“นุ้งแมวจร” ขยันมาป้วนเปี้ยนหน้าบ้านหญิงทาสแมวทุกวัน ในที่สุดก็ถูกรับเลี้ยง

Date:

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ Quebec ประเทศแคนาดา มีแมวตัวหนึ่งได้เดินมาจากป่าหลังบ้านของครอบครัว มันชอบมาหาเป็นประจำทุกวัน เจ้าของบ้านจึงได้เอาอาหารให้ จนสังเกตเห็นว่า มันกำลังตั้งท้องอยู่

ผู้ใช่เว็บไซต์ reddit ที่ใช้ชื่อ stryker81 ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวบอกว่า “เราได้ให้อาหารและน้ำกับแมวจรจัดตัวหนึ่ง จนต่อมาจึงได้รู้ว่ามันกำลังท้องอยู่”

 

 

“แต่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มันก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเราคิดว่ามันคงไปอยู่ที่อื่นแล้ว” เธอกล่าว

กระทั่งปลายเดือนสิงหาคม ทุกคนก็ต้องแปลกใจเมื่อเห็นแมวจรจัดตัวเดิมกำลังนอนให้นมลูกอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้าน เธอเล่าว่า “ลูกแมวดูขี้อายเล็กน้อยในตอนแรก แต่บอกเลยว่ามันน่ารักมากจริงๆ”

 

 

ตอนนี้ลูกแมวไม่ย่อมให้ใครเข้าใกล้ มันพยายามอยู่ติดแม่ตลอดเวลา ดังนั้นครอบครัวจึงได้แต่บดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ และวางไว้ให้ โดยทำแบบนี้จนเกิดความคุ้นเคย และค่อยๆ เข้าใกล้มันเรื่อยๆ

ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็พยายามจับแม่แมวมาทำหมัน แต่มันก็ไม่ยอมให้เข้าใกล้เช่นกัน แต่แล้ววันหนึ่งลูกแมวน้อยก็ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

 

แมวน้อยเริ่มให้ครอบครัวลูบตัว หลังจากปิดกั้นตัวเองมาหลายสัปดาห์ นั่นทำให้แม่แมววางใจในมนุษย์ครอบครัวนี้เช่นกัน เหมือนรู้ว่าทุกคนเป็นมิตรมากกว่าจะทำร้ายมันและลูก

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ เช้า แมวสองแม่ลูกมักจะมาข่วนประตู เพื่อเรียกเจ้าของบ้าน ส่วนทางครอบครัวเองก็จะออกไปพร้อมอาหารแมวเสมอ

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา แมวน้อยเริ่มเดินมาในบ้าน บวกกับอุณหภูมิที่ลดลงด้วย ครอบครัวจึงเปิดประตูให้พวกมันเข้ามารับไออุ่นข้างใน

 

 

หลังจากนั้น สองแม่ลูกก็ไม่อยากออกไปอีกเลย stryker81 บอกว่า “ตอนนี้พวกมันอยู่ในบ้านเราแล้ว และแมวน้อยก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นทุกวันๆ ที่สำคัญ มันไว้ใจเรามากขึ้นด้วย”

ในบ้านนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์ใจดี แต่ยังมีเจ้าแมววัย 2 ปีตัวหนึ่ง ที่กำลังอยากมีเพื่อนอยู่พอดี ดังนั้นเมื่อแมวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้าน พวกมันจึงได้กลายเป็นเพื่อนซี้และอยู่ด้วยกันในทุกๆ ที่

 

 

ที่มา iizcat

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลูกค้าติง น้ำยาแกงไก่สูตรโคราช ควรมีรสหวาน-ใส่เนื้อปลาบดด้วย แม่ค้าบอกวันหลังทำกินเองนะคะ

ประเด็นนี้ถูกพูดถึงในกลุ่ม ร้านอาหารพาร์ทเนอร์ LINEMAN GRAB SHOPEE FOODPANDA ROBINHOOD โดยแม่ค้ารายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบาย หลังจากได้รับคะแนนรีวิว...

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...