ภัยความมั่น สาวเขียนป้ายโวย “ไม่มีมารยาท” ฉุนโดนย้ายผ้าบ่อย คนย้ายเลยโพสต์โต้ “นี่ราวกรู!!”

Date:

บางครั้งโลกนี้ก็สอนให้เรารู้ว่า “ไม่ควรจะมั่นใจกับสิ่งที่ตัวเองทำมากเกินไป” ควรไตร่ตรองให้ดีซะก่อน ไม่เช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น…

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้าไปโพสต์เล่าประสบการณ์ “โดนเขียนข้อความโวย” จากประเด็นเรื่องของ “การเก็บผ้า”

คือโพสต์มันก็จะเป็นภาพข้อความบนกระดาษ และเจ้าของโพสต์ก็ออกตัวว่าเป็นเจ้าของ แต่รายละเอียดเหตุการณ์มันมีมากกว่านั้น เดี๋ยวจะเรียบเรียงให้อ่านกันเป็นเรื่องเป็นราวละกันนะครับ

 

1. เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หอพักหญิงในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่หอพักจะมีโซนซักผ้าและตากผ้ารวม ซึ่งมันก็จะมีเครื่องซักผ้า และราวตากผ้าเป็นของส่วนกลางให้อยู่แล้ว (คือใช้ได้ทุกคนน่ะแหละ)

 

2. แต่ทว่าหญิงสาวเจ้าของเรื่องคนนี้ เอาราวตากผ้าของตัวเองมาใช้ ซึ่งเธอก็ขออนุญาตและถามแม่บ้านว่าทำได้มั้ย? แม่บ้านก็บอกว่าทำได้

 

3. เธอบอกว่าเดิมทีพอเอามาใช้ก็จะเก็บทุกครั้ง (เก็บราวตากผ้า) แต่เหมือนว่าแม่บ้านจะเอ็นดู ก็เลยบอกว่าไม่ต้องเก็บก็ได้ตั้งไว้แบบนี้แหละ เพราะตรงนี้ไม่ค่อยมีใครใช้

 

4. แต่พักหลังเธอก็มักจะเห็นว่ามีคนเอาเสื้อผ้ามาตากที่ราวของเธอ ทำให้เธอไม่สามารถใช้ราวของตัวเองได้ ก็เลยต้องย้ายผ้าไปไว้ที่ราวอื่น และเอาเสื้อผ้าของตัวเอง มาตากที่ราวของตัวเอง

 

5. แต่ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลอันใด อยู่ ๆ ก็มีกระดาษข้อความมาติดเอาไว้บนราวของเธอ ประมาณว่า “จะเก็บผ้าใคร ก็หัดมีมารยาทหน่อยนะคะ ผ้ายังเปียกอยู่เลยเพราะพึ่งตากเหมือนกัน ตากด้วยกันได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมาทำของคนอื่นแบบนี้ (มันหลายครั้งแล้ว ขอโทษที่โวยวายด้วยค่ะ)”

 

ภาพที่เป็นประเด็น

 

6. จากภาพนี้เธอก็เลยถ่ายรูปเก็บเอาไว้ แล้วเอาไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กของนักศึกษาชั้นปี พร้อมข้อความว่า “คือต้องขอโทษด้วยจริง ๆ นะคะ ที่ทำให้ต้องเสียเวลามานั่งเขียน แล้วก็เสียเวลามาโวยวาย แต่มึงตากผ้าราวกูค่ะสาว! เป็นพี่พี่ไม่ทำนะ มารยาทนิดนึงเนอะ”

 

7. จากนั้นเธอก็มาเล่ารายละเอียดเพิ่มเติมตามที่สรุปเรื่องราวไปด้านบน ซึ่งเธอก็บอกว่าบางทีคนที่เขียนป้ายอาจไม่ทราบว่าราวตากผ้านี้มีเจ้าของ ก็เลยมาใช้ แต่พอจะมาเก็บผ้าพบว่าผ้าของตัวเองโดนย้ายที่ (แถมยังโดนหลายครั้ง)

พอโดนบ่อยเข้าก็เลยมาสังเกตดู และพบว่าตัวเจ้าของเรื่องเองนี่แหละที่เป็นคนย้าย ก็เลยปรี๊ดแตกแบบที่เห็น

 

8. จากเรื่องนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา บางส่วนก็เข้ามาแสดงความสะใจ ตำหนิฝ่ายที่เขียนป้ายกันไปต่าง ๆ นานา

ขณะที่บางส่วนก็มองว่าฝ่ายนั้นก็ไม่ผิดที่ไม่รู้นี่นา

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ….

.

.

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...

บาร์เปิดใหม่ที่ญี่ปุ่น อนุญาตให้พูดเฉพาะภาษาอังกฤษ โดนแจกใบเหลืองถ้าพูดภาษาอื่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คล้ายไทยในเรื่องของภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศ แต่มีการเรียนการสอนทุกระดับชั้นในหลักสูตรการศึกษา ถึงอย่างนั้นชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ ด้วยหลายเหตุผลคล้ายๆ ไทย เช่น ไม่มีโอกาสได้นำที่เรียนมาใช้ จึงทำให้ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด อย่างไรก็ตามล่าสุดทางบริษัท Cloud...