ชาวเน็ตจีนรีวิว “มังคุดทั้งแพง ทั้งขม” จนพอได้เห็นภาพถึงเข้าใจ กินแบบนี้ไม่ขมก็แปลกแล้ว!!


ว่าด้วยเรื่องของ ‘มังคุด’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งผลไม้” เชื่อว่าแทบทุกคนก็คงจะเคนลิ้มลองรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมันกันมาก่อน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีชาวจีนจำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่เคยกินผลไม้ชนิดนี้…

เพราะว่าล่าสุด ได้มีชาวเน็ตจีนจำนวนมากแห่เข้ามารีวิวรสชาติของมังคุดว่า “มันขมมาก” แถมยังมีราคาแพงอีกต่างหาก (?!) พร้อมกับแปะภาพประกอบที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับร้องว่า “อ๋อ เข้าใจละ~”

 

ก็เพราะว่าพวกพี่แกเล่นกัดทั้งเปลือกเลยยังไงล่ะ!!

 

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลในจีน หลังจากที่ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยโพสต์รูปมังคุดที่พวกเขากินลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับรีวิวว่ามันเป็นผลไม้ที่มีรสชาติแย่มาก เคี้ยวยาก มีรสชาติขม ไม่เหมาะสมกับราคาที่ค่อนข้างแพง

โดยจากภาพเหล่านั้น พอเห็นแล้วพวกเราก็น่าจะพอเข้าใจได้เลยว่าทำไมพวกเขาถึงรีวิวกันว่าอย่างนั้น ก็เล่นกัดไปทั้งเปลือกซะขนาดนี้ บางคนถึงขั้นออกมาเตือนด้วยว่า “อย่าไปซื้อมากินเชียว!”

 

.

.

.

 

แม้จะมีคนจำนวนไม่น้อยออกมารีวิวในลักษณะดังกล่าว แต่หลังจากที่มันเป็นกระแสออกไป ชาวเน็ตจีนจำนวนมากก็ได้พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อเฉลยถึงวิธีการกินที่แท้จริง และยังมีบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนต์ในแบบกวนๆ ด้วย

 

“ฉันชอบรสชาติของมันนะ กัดอีกสักคำสองคำเดี๋ยวรสชาติก็จะดีเอง และเม็ดของมันจะเป็นสีขาว อย่าลืมคายทิ้งด้วยละ”

 

“ทุเรียนก็สามารถกินแบบนี้ได้เหมือนกัน ครั้งหน้าคุณก็ลองดู”

 

“แม้ว่าคอมเมนต์ต่างๆ จะดูตลกดี แต่ฉันคงต้องขอบอกกับทุกคนหน่อยว่า มังคุดนี้จะต้องกินส่วนที่เป็นกลีบสีขาวด้านใน (ลักษณะคล้ายกระเทียม) ไม่ใช่กินเปลือกแข็งๆ ด้านนอก”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: XiaoHongShu_1 , XiaoHongShu_2 , XiaoHongShu_3 , Says

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format