ยูทูบเบอร์คิดแปลก พยายาม “คืนขาให้งู” เลยลงทุนสร้างหุ่นยนต์ขาเทียมให้เสียเลย

Date:

สำหรับยูทูบเบอร์อย่าง “Allen Pan” เขามีชื่อเสียงในฐานะนักประดิษฐ์ ซึ่งชอบสร้างและทดลองอะไรแปลกๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างค้อน Mjolnir ที่ยกไม่ขึ้นจริงๆ หรือการทดลองใส่ทุนน้ำหนักเลียนแบบร็อค ลี

ล่าสุดนี้เองยูทูบเบอร์รายนี้ก็กลับมาพร้อมกับเป้าหมายที่ชวนให้หลายๆ คนเกาหัวสงสัยว่าคิดได้ไงอีกครั้ง เพราะเขานั้นด้วยเหตุผลบางอย่าง พยายามจะ “คืนขาให้กับงู” เสียอย่างนั้น

 

 

ในคลิปวิดีโอใหม่ซึ่งเผยแพร่ออกมาเมื่่อวันที่ 13 สิงหาคม 2022 คุณ Allen Pan บอกว่าเมื่อสัตว์เสียขาไปมนุษย์ก็มักจะสร้างขาเทียมให้มัน ดังนั้นเขาจึงพยายามจะทำขาเทียมให้งูบ้าง

ในตอนแรกเขาได้พยายามติดขาหุ่นยนต์ 6 ขา สองชุดให้งูตุ๊กตาทดลองแต่ก็พบว่ามันไม่สมเหตุสมผลนัก

 

 

ดังนั้นเจ้าตัวจึงสร้างอุปกรณ์แบบใหม่คล้ายท่อติดขาสี่ข้างขึ้น โดยอาศัยข้อมูลการเดินของสัตว์ตระกูลกิ้งก่าแทน ก่อนที่จะติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะพันธุ์งูบน IG เพื่อทดสอบผลงานของเขาดู

โดยในการทดลองจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ของเขาทำให้งูลังเลอยู่นานพอสมควรก่อนที่มันจะยอมเข้าไป แต่มันก็สามารถพางูเดินไปเดินมาได้จริงๆ ในที่สุด (แม้คนควบคุมระบบ จริงๆ แล้วจะเป็นคนก็ตาม)

 

 

ความแปลกประหลาดของแนวคิดนี้เอง ทำให้ในเวลาไม่ถึง 1 วันคลิปของยูทูบเบอร์รายนี้ ก็มีผู้เข้าไปชมแล้วเกือบหนึ่งล้านครั้ง มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นมากมาย ตั้งแต่ “คิดได้ไง” จนถึง “ยินดีด้วยนายได้สร้างกิ้งก่าขึ้นมาแล้ว”

เรียกได้ว่าแม้นี้จะเป็นเพียงการทดลองเอาสนุกที่คงจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรจริงๆ นัก แต่มันก็สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

ที่มา youtube และ reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...