ชวนรู้จัก ‘เจ้าชายนิโคไล แห่งเดนมาร์ก’ ผู้ลาออกจากโรงเรียนทหาร เพื่อฝันในการเป็นนายแบบ

Date:

ปัจจุบันราชวงศ์ต่างประเทศมากมายมักจะหันมาทำอาชีพอย่างอื่นที่นอกเหนือจากการปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชน จนบางครั้งก็สร้างความฮือฮาและกลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเจ้าชายอีกพระองค์หนึ่งที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เจ้าชายพระองค์นี้มีนามว่า Prince Nikolai of Denmark ค่ะ

 

 

เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก มีพระนามเต็มว่านิโคไล วิลเลียม อเล็กซานเดอร์ เฟรเดอริกแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา (Prins Nikolai William Alexander Frederik til Danmark, greve af Monpezat)

พระองค์เป็นโอรสคนโตในPrince Joachim of Denmark กับอดีตชายาอย่าง Alexandra, Countess of Frederiksborg

ต่อไปนี้ #เหมียวนานะ ขออนุญาตละทิ้งคำราชาศัพท์เพื่ออรรถรสในการเล่าและหวีดเจ้าชายไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

เจ้าชายนิโคไล เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 1999 ปัจจุบันอายุ 21 ปี และขอบอกเลยค่ะว่าเป็นเด็กหนุ่มอายุ 21 ปีที่แซ่บมาก

เพราะเจ้าชายนิโคไลไม่ได้มีตำแหน่งเป็นเพียงแค่เจ้าชายแห่งเดนมาร์กเท่านั้น แต่อีกอาชีพหนึ่งของเขาคือการเป็นนายแบบให้กับแบรนด์ดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Dior และ Burberry

 

.

 

พระองค์เริ่มเป็นนายแบบในปี 2018 และเปิดตัวอาชีพนี้ด้วยการร่วมเดินแบบในงาน London Fashion Week 2018 ในตอนนั้นกลายเป็นเรื่องฮือฮาและกล่าวถึงในประเทศมากพอสมควรเลยล่ะ

เนื่องจากตอนที่เจ้าชายนิโคไลออกงานต่างๆ หลายคนต่างกล่าวขานจากสื่อยุโรปว่าเขาคือ ‘เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าชายแฮร์รี่ยุคใหม่’ เพราะใบหน้าอันหล่อเหลาและรูปร่างที่เพอร์เฟกต์

พอเจ้าชายเข้าวงการนายแบบจึงทำให้พระองค์มีภาพจากการถ่ายแบบปล่อยออกมามากมาย สาแก่ใจเหล่าแฟนคลับยิ่งนักกก

 

.

 

อย่างไรก็ตามในปี 2018 พระองค์ไม่ได้มีงานถ่ายแบบหรือเดินแบบเข้ามามากมายขนาดนี้ เพราะพระองค์เองต้องเข้ารับการศึกษาในโรงเรียนทหารตามธรรมเนียมปฏิบัติของราชวงศ์

ซึ่งตอนแรกพระองค์เลือกเดินแบบแค่ในช่วงเวลาว่างเท่านั้น แต่พอเรียนในโรงเรียนทหารได้แค่เพียง 2 เดือนก็รู้สึกว่าไม่ใช่แนวทางของตัวเอง บวกกับได้รับทาบทามจากทาง Dior พระองค์จึงปรึกษาครอบครัวและลาออกจากโรงเรียนทหารในทันที

และแน่นอนค่ะว่าเส้นทางการเป็นนายแบบของพระองค์นั้นรุ่งสุดๆ จนกลายเป็นที่กล่าวขาน

 

.

.

 

อีกหนึ่งสิ่งที่พระองค์ชื่นชอบก็คือดนตรีค่ะ ซึ่งพระองค์ชอบ Deep house music มากเลยล่ะ

 

ภาพนี้ตอนพระองค์อายุ 18 ปี

 

แต่เป็นที่น่าเสียดายมากค่ะที่ดูเหมือนว่าเจ้าชายนิโคไลจะไม่เล่นโซเชียล มีเพียงแค่แอคเคาท์แฟนคลับบ้างประปรายเท่านั้น ซึ่งแอคเคาท์ที่อัปเดตเรื่องราวและผลงานของเจ้าชายอยู่ทุกวันนี้ แถมยังละเอียดสุดๆ ก็คือ @prinsnikolaidior ค่ะ

ใครที่ตกหลุมรักเจ้าชายก็สามารถตามไปฟอลโลว์กันได้เลยน้าา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...