‘แอน จักรพงษ์’ ประกาศช่วยร้านอาหาร ขอเข้าซื้อกิจการ ชาวเน็ตสงสัยอาศัยจังหวะซื้อถูก-กดราคา?

Date:

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างในหลากหลายวงการและยืดเยื้อมาหลายต่อหลายรอบ

ล่าสุดนี้ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือเจเคเอ็น ได้ประกาศผ่านโซเชียลว่าจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือกิจการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้อีกแรง

 

 

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมด้วยแคปชั่น “ร้านอาหารหลายแห่งประสบปัญหา แอนอยากช่วยด้วยการขอเข้าซื้อกิจการ จำนวน 10 แห่ง inbox รายละเอียดร้านของท่านมาด่วนที่ JKN18 Facebook นะคะ #แอนจักรพงษ์ #ข้ามเพศพันล้าน #JKN18”

ทั้งนี้มีการเสริมไว้ในใต้ช่องคอมเมนท์ว่า ขอเป็นรูปแบบการเข้าร่วมทุนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเข้าซื้อกิจการแบบ 100%

 

 

ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมการประกาศของคุณแอนที่ให้ความช่วยเหลือเหล่าเจ้าของกิจการร้านอาหารกันอย่างมาก มีร้านอาหารและกิจการอื่นๆ คอมเมนท์เสนอขายหรือยินดีให้เป็นหุ้นส่วนเพื่อหาทุนทำต่อ

 

.

 

ในขณะที่บางส่วนทั้งในและนอกเพจคุณแอนนั้นกลับมีความคิดเห็นที่แตกต่างออกไป เนื่องจากเจ้าของร้านอาหารอยากได้ทุนในการทำกิจการเองต่อไปมากกว่าที่จะต้องมาขายทิ้งหรือให้เป็นหุ้นส่วน หากขายทิ้งไปต้องหาทุนมาทำใหม่

 

.

.

.

.

.

 

อีกมุมหนึ่งที่มีการถกเถียงกันในประเด็นนี้คือการเข้าซื้อกิจการร้านอาหารเช่นนี้ อาจเป็นการใช้จังหวะช่วงเวลาวิกฤตเพื่อซื้อกิจการร้านอาหารในราคาที่ถูกและกดให้ต่ำลงได้มากกว่าเดิม

 

.

 

แม้ว่าการประกาศเสนอซื้อกิจการร้านอาหารของคุณแอนยังเป็นที่ถกเถียง ท้ายที่สุดนี้หากมองในแง่ดีก็คือตั้งใจให้ความช่วยเหลือกิจการ เพราะบางรายต้องการขายจริงๆ และการซื้อก็ไม่ผิดอะไร เงินของเขาสามารถทำได้

เพียงแต่หลายๆ คน กลับเห็นตรงกันข้าม จนถึงที่บางคนมีการแนะนำว่าช่วยแบบอื่น เช่ นช่วยอุดหนุนให้ร้านไปต่อได้เอง อาจจะดีกว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน

 

 

ที่มา: @annejkn.official

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...