สรุปดราม่า ยูทูบเบอร์สาวโกงเทรดพันล้าน ผู้เสียหายมากมาย ล่าสุดถูกตั้งค่าหัว 1 ล้านบาท!!

Date:

ล่าสุดได้มีกระแสแฮชแท็ก #นัตตี้โกงเทรดพันล้าน ดังขึ้นมาบนโลกออนไลน์ ที่เป็นการแฉการโกงเทรดของ นัตตี้ Nutty’s Diary ยูทูบเบอร์ชือ่ดัง

ซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ได้เริ่มขึ้นมาเมื่อเดือนมีนาคม ลากยาวมาหลายเดือนจนถึงปัจจุบัน

ใครที่สงสัยว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง วันนี้เราขอสรุปมาให้ได้อ่านกันครับ

 

 

นัตตี้ (นัทธมณ คงจักร์) เป็นสาวสวยที่เก่งในเรื่องการร้อง เต้น และชอบในเพลงเกาหลี ในอดีตเธอเคยไปออดิชั่นผ่านเข้ารอบ จนได้ออกเพลงกับค่ายเพลงเกาหลี

– ต่อมาได้ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์ ใช้ชื่อช่องว่า Nutty’s Diary ปัจจุบันมีคนติดตามมากกว่า 8 แสนคนบนยูทูบ คลิปที่ลงก็มีทั้งเต้นคัฟเวอร์ ร้องเพลง และไลฟ์สไตล์ความสวยงาม

 

– ก่อนที่ระยะหลัง นัตตี้ได้ผันตัวมาทำงานเป็นโค้ชด้านการเงิน การลงทุน การเทรดหุ้น Forex มีการโชว์พอร์ต และบอกว่าสามารถเทรดหุ้นได้เงิน 300,000 บาท ใน 10 นาที

– จากนั้นนัตตี้ได้เปิดระดมทุนเอาเงินไปเทรดหุ้น โดยเปิดให้คนนำเงินมาฝาก ขั้นต่ำที่ 5,000 บาท สูงสุดที่ 5 ล้านบาท ต่อ 1 บิล 1 คนจะมีกี่บิลก็ได้ กี่สัญญาแนบท้ายก็ได้

รายละเอียดก็คือจะคืนกำไรให้ทุกเดือน จะโอนกำไรคืนทุก 30 วัน โดยบวกลบไปอีก 1-3 วัน เรตกำไรขึ้นอยู่กับการทำสัญญา สัญญา 3 เดือน ได้กำไร 25% ของเงินทุน, สัญญา 6 เดือน ได้กำไร 30% ของเงินทุน, สัญญา 12 เดือน ได้กำไร 35% ของเงินทุน และรับกำไรคืนทุกเดือน

พร้อมกับมีการโฆษณาว่า “ได้กำไรแน่นอน” และ “การันตีทุนไม่หาย”

 

.

 

– แล้วดราม่าก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายหลายคนออกมาแฉว่า ถูกนัตตี้โกงเงินเพราะเริ่มไม่มีการโอนเงินให้คนฝากเงิน มูลค่าความเสียหายรวมถึง 1,000 ล้านบาท

– มีหลายคนแสดงตัวว่าเป็นผู้เสียหาย ออกมาแฉนัตตี้จนแฮชแท็ก #นัตตี้โกงเทรดพันล้าน เป็นกระแสขึ้นมา

– กระแสก็ดังขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งวันที่ 25 พฤษภาคม นัตตี้ได้ออกมาอัปรูปบนอินสตาแกรมบอกว่า

“สิ่งที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากให้เกิด ไม่มีใครอยากจะทำร้ายคนอื่น ไม่มีใครอยากจะทำร้ายตัวเอง #ไม่มีเจตนาโกง #ไม่หนีไปไหน #จะทำทุกอย่างเพื่อหาเงินมาคืน”

“นัทจะหาเงินทุนมาคืนทุกวิถีทาง ขอเวลานิดเดียวเท่านั้นค่ะ”

– จากนั้นนัตตี้ก็ลงคลิปตามมาโดยชี้แจงหลายประเด็น ยืนยันว่าเป็นหนี้จริงพันล้านบาท ปัญหาเกิดจากโดนโบรกเกอร์โกงเงินไปแล้วถูกบล็อกไม่ให้เข้าถึงเงิน จึงออกมาชี้แจงว่าจะขอคืนเงินให้กับทุกคนไม่ให้จะไม่หนี ไม่โกงแน่นอน

โดยจะหาเงินจากหลายช่องทางทั้งรับงานสอนเต้น รับงานรีวิว ไลฟ์ขายของ อะไรต่างๆ ตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนก็จะเทรดเพื่อหาเงินมาคืนให้กับทุกคน ก่อนจะโอกาสทำงานต่อไป และขอโทษทุกคนจากใจจริง

 

.

 

เจ้าตัวอัปเดตยืนยันว่าหาเงินมาใช้คืนอยู่ตลอด

.

 

– ต่อมา 24 มิถุนายน นัตตี้ออกคลิปอัปเดตว่าถูกฟ้องร้อง 2 คดี และเจ้าหน้าที่มองว่าเป็นคดีร้ายแรง ทำให้นัตตี้จะถูกฝากขังเรือนจำ ยกเว้นว่าจะหาเงินมาคืนให้ได้ 3 ล้านบาท

ในคลิปนัตตี้ก็จะพูดบ่อยๆ ว่าตอนนี้ต้องการเงินราว 5 ล้านบาท เพื่อนำไปจ่ายคดีที่ถูกฟ้อง 3 ล้านบาท ที่เหลือเอาไว้ใช้รันแผนเดิมนั่นคือเอาเงินมาเทรดเอากำไรไปคืนให้กับผู้เสียหาย

นัตตี้ก็บอกว่าตนไม่ได้เสียใจที่ต้องเข้าคุก แต่เสียใจที่ถ้าเข้าไปแล้วจะไม่สามารถหาเงินมาจ่ายคืนให้กับคนอื่นๆ ได้

“ถ้าออกมานัตก็จะหาเงินคืนอยู่นะ” เธอกล่าวในคลิป และปิดท้ายว่าถ้ามีบุญมีเงิน 5 ล้านก่อนจะเข้าคุก ก็จะกลับไปรันแผนเดิมได้

 

 

– จนเวลาผ่านมาถึงปัจจุบัน มีผู้เสียหายหลายคนออกมาบอกว่านัตตี้ไม่ได้ติดคุกจริง แต่หายตัวหนีไป แล้วผู้เสียหายหลายคนยังไม่ได้เงินคืนมาจนถึงปัจจุบัน ติดต่อนัตตี้ก็ไม่ได้แล้ว

– วันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ จึงพาผู้เสียหายหลายสิบคนไปแจ้งความที่กองปราบปราม เพื่อผลักดันให้เรื่องนี้เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายและตามจับกุมนัตตี้

– และล่าสุดครับ คุณนก หนึ่งในผู้เสียหายได้ประกาศผ่านอินสตาแกรม nokky_y6851 ว่า หากแจ้งเบาะแสจับนัตตี้ได้ จะมีรางวัลให้ 1 ล้านบาท

– เรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...