สะเทือนวงการหมากรุก นักแข่งถูก กล่าวหา ยัดไข่สั่นในทวารโกงการแข่ง Elon Musk ยังต้องมาคอมเมนต์

Date:

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นเรื่องราวที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงในวงการหมากรุกสากลไปแล้ว สำหรับกรณีการแข่งขัน 2022 Sinquefield Cup

ที่จู่ๆ นักแข่งวัย 19 ปี ชื่อ Hans Niemann ก็สามารถเอาชนะ Magnus Carlsen ปรมาจารย์หมากรุกชาวนอร์เวย์ ผู้ครองตำแหน่งนักหมากรุกที่เก่งที่สุดในโลกได้ หยุดสถิติการชนะต่อเนื่องของแชมป์เก่าไว้ที่ 53 เกม

– เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดกระแสสงสัยว่า Niemann เล่นโกงหรือไม่ในเวลาต่อมา โดยเฉพาะเมื่อในระหว่างการแข่งแก้มือ จู่ๆ Carlsen ก็ถอนตัวจากการแข่งขันโดยไม่ได้อธิบายเหตุผลไป

– ซึ่งต่อมานักแข่งมีชื่อของวงการอีกคนอย่าง Hikaru Nakamura ก็คาดว่า Carlsen อาจถอนตัวเพราะเขาเชื่อว่า Niemann เล่นโกง

– แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นกระแสโด่งดัง มันมาจากการแสดงความเห็นของผู้เล่น Eric Hansen ซึ่งอ้างว่า Niemann อาจยัด “ไข่สั่น” ในทวารเพื่อให้สัญญาณตาเดินต่างหาก

– ทฤษฎีนี้มันฟังดูแปลกจนคนจำนวนมากในออนไลน์ให้ความสนใจ ซึ่งรวมถึง Elon Musk ด้วย

– เขาออกมาทวีต (ในปัจจุบันถูกลบไปแล้ว) แซวเรื่องที่เกิดขึ้นเล่นๆ โดยอ้างอิงคำพูดของนักปรัชญาชาวเยอรมันว่า

“คนที่ฉลาดสามารถทำอะไรได้ในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ แต่ว่าอัจฉริยะจะทำอะไรในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น (เพราะอยู่ในทวาร) – Schopenhauer”

– ส่วนทาง Hans Niemann ผู้ถูกกล่าวหา ในเวลาต่อมาก็ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เล่นโกงแน่นอน และเขาพร้อมจะแก้ผ้าแข่งอีกครั้งด้วยซ้ำ หาต้องทำเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง

– แถมการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ก็ดูจะได้ผลดีมากๆ ด้วย เพราะมันทำให้มีคนออกมาแสดงตัวสนับสนุนเขาเป็นจำนวนมาก

สถานการณ์ของวงการหมากรุกในเวลานี้ จึงถือว่าเป็นอะไรที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในปี 2022 เลย

 

 

ที่มา

www.iflscience.com/elon-musk-responds-to-wild-claim-chess-grandmaster-won-using-anal-beads-65252

www.independent.co.uk/sport/chess-cheating-magnus-carlsen-hans-niemann-b2162509.html

www.indy100.com/viral/hans-niemann-chess-cheating-anal

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...