคุณขวัญเองก็ติดเชื้อราจากน้องมาด้วย เนื่องจากเดิมทีนั้นเธอเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว

แม้อาการแพ้ของคุณขวัญจะไม่หนักมากนัก แต่มันก็ทำให้เธอเครียดอยู่ไม่น้อย เพราะรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ถึงขึ้นปรึกษากับแฟนว่า จะเอาน้องไปคืนเจ้าของเดิมดีมั้ย

 

 

โชคดีที่แฟนไม่เห็นด้วย และได้บอกกับเธอว่า เอามาแล้วต้องเลี้ยงให้ถึงที่สุด

นั่นทำให้คุณขวัญตัดสินใจเริ่มต้นใหม่กับจ่อยจ่อยอีกครั้ง โดยทำทุกวิถีทางในการรักษาเชื้อราให้น้อง ทั้งหาซื้อยามาทา และอดทนรักษาไปเรื่อยๆ จนในที่สุด น้องแมวก็หายจากการเป็นเชื้อรา

 

 

ตั้งแต่นั้นมา การอยู่กับจ่อยจ่อย ก็ทำให้ชีวิตของคุณขวัญมีแต่ความสุข เพราะเจ้าเหมียวขยันแจกรอยยิ้มให้เธอทุกวันเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำสีหน้าแปลกๆ พฤติกรรมตลกๆ และวีรกรรมแสบๆ

 

 

คุณขวัญบอกว่า น้องจ่อยจ่อยเป็นแมวสายดาร์กจอมโหด โดยมันมักจะวางมาดนิ่งขรึม โมโหง่าย ชอบเล่นแรงๆ และอารมณ์แปรปรวน บางทีก็น่ารัก บางทีก็กวนประสาท ขึ้นอยู่กับว่านางอยู่ในอารมณ์ไหน

มีอยู่ช่วงเวลาเดียวที่น้องจ่อยจ่อยขี้อ้อนเป็นพิเศษ คือ ตอนที่มันอยากกินขนม

 

 

จ่อยจ่อยในโหมดปกติ

 

นินทาฉันหรอ ได้ยินนะ

 

ขนาดงีบ หน้าน้องยังตลกเลย

 

พี่เป็นแมวโหด ไม่อยากเจ็บตัว อย่ายิ้มให้พี่

 

จะมุมไหน เราก็หล่อ

 

บางทีก็เป็นผู้ชายตลก

 

ทำหน้าแบบนี้ คงยังไม่เคยรู้จักวัดสินะ

 

เห็นหน้าแล้ว อยากพาไปทำบุญ จิตใจจะได้สงบบ้าง

 

ที่มา Kwan Chonchanok

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...