พบกับ “จ่อยจ่อย” จากมิ้วน้อยผอมแห้ง สู่ “เหมียวมาดนิ่ง” ชอบกวนประสาท

Date:

อย่าลังเลที่จะช่วยเหลือสัตว์ เพราะท้ายที่สุดแล้ว คุณจะค้นพบว่า ทุกๆ การช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือมากมาย มันจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าเสมอ เหมือนกับเรื่องราวของน้องจ่อยจ่อย 

จ่อยจ่อยเป็นลูกแมวพันธุ์ผสมระหว่างเปอร์เซียกับพันธุ์ไทย คุณขวัญได้รับน้องมาอยู่ด้วยตั้งแต่น้องอายุได้ 2-3 เดือน ตอนนั้น แมวน้อยตัวเล็กและผอมมาก เมื่อเทียบกับลูกแมวในวัยเดียวกัน

 

 

นอกจากนี้ จ่อยจ่อยยังมีเชื้อรา 2 จุดบนตัว และคุณขวัญเองก็ติดเชื้อราจากน้องมาด้วย เนื่องจากเดิมทีนั้นเธอเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว

แม้อาการแพ้ของคุณขวัญจะไม่หนักมากนัก แต่มันก็ทำให้เธอเครียดอยู่ไม่น้อย เพราะรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย ถึงขึ้นปรึกษากับแฟนว่า จะเอาน้องไปคืนเจ้าของเดิมดีมั้ย

 

 

โชคดีที่แฟนไม่เห็นด้วย และได้บอกกับเธอว่า เอามาแล้วต้องเลี้ยงให้ถึงที่สุด

นั่นทำให้คุณขวัญตัดสินใจเริ่มต้นใหม่กับจ่อยจ่อยอีกครั้ง โดยทำทุกวิถีทางในการรักษาเชื้อราให้น้อง ทั้งหาซื้อยามาทา และอดทนรักษาไปเรื่อยๆ จนในที่สุด น้องแมวก็หายจากการเป็นเชื้อรา

 

 

ตั้งแต่นั้นมา การอยู่กับจ่อยจ่อย ก็ทำให้ชีวิตของคุณขวัญมีแต่ความสุข เพราะเจ้าเหมียวขยันแจกรอยยิ้มให้เธอทุกวันเลย ไม่ว่าจะเป็นการทำสีหน้าแปลกๆ พฤติกรรมตลกๆ และวีรกรรมแสบๆ

 

 

คุณขวัญบอกว่า น้องจ่อยจ่อยเป็นแมวสายดาร์กจอมโหด โดยมันมักจะวางมาดนิ่งขรึม โมโหง่าย ชอบเล่นแรงๆ และอารมณ์แปรปรวน บางทีก็น่ารัก บางทีก็กวนประสาท ขึ้นอยู่กับว่านางอยู่ในอารมณ์ไหน

มีอยู่ช่วงเวลาเดียวที่น้องจ่อยจ่อยขี้อ้อนเป็นพิเศษ คือ ตอนที่มันอยากกินขนม

 

 

จ่อยจ่อยในโหมดปกติ

 

นินทาฉันหรอ ได้ยินนะ

 

ขนาดงีบ หน้าน้องยังตลกเลย

 

พี่เป็นแมวโหด ไม่อยากเจ็บตัว อย่ายิ้มให้พี่

 

จะมุมไหน เราก็หล่อ

 

บางทีก็เป็นผู้ชายตลก

 

ทำหน้าแบบนี้ คงยังไม่เคยรู้จักวัดสินะ

 

เห็นหน้าแล้ว อยากพาไปทำบุญ จิตใจจะได้สงบบ้าง

 

ที่มา Kwan Chonchanok

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...