ภัยความมั่น สาวเขียนป้ายโวย “ไม่มีมารยาท” ฉุนโดนย้ายผ้าบ่อย คนย้ายเลยโพสต์โต้ “นี่ราวกรู!!”

Date:

บางครั้งโลกนี้ก็สอนให้เรารู้ว่า “ไม่ควรจะมั่นใจกับสิ่งที่ตัวเองทำมากเกินไป” ควรไตร่ตรองให้ดีซะก่อน ไม่เช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น…

เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้าไปโพสต์เล่าประสบการณ์ “โดนเขียนข้อความโวย” จากประเด็นเรื่องของ “การเก็บผ้า”

คือโพสต์มันก็จะเป็นภาพข้อความบนกระดาษ และเจ้าของโพสต์ก็ออกตัวว่าเป็นเจ้าของ แต่รายละเอียดเหตุการณ์มันมีมากกว่านั้น เดี๋ยวจะเรียบเรียงให้อ่านกันเป็นเรื่องเป็นราวละกันนะครับ

 

1. เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หอพักหญิงในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่หอพักจะมีโซนซักผ้าและตากผ้ารวม ซึ่งมันก็จะมีเครื่องซักผ้า และราวตากผ้าเป็นของส่วนกลางให้อยู่แล้ว (คือใช้ได้ทุกคนน่ะแหละ)

 

2. แต่ทว่าหญิงสาวเจ้าของเรื่องคนนี้ เอาราวตากผ้าของตัวเองมาใช้ ซึ่งเธอก็ขออนุญาตและถามแม่บ้านว่าทำได้มั้ย? แม่บ้านก็บอกว่าทำได้

 

3. เธอบอกว่าเดิมทีพอเอามาใช้ก็จะเก็บทุกครั้ง (เก็บราวตากผ้า) แต่เหมือนว่าแม่บ้านจะเอ็นดู ก็เลยบอกว่าไม่ต้องเก็บก็ได้ตั้งไว้แบบนี้แหละ เพราะตรงนี้ไม่ค่อยมีใครใช้

 

4. แต่พักหลังเธอก็มักจะเห็นว่ามีคนเอาเสื้อผ้ามาตากที่ราวของเธอ ทำให้เธอไม่สามารถใช้ราวของตัวเองได้ ก็เลยต้องย้ายผ้าไปไว้ที่ราวอื่น และเอาเสื้อผ้าของตัวเอง มาตากที่ราวของตัวเอง

 

5. แต่ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลอันใด อยู่ ๆ ก็มีกระดาษข้อความมาติดเอาไว้บนราวของเธอ ประมาณว่า “จะเก็บผ้าใคร ก็หัดมีมารยาทหน่อยนะคะ ผ้ายังเปียกอยู่เลยเพราะพึ่งตากเหมือนกัน ตากด้วยกันได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมาทำของคนอื่นแบบนี้ (มันหลายครั้งแล้ว ขอโทษที่โวยวายด้วยค่ะ)”

 

ภาพที่เป็นประเด็น

 

6. จากภาพนี้เธอก็เลยถ่ายรูปเก็บเอาไว้ แล้วเอาไปโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กของนักศึกษาชั้นปี พร้อมข้อความว่า “คือต้องขอโทษด้วยจริง ๆ นะคะ ที่ทำให้ต้องเสียเวลามานั่งเขียน แล้วก็เสียเวลามาโวยวาย แต่มึงตากผ้าราวกูค่ะสาว! เป็นพี่พี่ไม่ทำนะ มารยาทนิดนึงเนอะ”

 

7. จากนั้นเธอก็มาเล่ารายละเอียดเพิ่มเติมตามที่สรุปเรื่องราวไปด้านบน ซึ่งเธอก็บอกว่าบางทีคนที่เขียนป้ายอาจไม่ทราบว่าราวตากผ้านี้มีเจ้าของ ก็เลยมาใช้ แต่พอจะมาเก็บผ้าพบว่าผ้าของตัวเองโดนย้ายที่ (แถมยังโดนหลายครั้ง)

พอโดนบ่อยเข้าก็เลยมาสังเกตดู และพบว่าตัวเจ้าของเรื่องเองนี่แหละที่เป็นคนย้าย ก็เลยปรี๊ดแตกแบบที่เห็น

 

8. จากเรื่องนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา บางส่วนก็เข้ามาแสดงความสะใจ ตำหนิฝ่ายที่เขียนป้ายกันไปต่าง ๆ นานา

ขณะที่บางส่วนก็มองว่าฝ่ายนั้นก็ไม่ผิดที่ไม่รู้นี่นา

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ….

.

.

 

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ เพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยครับ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...