“แมวขี้อ้อน” เข้ามาคลอเคลียเจ้าอาวาส จนท่านต้องหยุดนั่งสมาธิ-สวดมนต์กลางคัน

Date:

สำหรับคนรักแมวหลายๆ คน เมื่อเห็นแมวก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสัมผัส แม้ว่าตอนนั้นจะมีสิ่งสำคัญอยู่ในมือ หรือมีภารกิจอื่นที่ต้องทำ พวกเขาก็พร้อมจะทิ้งทุกอย่างเพื่อเล่นกับแมว

อย่าว่าแต่คนธรรมดาอย่างเราๆ เลย ขนาดพระที่ว่าจิตใจแน่วแน่แล้ว ยังต้องยอมแพ้ให้กับแมว …เมื่อเร็วๆ นี้ มีชายคนหนึ่ง เข้าไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน และได้พบกับเจ้าอาวาสที่กำลังนั่งสมาธิและสวดมนต์อยู่

 

 

แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องหยุดลง เมื่ออยู่ดีๆ มีแมวที่ไหนก็ไม่รู้ วิ่งเข้ามาขัดจังหวะ แล้วก็ไปนั่งลงข้างหน้าเจ้าอาวาส จากนั้นก็คลอเคลียท่านไม่หยุด

ตอนแรกดูเหมือนเจ้าอาวาสจะพยายามไม่สนใจ ท่านยังคงยึดมั่นกับการนั่งสมาธิและท่องบทสวดต่อไป แต่สุดท้ายท่านก็ไปต่อไม่ได้ และจำเป็นต้องหยุดกิจกลางคัน

 

 

เจ้าอาวาสอุ้มเจ้าเหมียวขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน ซึ่งก็เข้าทางเจ้าเหมียวเลย… ทันทีที่ถูกอุ้ม มันก็ทิ้งลงบนตักของเจ้าอาวาสและผล็อยหลับไปอย่างง่ายดาย

ชายที่จะเข้ามาทำบุญบอกว่า “แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักมาก และไม่มีใครในโลกนี้ปฏิเสธแมวได้ลง… ขนาดเจ้าอาวาสยังต้องยอม”

 

 

ที่มา sohu

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...