“สุนัขจรจัดบาดเจ็บ” เดินเข้าคลินิกสัตว์ด้วยตัวเอง เพื่อขอความช่วยเหลือ

Date:

วันหนึ่งขณะที่ Igor Holanda กำลังทำงานในคลินิกสัตว์ที่บราซิล ก็มีคนไข้ที่ไม่ได้นัดไว้เข้ามาหาเขา มันคือ สุนัข ที่เข้ามาขอความช่วยเหลือด้วยตัวเอง

Holanda บอกว่า “มันเดินเข้ามาอย่างใจเย็น และมาหยุดอยู่ตรงหน้าพนักงานคนหนึ่ง ซึ่งตอนแรกเราไม่เข้าใจว่ามันมาทำไม จึงออกไปดูข้างนอก แต่ก็พบว่าไม่มีใครมากับมันเลย”

 

 

ปรากฏว่าสนัขตัวนี้ไม่ได้หลงทาง แต่มันเป็นสุนัขจรจัดที่มีบาดแผลที่คอ และมันกำลังมองหาคนที่จะช่วยมันได้

แม้เจ้าตูบไม่ใช่ลูกค้าที่นัดไว้ แต่ Holanda ก็ไม่ลังเลที่จะช่วยมัน เขาพามันเข้าไปในห้องรักษา แล้วตรวจร่างกายทั่วไป จากนั้นก็เริ่มลงมือล้างแผลให้มัน

 

 

นอกจากล้างแผลแล้ว น้องหมายังต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Holanda ก็ตั้งใจว่าจะรักษามันจนกว่าจะหายดี

Holanda บอกว่า “สุนัขจรจัดตัวนี้เลือกสัตวแพทย์ด้วยตัวเอง และผมก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ช่วยเหลือมัน ดูเหมือนพระเจ้าจะพามันมา เพื่อให้ผมดูแล”

 

 

การักษาเจ้าตูบอาจจะใช้เวลานานสักหน่อย แต่ Holanda ก็ยินดีที่จะทำ และเขาหวังว่าในอนาคต เจ้าตูบจะได้พบกับคนที่อยากมอบความรักให้มัน เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...