“นุ้งแมวจร” ขยันมาป้วนเปี้ยนหน้าบ้านหญิงทาสแมวทุกวัน ในที่สุดก็ถูกรับเลี้ยง

Date:

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ Quebec ประเทศแคนาดา มีแมวตัวหนึ่งได้เดินมาจากป่าหลังบ้านของครอบครัว มันชอบมาหาเป็นประจำทุกวัน เจ้าของบ้านจึงได้เอาอาหารให้ จนสังเกตเห็นว่า มันกำลังตั้งท้องอยู่

ผู้ใช่เว็บไซต์ reddit ที่ใช้ชื่อ stryker81 ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวบอกว่า “เราได้ให้อาหารและน้ำกับแมวจรจัดตัวหนึ่ง จนต่อมาจึงได้รู้ว่ามันกำลังท้องอยู่”

 

 

“แต่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มันก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเราคิดว่ามันคงไปอยู่ที่อื่นแล้ว” เธอกล่าว

กระทั่งปลายเดือนสิงหาคม ทุกคนก็ต้องแปลกใจเมื่อเห็นแมวจรจัดตัวเดิมกำลังนอนให้นมลูกอยู่ในสนามหญ้าหลังบ้าน เธอเล่าว่า “ลูกแมวดูขี้อายเล็กน้อยในตอนแรก แต่บอกเลยว่ามันน่ารักมากจริงๆ”

 

 

ตอนนี้ลูกแมวไม่ย่อมให้ใครเข้าใกล้ มันพยายามอยู่ติดแม่ตลอดเวลา ดังนั้นครอบครัวจึงได้แต่บดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ และวางไว้ให้ โดยทำแบบนี้จนเกิดความคุ้นเคย และค่อยๆ เข้าใกล้มันเรื่อยๆ

ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็พยายามจับแม่แมวมาทำหมัน แต่มันก็ไม่ยอมให้เข้าใกล้เช่นกัน แต่แล้ววันหนึ่งลูกแมวน้อยก็ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

 

แมวน้อยเริ่มให้ครอบครัวลูบตัว หลังจากปิดกั้นตัวเองมาหลายสัปดาห์ นั่นทำให้แม่แมววางใจในมนุษย์ครอบครัวนี้เช่นกัน เหมือนรู้ว่าทุกคนเป็นมิตรมากกว่าจะทำร้ายมันและลูก

ตั้งแต่นั้นมา ทุกๆ เช้า แมวสองแม่ลูกมักจะมาข่วนประตู เพื่อเรียกเจ้าของบ้าน ส่วนทางครอบครัวเองก็จะออกไปพร้อมอาหารแมวเสมอ

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา แมวน้อยเริ่มเดินมาในบ้าน บวกกับอุณหภูมิที่ลดลงด้วย ครอบครัวจึงเปิดประตูให้พวกมันเข้ามารับไออุ่นข้างใน

 

 

หลังจากนั้น สองแม่ลูกก็ไม่อยากออกไปอีกเลย stryker81 บอกว่า “ตอนนี้พวกมันอยู่ในบ้านเราแล้ว และแมวน้อยก็ค่อยๆ เติบโตขึ้นทุกวันๆ ที่สำคัญ มันไว้ใจเรามากขึ้นด้วย”

ในบ้านนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์ใจดี แต่ยังมีเจ้าแมววัย 2 ปีตัวหนึ่ง ที่กำลังอยากมีเพื่อนอยู่พอดี ดังนั้นเมื่อแมวน้อยได้เข้ามาอยู่ในบ้าน พวกมันจึงได้กลายเป็นเพื่อนซี้และอยู่ด้วยกันในทุกๆ ที่

 

 

ที่มา iizcat

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...