2 ตูบผู้ภักดีไม่ยอมห่างเจ้าของ ตามขึ้นรถพยาบาล-รอหน้าห้องฉุกเฉินทั้งคืน


ความภักดีของสัตว์เลี้ยงนั้น ไม่มีขีดจำกัด ซึ่งน้องหมา Bob กับ Chiara เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 José Antônio Pereira วัย 47 ปี จากเมืองเบารู รัฐเซาเปาโล ประเทศบราซิล อาชีพนักสะสมของเก่า มีอาการชักในบ้านพักของตัวเอง

 

 

เพื่อนบ้านที่สังเกตเห็นความผิดปกติ จึงได้ไปตรวจสอบดู ก่อนจะพบ José ลงไปชักอยู่บนพื้น แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ เนื่องจากสุนัขของเขา คือ Bob กับ Chiara ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

เพื่อนบ้านจึงโทรเรียกรถพยาบาลมา และเมื่อ Josy Plana (คนขับรถพยาบาล) กับ Maria de Lourdes Pereira (ผู้ช่วยพยาบาล) มาถึง พวกเขาก็ไม่สามารถเข้าช่วยเหลือ José ได้ทันทีเหมือนกัน

 

 

ดังนั้น เจ้าหน้าที่พยาบาลทั้ง 2 คน จึงเริ่มจากการทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัว ใจเย็นลงก่อน จากนั้นก็ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับ José ก่อนจะนำตัวเขาขึ้นรถพยาบาลเพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่อไป

ตลอดทุกขั้นตอน Bob กับ Chiara ไม่ยอมละสายตาจาก José เลย แถมยังกระโดดตามเขาขึ้นไปบนรถพยาบาลด้วย

 

 

ตามหลักแล้ว สัตว์เลี้ยงไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถพยาบาล แต่เคสนี้ Bob กับ Chiara ยืนกรานที่จะอยู่กับเจ้าของให้ได้ ซึ่ง Josyane กับ Maria ก็ไม่มีทางเลือก นอกจากต้องพาพวกมันไปด้วย

เพราะหากไม่ให้น้องหมาทั้ง 2 ตัว อยู่ในรถกับเจ้าของ พวกมันคงต้องวิ่งตามรถแน่ๆ ซึ่งนั่นอาจจะทำให้พวกมันได้รับบาดเจ็บได้

 

 

เมื่อมาถึงโรงพบาบาล สุนัขไม่สามารถเข้าไปในโรงพยาบาลได้ พวกมันจึงนั่งรออยู่ที่หน้าห้องฉุกเฉิน และเฝ้าอยู่อย่างนั้นตลอดทั้งคืน โดยไม่ยอมขยับก้นไปไหน

กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น José ก็ได้ออกจากโรงพยาบาลและได้พบกับเพื่อน 4 ขาที่นั่งรอเขาอย่างอดทน พวกเขากอดกัน โดย José ขอบคุณน้องหมาทั้ง 2 ตัว ที่ไม่ทอดทิ้งเขา ก่อนจะพากันกลับบ้านไป

 

 

นอกจากความภักดีของสุนัขที่มีต่อเจ้าของแล้ว เรื่องนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ที่เห็นคุณค่าความรักของสุนัข และอนุญาตให้พวกมันนั่งรถพยาบาลไปกับเจ้าของ

 

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format