สะเทือนวงการหมากรุก นักแข่งถูก กล่าวหา ยัดไข่สั่นในทวารโกงการแข่ง Elon Musk ยังต้องมาคอมเมนต์

Date:

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเรื่องราวที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงในวงการหมากรุกสากลไปแล้ว สำหรับกรณีการแข่งขัน 2022 Sinquefield Cup

ที่จู่ๆ นักแข่งวัย 19 ปี ชื่อ Hans Niemann ก็สามารถเอาชนะ Magnus Carlsen ปรมาจารย์หมากรุกชาวนอร์เวย์ ผู้ครองตำแหน่งนักหมากรุกที่เก่งที่สุดในโลกได้ หยุดสถิติการชนะต่อเนื่องของแชมป์เก่าไว้ที่ 53 เกม

– เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดกระแสสงสัยว่า Niemann เล่นโกงหรือไม่ในเวลาต่อมา โดยเฉพาะเมื่อในระหว่างการแข่งแก้มือ จู่ๆ Carlsen ก็ถอนตัวจากการแข่งขันโดยไม่ได้อธิบายเหตุผลไป

– ซึ่งต่อมานักแข่งมีชื่อของวงการอีกคนอย่าง Hikaru Nakamura ก็คาดว่า Carlsen อาจถอนตัวเพราะเขาเชื่อว่า Niemann เล่นโกง

– แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นกระแสโด่งดัง มันมาจากการแสดงความเห็นของผู้เล่น Eric Hansen ซึ่งอ้างว่า Niemann อาจยัด “ไข่สั่น” ในทวารเพื่อให้สัญญาณตาเดินต่างหาก

– ทฤษฎีนี้มันฟังดูแปลกจนคนจำนวนมากในออนไลน์ให้ความสนใจ ซึ่งรวมถึง Elon Musk ด้วย

– เขาออกมาทวีต (ในปัจจุบันถูกลบไปแล้ว) แซวเรื่องที่เกิดขึ้นเล่นๆ โดยอ้างอิงคำพูดของนักปรัชญาชาวเยอรมันว่า

“คนที่ฉลาดสามารถทำอะไรได้ในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ แต่ว่าอัจฉริยะจะทำอะไรในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น (เพราะอยู่ในทวาร) – Schopenhauer”

– ส่วนทาง Hans Niemann ผู้ถูกกล่าวหา ในเวลาต่อมาก็ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เล่นโกงแน่นอน และเขาพร้อมจะแก้ผ้าแข่งอีกครั้งด้วยซ้ำ หาต้องทำเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง

– แถมการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ก็ดูจะได้ผลดีมากๆ ด้วย เพราะมันทำให้มีคนออกมาแสดงตัวสนับสนุนเขาเป็นจำนวนมาก

สถานการณ์ของวงการหมากรุกในเวลานี้ จึงถือว่าเป็นอะไรที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในปี 2022 เลย

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/elon-musk-responds-to-wild-claim-chess-grandmaster-won-using-anal-beads-65252

www.independent.co.uk/sport/chess-cheating-magnus-carlsen-hans-niemann-b2162509.html

www.indy100.com/viral/hans-niemann-chess-cheating-anal

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...