ยูทูบเบอร์คิดแปลก พยายาม “คืนขาให้งู” เลยลงทุนสร้างหุ่นยนต์ขาเทียมให้เสียเลย

Date:

สำหรับยูทูบเบอร์อย่าง “Allen Pan” เขามีชื่อเสียงในฐานะนักประดิษฐ์ ซึ่งชอบสร้างและทดลองอะไรแปลกๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างค้อน Mjolnir ที่ยกไม่ขึ้นจริงๆ หรือการทดลองใส่ทุนน้ำหนักเลียนแบบร็อค ลี

ล่าสุดนี้เองยูทูบเบอร์รายนี้ก็กลับมาพร้อมกับเป้าหมายที่ชวนให้หลายๆ คนเกาหัวสงสัยว่าคิดได้ไงอีกครั้ง เพราะเขานั้นด้วยเหตุผลบางอย่าง พยายามจะ “คืนขาให้กับงู” เสียอย่างนั้น

 

 

ในคลิปวิดีโอใหม่ซึ่งเผยแพร่ออกมาเมื่่อวันที่ 13 สิงหาคม 2022 คุณ Allen Pan บอกว่าเมื่อสัตว์เสียขาไปมนุษย์ก็มักจะสร้างขาเทียมให้มัน ดังนั้นเขาจึงพยายามจะทำขาเทียมให้งูบ้าง

ในตอนแรกเขาได้พยายามติดขาหุ่นยนต์ 6 ขา สองชุดให้งูตุ๊กตาทดลองแต่ก็พบว่ามันไม่สมเหตุสมผลนัก

 

 

ดังนั้นเจ้าตัวจึงสร้างอุปกรณ์แบบใหม่คล้ายท่อติดขาสี่ข้างขึ้น โดยอาศัยข้อมูลการเดินของสัตว์ตระกูลกิ้งก่าแทน ก่อนที่จะติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะพันธุ์งูบน IG เพื่อทดสอบผลงานของเขาดู

โดยในการทดลองจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ของเขาทำให้งูลังเลอยู่นานพอสมควรก่อนที่มันจะยอมเข้าไป แต่มันก็สามารถพางูเดินไปเดินมาได้จริงๆ ในที่สุด (แม้คนควบคุมระบบ จริงๆ แล้วจะเป็นคนก็ตาม)

 

 

ความแปลกประหลาดของแนวคิดนี้เอง ทำให้ในเวลาไม่ถึง 1 วันคลิปของยูทูบเบอร์รายนี้ ก็มีผู้เข้าไปชมแล้วเกือบหนึ่งล้านครั้ง มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นมากมาย ตั้งแต่ “คิดได้ไง” จนถึง “ยินดีด้วยนายได้สร้างกิ้งก่าขึ้นมาแล้ว”

เรียกได้ว่าแม้นี้จะเป็นเพียงการทดลองเอาสนุกที่คงจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรจริงๆ นัก แต่มันก็สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

ที่มา youtube และ reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...