หนุ่มตกใจ แม่ปอกทุเรียน กรี๊ดลั่น นี่ก็นึกว่ามีดบาดมือ สรุปอึ้งไม่แพ้กัน หนอนตัวเบิ้มๆ

Date:

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ของสิงคโปร์เลย เมื่อมีผู้ใช้ TikTok นำเรื่องราวชวนขนลุก? ที่แม่ของเขาต้องเผชิญภายในการปอกทุเรียน ออกมาเผยแพร่

 

 

โดยเรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวของคุณ Jerald Justin Ko ได้ซื้อทุเรียนหรู สายพันธุ์เหมาซานหวาง ราวๆ 10 ลูกมาทานฉลองกันที่บ้าน

ปัญหาคือระหว่างที่ครอบครัวกำลังจัดเตรียมอาหารอยู่แม่ของเขาซึ่งเป็นคนจัดการทุเรียน กลับกรีดร้องออกมาด้วยเสียงดัง ตนและครอบครัวจึงตกใจมากต้องรีบหันมาดู

 

คลิปต้นฉบับจาก TikTok

(หากชมไม่ได้ให้กดที่นี่)

@jeraldjustinjkDurian Season SURPRISE 😂♬ 오리지널 사운드 – 𝕐𝕄

 

 

“ปฏิกิริยาตอบสนองตามธรรมชาติของผมคือการหยิบโทรศัพท์และวิ่งไปถ่ายคลิป (หัวเราะ)”

Jerald Justin Ko กล่าวกับ Mothership.sg

 

โชคดีที่เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ไม่ใช่อะไรที่เลวร้ายอย่างการโดนมีดบาด แต่เป็นสิ่งที่แม่ของเขาพบอยู่ในทุเรียนต่างหาก

นั่นเพราะในพูทุเรียนลูกที่แม่เขากำลังผ่านั้น ได้มีหนอนตัวใหญ่สุดๆ กำลังชอนไชอยู่นั่นเอง

 

 

โดยหลังจากนั้น แม่ของเขาก็ได้แต่กรีดร้องคำหยาบอีกสักพัก ก่อนที่จะที่เก็บทุเรียนที่มีหนอนใส่ถุง บอกให้เขาเอาไปทิ้ง ภายใต้ความงุนงงของเด็กคนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์

และทั้งนี้เองแม้จากทุเรียน 10 ลูกจะมีทุเรียนเพียงลูกเดียวที่มีหนอน แต่ Jerald Justin Ko ก็บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เขาไม่มีอารมณ์จะทานทุเรียนที่ซื้อมาแล้ว

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ราคาทุเรียนต่อลูกไม่สูงมาก เขาและครอบครัวคงจะไม่บ่นอะไรร้านที่ได้ทุเรียนมานัก แม้จากนี้ไปเขาคงไม่กลับไปซื้อทุเรียนร้านนั้นอีกก็ตาม

 

 

ส่วนในกรณีที่ใครสงสัย หนอนที่ปรากฏในคลิปนั้นเป็นหนอนที่รู้จักกันในชื่อ “หนอนเจาะเมล็ดทุเรียน”

โดยมันเป็นตัวอ่อนของผีเสื้อกลางคืนที่มักจะถูกวางไข่บนผลทุเรียน และมีชื่อเสียงเรื่องการเจาะเข้าไปอาศัยอยู่ในผลทุเรียน แถมยังทิ้งมูลไว้ทำลายผลผลิตอีกทีนั่นเอง

 

ที่มา  TikTok, kapook, mothership และ straitstimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...