“แมวขี้อ้อน” เข้ามาคลอเคลียเจ้าอาวาส จนท่านต้องหยุดนั่งสมาธิ-สวดมนต์กลางคัน

Date:

สำหรับคนรักแมวหลายๆ คน เมื่อเห็นแมวก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสัมผัส แม้ว่าตอนนั้นจะมีสิ่งสำคัญอยู่ในมือ หรือมีภารกิจอื่นที่ต้องทำ พวกเขาก็พร้อมจะทิ้งทุกอย่างเพื่อเล่นกับแมว

อย่าว่าแต่คนธรรมดาอย่างเราๆ เลย ขนาดพระที่ว่าจิตใจแน่วแน่แล้ว ยังต้องยอมแพ้ให้กับแมว …เมื่อเร็วๆ นี้ มีชายคนหนึ่ง เข้าไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน และได้พบกับเจ้าอาวาสที่กำลังนั่งสมาธิและสวดมนต์อยู่

 

 

แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องหยุดลง เมื่ออยู่ดีๆ มีแมวที่ไหนก็ไม่รู้ วิ่งเข้ามาขัดจังหวะ แล้วก็ไปนั่งลงข้างหน้าเจ้าอาวาส จากนั้นก็คลอเคลียท่านไม่หยุด

ตอนแรกดูเหมือนเจ้าอาวาสจะพยายามไม่สนใจ ท่านยังคงยึดมั่นกับการนั่งสมาธิและท่องบทสวดต่อไป แต่สุดท้ายท่านก็ไปต่อไม่ได้ และจำเป็นต้องหยุดกิจกลางคัน

 

 

เจ้าอาวาสอุ้มเจ้าเหมียวขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน ซึ่งก็เข้าทางเจ้าเหมียวเลย… ทันทีที่ถูกอุ้ม มันก็ทิ้งลงบนตักของเจ้าอาวาสและผล็อยหลับไปอย่างง่ายดาย

ชายที่จะเข้ามาทำบุญบอกว่า “แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักมาก และไม่มีใครในโลกนี้ปฏิเสธแมวได้ลง… ขนาดเจ้าอาวาสยังต้องยอม”

 

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...