ความสงสัยเป็นเหตุ เผยคลิปคนงานจีนจุดไฟเผาโฟมบับเบิ้ล ไหม้ทั่วโกดังอย่างรวดเร็ว

Date:

เรียกได้ว่าเป็นความสงสัยที่ไม่เข้าท่าจริงๆ ครับ ที่ทำให้คนงานจีนรายหนึ่งลองจุดไฟเผาโฟมบับเบิ้ล ผลคือทำให้เกิดไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจนโกดังวอดวายกันเลย

 

 

เมื่อวานนี้ (26 สิงหาคม) สื่อประเทศจีนได้รายงานว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงงานผลิตโฟมบับเบิ้ลแห่งหนึ่ง ณ เมือง Huizhou ในมณฑล Guangdong เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม

ได้มีคนงานรายหนึ่งเกิดความสงสัยว่าจะเป็นยังไงถ้าไปจุดไฟใส่โฟม PPE ซึ่งก็คือบับเบิ้ลกันกระแทก เนื่องจากไม่มีความรู้ว่ามันคือวัตถุไวไฟ ที่ไม่ควรโดนไฟมากที่สุด

แล้วทุกอย่างก็เกิดขึ้นเร็วมากๆ…

 

 

พอจุดไฟเสร็จเจ้าตัวก็ตกใจอย่างแรง

.

 

และรีบวิ่งหนีเอาตัวรอดออกไป

 

ส่วนในโกดังก็ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

.

 

ความเสียหาย

.

.

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวจากสำนักข่าว SCMP

 

 

ที่มา :

https://www.newsflare.com/video/512463/man-sparks-warehouse-fire-after-igniting-foam-roll-with-a-lighter-in-china

https://www.scmp.com/video/china/3190289/curious-worker-ignites-foam-causes-huge-warehouse-fire-china

https://twitter.com/SCMPNews/status/1563179464443498496

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...