หนุ่มตกใจ แม่ปอกทุเรียน กรี๊ดลั่น นี่ก็นึกว่ามีดบาดมือ สรุปอึ้งไม่แพ้กัน หนอนตัวเบิ้มๆ

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ของสิงคโปร์เลย เมื่อมีผู้ใช้ TikTok นำเรื่องราวชวนขนลุก? ที่แม่ของเขาต้องเผชิญภายในการปอกทุเรียน ออกมาเผยแพร่

 

 

โดยเรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวของคุณ Jerald Justin Ko ได้ซื้อทุเรียนหรู สายพันธุ์เหมาซานหวาง ราวๆ 10 ลูกมาทานฉลองกันที่บ้าน

ปัญหาคือระหว่างที่ครอบครัวกำลังจัดเตรียมอาหารอยู่แม่ของเขาซึ่งเป็นคนจัดการทุเรียน กลับกรีดร้องออกมาด้วยเสียงดัง ตนและครอบครัวจึงตกใจมากต้องรีบหันมาดู

 

คลิปต้นฉบับจาก TikTok

(หากชมไม่ได้ให้กดที่นี่)

@jeraldjustinjkDurian Season SURPRISE 😂♬ 오리지널 사운드 – 𝕐𝕄

 

 

“ปฏิกิริยาตอบสนองตามธรรมชาติของผมคือการหยิบโทรศัพท์และวิ่งไปถ่ายคลิป (หัวเราะ)”

Jerald Justin Ko กล่าวกับ Mothership.sg

 

โชคดีที่เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ใช่อะไรที่เลวร้ายอย่างการโดนมีดบาด แต่เป็นสิ่งที่แม่ของเขาพบอยู่ในทุเรียนต่างหาก

นั่นเพราะในพูทุเรียนลูกที่แม่เขากำลังผ่านั้น ได้มีหนอนตัวใหญ่สุดๆ กำลังชอนไชอยู่นั่นเอง

 

 

โดยหลังจากนั้น แม่ของเขาก็ได้แต่กรีดร้องคำหยาบอีกสักพัก ก่อนที่จะที่เก็บทุเรียนที่มีหนอนใส่ถุง บอกให้เขาเอาไปทิ้ง ภายใต้ความงุนงงของเด็กคนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์

และทั้งนี้เองแม้จากทุเรียน 10 ลูกจะมีทุเรียนเพียงลูกเดียวที่มีหนอน แต่ Jerald Justin Ko ก็บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เขาไม่มีอารมณ์จะทานทุเรียนที่ซื้อมาแล้ว

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ราคาทุเรียนต่อลูกไม่สูงมาก เขาและครอบครัวคงจะไม่บ่นอะไรร้านที่ได้ทุเรียนมานัก แม้จากนี้ไปเขาคงไม่กลับไปซื้อทุเรียนร้านนั้นอีกก็ตาม

 

 

ส่วนในกรณีที่ใครสงสัย หนอนที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นหนอนที่รู้จักกันในชื่อ “หนอนเจาะเมล็ดทุเรียน”

โดยมันเป็นตัวอ่อนของผีเสื้อกลางคืนที่มักจะถูกวางไข่บนผลทุเรียน และมีชื่อเสียงเรื่องการเจาะเข้าไปอาศัยอยู่ในผลทุเรียน แถมยังทิ้งมูลไว้ทำลายผลผลิตอีกทีนั่นเอง

 

ที่มา  TikTok, kapook, mothership และ straitstimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...