ครูเย็บป้ายติดคอเสื้อเด็ก แจ้งผู้ปกครองว่าใส่ชุดอะไร คุณแม่โวยทำแบบนี้เหมือนประจานกันชัดๆ 

Date:

ประเด็นดราม่า เมื่อคุณครูเย็บป้ายที่เขียนข้อความแจ้งผู้ปกครองว่าใส่ชุดอะไรติดคอเสื้อลูก ด้านผู้ปกครองโวยทำแบบนี้เหมือนเป็นการประจาน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกของเธอ โดยบอกว่าคุณครูได้เย็บป้ายกระดาษติดคอเสื้อลูก เพื่อบอกว่าวันอังคารให้ใส่ชุดผ้าไทย หรือเสื้อลายดอกมาโรงเรียน

ในโพสต์ดังกล่าวบอกว่า เธอเองกับสามีไม่ได้อยู่ในกลุ่มไลน์ของผู้ปกครอง เนื่องจากสามีถูกเตะออกจากกลุ่มเพราะแค่พยายามคุยกับผู้ปกครองคนอื่นๆ ส่วนเธอก็เข้าใช้งานไลน์ไม่ได้

 

 

“เนื่องจากพ่อถูกเตะออกจากกลุ่มไลน์เพราะแค่พยายามคุยกับผู้ปกครองในกลุ่ม ส่วนแม่ซิมเสีย เข้าไลน์ไม่ได้เพราะต้องยืนยันผ่านข้อความจากซิม สุดท้ายครูประจำชั้นจึงแก้ปัญหาด้วยการ เย็บข้อความแขวนคอประจานกลับมาบ้านแทน

เกินไปไหมแบบนี้ เอาใส่กระเป๋ามา หรือจะเขียนโน้ตใส่กระดาษมาก็ได้ มีวิธีแจ้งอีกตั้งหลายแบบ หรือไม่ก็รอให้ถึงวันอังคาร ถ้าลูกไม่แต่งตามที่เขียนมา แล้วค่อยเอาติดประจานแบบนี้ก็ยังไม่สาย”

 

 

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นประเด็นพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลายคนไม่เห็นด้วยกับการที่คุณครูทำแบบนี้ บางคนบอกว่าน่าจะมีวิธีที่ดีกว่านี้ ในขณะบางส่วนบอกให้ผู้ปกครองร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“เขียนใส่กระดาษแล้วไว้ในกระเป๋าน้องก็ได้ ไม่เห็นต้องทำแบบนี้เลย”

“จรรยาบรรณของครูมีมั้ยเอ่ย คิดได้ยังไง เขียนแล้วเย็บกับสมุดมาก็ได้มั้ยคะ”

“ในกระเป๋ามีให้ใส่เอกสารนะ ทำแบบนี้ครูคิดอะไรอยู่ ช่วยออกมาชี้แจ้งจะดีมากค่ะ” 

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...