พ่อบอกจะไม่เลี้ยงสัตว์อีก แต่แล้ว “มิ้วน้อย” ก็ทำให้เขาตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

Date:

แมวสามารถทำให้มนุษย์ใจละลายได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือคนชรา เพราะนี่เป็นหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของสิ่งมีช่วิตที่เรียกว่า แมว

และนี่คือเรื่องราวสุดน่ารักจากผู้ใช้ทวิเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง (@turi2018) ที่เล่าว่า  พ่อของเขาได้ช่วยลูกแมวดำชื่อ Lulu จากการถูกอีกาโจมตี เมื่อ 3 เดือนก่อน ขณะที่เขาเดินทางไปทำงาน

 

 

หลังจากไล่อีกาไปแล้ว คุณพ่อเป็นห่วงว่าแมวน้อยจะถูกสัตว์ตัวอื่นรังแกอีก เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านและดูแลมัน ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณพ่อเคยบอกว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์อีกต่อไป

 

 

ดูเหมือนว่าตอนแรกคุณพ่อแค่อยากดูแลลูกแมวชั่วคราวเท่านั้น แต่พอผ่านไป 2-3 วัน เขาหลงรัก Lulu จนถอนตัวไม่ขึ้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คุณพ่อก็เล่นกับแมวน้อยทุกวัน ซึ่งมันดูอบอุ่นมากๆ เหมือนกับคลิปด้านล่างนี้

 

 

จากคลิปจะเห็นว่าพ่อถือแก้วน้ำในมือซ้าย มือขวาก็เล่นกับ Lulu สักพักเข้าก็อุ้มแมวน้อยขึ้นมากอด ดมหัวมัน และทำท่าเหมือนหัวแมวน้อยห้อมมมหอม (แหม่ เล่นเหมือนเด็กน้อยเลยนะ)

ลูกชายที่แอบดูอยู่ ก็ถ่ายคลิปคุณพ่อเอาไว้ พร้อมกับแอบหัวเราะคิกๆ คักๆ

 

 

เจ้าของทวิตเล่าว่า “ครั้งหนึ่งพ่อเคยเลี้ยงแมว 2 ตัว และสุนัข 1 ตัว แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น พวกมันก็จากไป หลังจากนั้น ครอบครัวเราก็ตกลงกันว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์อีกต่อไป เพราะไม่ต้องการเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดจากการจากลาแบบนี้อีก”

แต่แล้ววันหนึ่ง พ่อก็ได้เจอกับ Lulu โดยบังเอิญ

 

 

ตอนแรกคุณแม่ต่อต้าน Lulu มาก แต่เพียงไม่นาน เธอก็ใจอ่อนลง เพราะไม่สามารถต้านทานความน่ารักของแมวน้อยได้ และได้ประกาศรรับแมวน้อยเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดคือ คุณพ่อทำให้ Lulu เติบโตอย่างมีความสุขทุกวัน ไม่ว่าพ่อจะอยู่ที่ไหน แมวน้อยจะอยู่ข้างๆ เขาเสมอ เวลาอ่านหนังสือพิมพ์ เจ้าลูกแมวก็จะปีนขึ้นไปอยู่บนไหล่ของเขา เหมือนอยากรู้ว่าพ่อกำลังอ่านอะไรอยู่

พวกเขาแบ่งปันชีวิตประจำวันด้วยกัน ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมาก

 

 

เรื่องราวของคุณพ่อท่านนี้และ Lulu ได้สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนขอบคุณครอบครัวนี้ที่รับเลี้ยงน้องแมว และทำให้มันเติบโตขึ้นท่ามกลางความรัก

 

 

ดูก็รู้ว่าพ่อคลั่งรักนุ้งแมวหนักมาก

 

พ่อห้ามนอน เล่นกับหนูก๊อนนน

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์ทดลองสร้าง กระจกตาเทียม จาก “หนังหมู” ปลูกถ่ายกู้การมองเห็น คนตาบอด 20 คน แบบไร้ผลข้างเคียง

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การสูญเสียการมองเห็นคงจะถือเป็นดั่งฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเป็นแน่ ดังนั้น ตั้งแต่ในอดีตเราจึงพยายามหาวิธีรักษาความบกพร่องทางสายตาที่ได้ผลดีขึ้นเรื่อยๆ เสมอมา และล่าสุดนี้เอง ความพยายามของเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็กำลังออกผลงอกงามเลยด้วย เมื่อล่าสุดนี้เอง นักวิจัยของ...

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...