เจ้าเหมียวปีนขึ้นเสาสูงอย่างกล้าหาญ แต่พอจะลง ขาสั่นจนต้องแหกปากเรียกคนช่วย

Date:

แมวบางตัวสามารถปีนต้นไม้และลงมาเองได้อย่างง่ายดาย แต่ก็มีอีกหลายตัวที่ทำได้แค่ขึ้น พอถึงเวลาลง กลับลงไม่ได้ซะงั้น และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับแมวตัวหนึ่งในมหาลัยวิทยาลัย Kindai University 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม โดยเจ้าเหมียวที่ชื่อ Ola-chan ตัดสินใจสำรวจบริเวณมหาวิทยาลัย Kindai University โดยการปีนขึ้นไปบนยอดเสาเหล็กอย่างกล้าหาญ

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อ Ola-chan ได้สำรวจจนพอใจแล้ว มันกลับพบกับสถานการณ์ที่น่าตกใจ เพราะมันไม่รู้ว่าจะลงจากเสาอย่างไร

เห็นได้ชัดว่าตอนขึ้น Ola-chan ไม่ได้ตระหนักถึงความสูงของเสา มันคิดเพียงแค่จะไปถึงยอดเสาให้ได้เท่านั้นเอง พอรู้ตัวอีกที ก็ขาสั่นผับๆ แล้ว

 

 

โชคดีที่มีภารโรงได้ยินเสียงร้องของ Ola-chan จึงได้โทรแจ้งทีมกู้ภัยทันที และเมื่อทีมกู้ภัยมาถึงเจ้าเหมียวก็ร้องใหญ่เลย ราวกับกำลังบอกพวกเขาว่าให้ช่วยมันลงไปเร็วๆ

 

 

เมื่อหนึ่งในกู้ภัยขึ้นไปถึงยอดเสา ดูเหมือน Ola-chan จะรู้ว่าเขาตั้งใจมาช่วย จึงยอมเข้าไปในถุงนิรภัยอย่างง่ายดาย ก่อนที่จะถูกพาลงไปข้างล่างอย่างปลอดภัย

 

 

เร็วๆ ขาสั่นจะเป็นลมแล้ว

 

เมื่อเจ้าของ Ola-chan ทราบเรื่อง เธอก็รีบมาหาเจ้าเหมียวทันที และได้บอกเจ้าหน้าที่ว่ามันแอบเจาะประตูในบ้าน และวิ่งหนีไปโดยที่พวกเขาไม่รู้ รู้อีกทีก็ตอนที่เจ้าหน้าที่โทรแจ้งนี่แหละ

 

 

เจ้าของได้อุ้ม Ola-chan ไว้ในอ้อมแขน และหลังจากนี้เขาวางแผนที่จะติดตั้งประตูให้มีความแน่นหนามากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าเหมียวแอบหนีเที่ยวอีก

 

 

ที่มา grapee

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...