‘แอน จักรพงษ์’ ประกาศช่วยร้านอาหาร ขอเข้าซื้อกิจการ ชาวเน็ตสงสัยอาศัยจังหวะซื้อถูก-กดราคา?

Date:

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างในหลากหลายวงการและยืดเยื้อมาหลายต่อหลายรอบ

ล่าสุดนี้ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือเจเคเอ็น ได้ประกาศผ่านโซเชียลว่าจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือกิจการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้อีกแรง

 

 

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมด้วยแคปชั่น “ร้านอาหารหลายแห่งประสบปัญหา แอนอยากช่วยด้วยการขอเข้าซื้อกิจการ จำนวน 10 แห่ง inbox รายละเอียดร้านของท่านมาด่วนที่ JKN18 Facebook นะคะ #แอนจักรพงษ์ #ข้ามเพศพันล้าน #JKN18”

ทั้งนี้มีการเสริมไว้ในใต้ช่องคอมเมนท์ว่า ขอเป็นรูปแบบการเข้าร่วมทุนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเข้าซื้อกิจการแบบ 100%

 

 

ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมการประกาศของคุณแอนที่ให้ความช่วยเหลือเหล่าเจ้าของกิจการร้านอาหารกันอย่างมาก มีร้านอาหารและกิจการอื่นๆ คอมเมนท์เสนอขายหรือยินดีให้เป็นหุ้นส่วนเพื่อหาทุนทำต่อ

 

.

 

ในขณะที่บางส่วนทั้งในและนอกเพจคุณแอนนั้นกลับมีความคิดเห็นที่แตกต่างออกไป เนื่องจากเจ้าของร้านอาหารอยากได้ทุนในการทำกิจการเองต่อไปมากกว่าที่จะต้องมาขายทิ้งหรือให้เป็นหุ้นส่วน หากขายทิ้งไปต้องหาทุนมาทำใหม่

 

.

.

.

.

.

 

อีกมุมหนึ่งที่มีการถกเถียงกันในประเด็นนี้คือการเข้าซื้อกิจการร้านอาหารเช่นนี้ อาจเป็นการใช้จังหวะช่วงเวลาวิกฤตเพื่อซื้อกิจการร้านอาหารในราคาที่ถูกและกดให้ต่ำลงได้มากกว่าเดิม

 

.

 

แม้ว่าการประกาศเสนอซื้อกิจการร้านอาหารของคุณแอนยังเป็นที่ถกเถียง ท้ายที่สุดนี้หากมองในแง่ดีก็คือตั้งใจให้ความช่วยเหลือกิจการ เพราะบางรายต้องการขายจริงๆ และการซื้อก็ไม่ผิดอะไร เงินของเขาสามารถทำได้

เพียงแต่หลายๆ คน กลับเห็นตรงกันข้าม จนถึงที่บางคนมีการแนะนำว่าช่วยแบบอื่น เช่ นช่วยอุดหนุนให้ร้านไปต่อได้เอง อาจจะดีกว่า ในสถานการณ์ปัจจุบัน

 

 

ที่มา: @annejkn.official

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...