พ่อบอกจะไม่เลี้ยงสัตว์อีก แต่แล้ว “มิ้วน้อย” ก็ทำให้เขาตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น

Date:

แมวสามารถทำให้มนุษย์ใจละลายได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือคนชรา เพราะนี่เป็นหนึ่งในคุณสมบัติพิเศษของสิ่งมีช่วิตที่เรียกว่า แมว

และนี่คือเรื่องราวสุดน่ารักจากผู้ใช้ทวิเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง (@turi2018) ที่เล่าว่า  พ่อของเขาได้ช่วยลูกแมวดำชื่อ Lulu จากการถูกอีกาโจมตี เมื่อ 3 เดือนก่อน ขณะที่เขาเดินทางไปทำงาน

 

 

หลังจากไล่อีกาไปแล้ว คุณพ่อเป็นห่วงว่าแมวน้อยจะถูกสัตว์ตัวอื่นรังแกอีก เขาจึงตัดสินใจอุ้มมันกลับบ้านและดูแลมัน ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณพ่อเคยบอกว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์อีกต่อไป

 

 

ดูเหมือนว่าตอนแรกคุณพ่อแค่อยากดูแลลูกแมวชั่วคราวเท่านั้น แต่พอผ่านไป 2-3 วัน เขาหลงรัก Lulu จนถอนตัวไม่ขึ้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คุณพ่อก็เล่นกับแมวน้อยทุกวัน ซึ่งมันดูอบอุ่นมากๆ เหมือนกับคลิปด้านล่างนี้

 

 

จากคลิปจะเห็นว่าพ่อถือแก้วน้ำในมือซ้าย มือขวาก็เล่นกับ Lulu สักพักเข้าก็อุ้มแมวน้อยขึ้นมากอด ดมหัวมัน และทำท่าเหมือนหัวแมวน้อยห้อมมมหอม (แหม่ เล่นเหมือนเด็กน้อยเลยนะ)

ลูกชายที่แอบดูอยู่ ก็ถ่ายคลิปคุณพ่อเอาไว้ พร้อมกับแอบหัวเราะคิกๆ คักๆ

 

 

เจ้าของทวิตเล่าว่า “ครั้งหนึ่งพ่อเคยเลี้ยงแมว 2 ตัว และสุนัข 1 ตัว แต่เมื่อมีอายุมากขึ้น พวกมันก็จากไป หลังจากนั้น ครอบครัวเราก็ตกลงกันว่าจะไม่เลี้ยงสัตว์อีกต่อไป เพราะไม่ต้องการเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดจากการจากลาแบบนี้อีก”

แต่แล้ววันหนึ่ง พ่อก็ได้เจอกับ Lulu โดยบังเอิญ

 

 

ตอนแรกคุณแม่ต่อต้าน Lulu มาก แต่เพียงไม่นาน เธอก็ใจอ่อนลง เพราะไม่สามารถต้านทานความน่ารักของแมวน้อยได้ และได้ประกาศรรับแมวน้อยเข้ามาเป็นสมาชิกของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

 

 

สิ่งที่น่าประทับใจมากที่สุดคือ คุณพ่อทำให้ Lulu เติบโตอย่างมีความสุขทุกวัน ไม่ว่าพ่อจะอยู่ที่ไหน แมวน้อยจะอยู่ข้างๆ เขาเสมอ เวลาอ่านหนังสือพิมพ์ เจ้าลูกแมวก็จะปีนขึ้นไปอยู่บนไหล่ของเขา เหมือนอยากรู้ว่าพ่อกำลังอ่านอะไรอยู่

พวกเขาแบ่งปันชีวิตประจำวันด้วยกัน ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมาก

 

 

เรื่องราวของคุณพ่อท่านนี้และ Lulu ได้สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนขอบคุณครอบครัวนี้ที่รับเลี้ยงน้องแมว และทำให้มันเติบโตขึ้นท่ามกลางความรัก

 

 

ดูก็รู้ว่าพ่อคลั่งรักนุ้งแมวหนักมาก

 

พ่อห้ามนอน เล่นกับหนูก๊อนนน

 

ที่มา pets.ettoday

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...