ชวนรู้จัก ‘เจ้าชายนิโคไล แห่งเดนมาร์ก’ ผู้ลาออกจากโรงเรียนทหาร เพื่อฝันในการเป็นนายแบบ

Date:

ปัจจุบันราชวงศ์ต่างประเทศมากมายมักจะหันมาทำอาชีพอย่างอื่นที่นอกเหนือจากการปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชน จนบางครั้งก็สร้างความฮือฮาและกลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเจ้าชายอีกพระองค์หนึ่งที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เจ้าชายพระองค์นี้มีนามว่า Prince Nikolai of Denmark ค่ะ

 

 

เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก มีพระนามเต็มว่านิโคไล วิลเลียม อเล็กซานเดอร์ เฟรเดอริกแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา (Prins Nikolai William Alexander Frederik til Danmark, greve af Monpezat)

พระองค์เป็นโอรสคนโตในPrince Joachim of Denmark กับอดีตชายาอย่าง Alexandra, Countess of Frederiksborg

ต่อไปนี้ #เหมียวนานะ ขออนุญาตละทิ้งคำราชาศัพท์เพื่ออรรถรสในการเล่าและหวีดเจ้าชายไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

เจ้าชายนิโคไล เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 1999 ปัจจุบันอายุ 21 ปี และขอบอกเลยค่ะว่าเป็นเด็กหนุ่มอายุ 21 ปีที่แซ่บมาก

เพราะเจ้าชายนิโคไลไม่ได้มีตำแหน่งเป็นเพียงแค่เจ้าชายแห่งเดนมาร์กเท่านั้น แต่อีกอาชีพหนึ่งของเขาคือการเป็นนายแบบให้กับแบรนด์ดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Dior และ Burberry

 

.

 

พระองค์เริ่มเป็นนายแบบในปี 2018 และเปิดตัวอาชีพนี้ด้วยการร่วมเดินแบบในงาน London Fashion Week 2018 ในตอนนั้นกลายเป็นเรื่องฮือฮาและกล่าวถึงในประเทศมากพอสมควรเลยล่ะ

เนื่องจากตอนที่เจ้าชายนิโคไลออกงานต่างๆ หลายคนต่างกล่าวขานจากสื่อยุโรปว่าเขาคือ ‘เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าชายแฮร์รี่ยุคใหม่’ เพราะใบหน้าอันหล่อเหลาและรูปร่างที่เพอร์เฟกต์

พอเจ้าชายเข้าวงการนายแบบจึงทำให้พระองค์มีภาพจากการถ่ายแบบปล่อยออกมามากมาย สาแก่ใจเหล่าแฟนคลับยิ่งนักกก

 

.

 

อย่างไรก็ตามในปี 2018 พระองค์ไม่ได้มีงานถ่ายแบบหรือเดินแบบเข้ามามากมายขนาดนี้ เพราะพระองค์เองต้องเข้ารับการศึกษาในโรงเรียนทหารตามธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์

ซึ่งตอนแรกพระองค์เลือกเดินแบบแค่ในช่วงเวลาว่างเท่านั้น แต่พอเรียนในโรงเรียนทหารได้แค่เพียง 2 เดือนก็รู้สึกว่าไม่ใช่แนวทางของตัวเอง บวกกับได้รับทาบทามจากทาง Dior พระองค์จึงปรึกษาครอบครัวและลาออกจากโรงเรียนทหารในทันที

และแน่นอนค่ะว่าเส้นทางการเป็นนายแบบของพระองค์นั้นรุ่งสุดๆ จนกลายเป็นที่กล่าวขาน

 

.

.

 

อีกหนึ่งสิ่งที่พระองค์ชื่นชอบก็คือดนตรีค่ะ ซึ่งพระองค์ชอบ Deep house music มากเลยล่ะ

 

ภาพนี้ตอนพระองค์อายุ 18 ปี

 

แต่เป็นที่น่าเสียดายมากค่ะที่ดูเหมือนว่าเจ้าชายนิโคไลจะไม่เล่นโซเชียล มีเพียงแค่แอคเคาท์แฟนคลับบ้างประปรายเท่านั้น ซึ่งแอคเคาท์ที่อัปเดตเรื่องราวและผลงานของเจ้าชายอยู่ทุกวันนี้ แถมยังละเอียดสุดๆ ก็คือ @prinsnikolaidior ค่ะ

ใครที่ตกหลุมรักเจ้าชายก็สามารถตามไปฟอลโลว์กันได้เลยน้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...