“นุ้งแมวจร” ขยันมาป้วนเปี้ยนหน้าบ้านหญิงทาสแมวทุกวัน ในที่สุดก็ถูกรับเลี้ยง

Date:

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ Quebec ประเทศแคนาดา มีแมวตัวหนึ่งได้เดินมาจากป่าหลังบ้านของครอบครัว มันชอบมาหาเป็นประจำทุกวัน เจ้าของบ้านจึงได้เอาอาหารให้ จนสังเกตเห็นว่า มันกำลังตั้งท้องอยู่

ผู้ใช่เว็บไซต์ reddit ที่ใช้ชื่อ stryker81 ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวบอกว่า “เราได้ให้อาหารและน้ำกับแมวจรจัดตัวหนึ่ง จนต่อมาจึงได้รู้ว่ามันกำลังท้องอยู่”

 

 

“แต่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มันก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเราคิดว่ามันคงไปอยู่ที่อื่นแล้ว” เธอกล่าว

กระทั่งปลายเดือนสิงหาคม ทุกคนก็ต้องแปลกใจเมื่อเห็นแมวจรจัดตัวเดิมกำลังนอนให้นมลูกอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้าน เธอเล่าว่า “ลูกแมวดูขี้อายเล็กน้อยในตอนแรก แต่บอกเลยว่ามันน่ารักมากจริงๆ”

 

 

ตอนนี้ลูกแมวไม่ย่อมให้ใครเข้าใกล้ มันพยายามอยู่ติดแม่ตลอดเวลา ดังนั้นครอบครัวจึงได้แต่บดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ และวางไว้ให้ โดยทำแบบนี้จนเกิดความคุ้นเคย และค่อยๆ เข้าใกล้มันเรื่อยๆ

ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็พยายามจับแม่แมวมาทำหมัน แต่มันก็ไม่ยอมให้เข้าใกล้เช่นกัน แต่แล้ววันหนึ่งลูกแมวน้อยก็ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

 

แมวน้อยเริ่มให้ครอบครัวลูบตัว หลังจากปิดกั้นตัวเองมาหลายสัปดาห์ นั่นทำให้แม่แมววางใจในมนุษย์ครอบครัวนี้เช่นกัน เหมือนรู้ว่าทุกคนเป็นมิตรมากกว่าจะทำร้ายมันและลูก

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ เช้า แมวสองแม่ลูกมักจะมาข่วนประตู เพื่อเรียกเจ้าของบ้าน ส่วนทางครอบครัวเองก็จะออกไปพร้อมอาหารแมวเสมอ

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา แมวน้อยเริ่มเดินมาในบ้าน บวกกับอุณหภูมิที่ลดลงด้วย ครอบครัวจึงเปิดประตูให้พวกมันเข้ามารับไออุ่นข้างใน

 

 

หลังจากนั้น สองแม่ลูกก็ไม่อยากออกไปอีกเลย stryker81 บอกว่า “ตอนนี้พวกมันอยู่ในบ้านเราแล้ว และแมวน้อยก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นทุกวันๆ ที่สำคัญ มันไว้ใจเรามากขึ้นด้วย”

ในบ้านนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์ใจดี แต่ยังมีเจ้าแมววัย 2 ปีตัวหนึ่ง ที่กำลังอยากมีเพื่อนอยู่พอดี ดังนั้นเมื่อแมวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้าน พวกมันจึงได้กลายเป็นเพื่อนซี้และอยู่ด้วยกันในทุกๆ ที่

 

 

ที่มา iizcat

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พ่อฮอปเปอร์ David Harbour น้ำหนักลดไปเกือบ 30 กิโลกรัม ช่วงถ่ายทำ Stranger Things 4

หากใครที่ได้ชม Stranger Things 4 ไปแล้วก็คงจะเห็นว่า จิม ฮอปเปอร์ ที่ถูกใช้แรงงานอยู่ในคุกรัสเซียดูผอมซูบลงไปจนลบภาพนายอำเภอหุ่นหมีในซีซั่นแรกไปเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้าใครได้ชม Vol.2 ที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวานนี้...

“อนุทิน” เผย ตนไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ เพียงแต่สนับสนุนวัคซีนให้ประชาชนเท่านั้น

ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง PPTVHD 36 ได้ออกมาเผยแพร่เทปรายการ กาแฟดำ Double Shot Ep.51 ที่เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...