ชาวเน็ตจีนรีวิว “มังคุดทั้งแพง ทั้งขม” จนพอได้เห็นภาพถึงเข้าใจ กินแบบนี้ไม่ขมก็แปลกแล้ว!!

Date:

ว่าด้วยเรื่องของ ‘มังคุด’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งผลไม้” เชื่อว่าแทบทุกคนก็คงจะเคนลิ้มลองรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมันกันมาก่อน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีชาวจีนจำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่เคยกินผลไม้ชนิดนี้…

เพราะว่าล่าสุด ได้มีชาวเน็ตจีนจำนวนมากแห่เข้ามารีวิวรสชาติของมังคุดว่า “มันขมมาก” แถมยังมีราคาแพงอีกต่างหาก (?!) พร้อมกับแปะภาพประกอบที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับร้องว่า “อ๋อ เข้าใจละ~”

 

ก็เพราะว่าพวกพี่แกเล่นกัดทั้งเปลือกเลยยังไงล่ะ!!

 

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลในจีน หลังจากที่ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยโพสต์รูปมังคุดที่พวกเขากินลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับรีวิวว่ามันเป็นผลไม้ที่มีรสชาติแย่มาก เคี้ยวยาก มีรสชาติขม ไม่เหมาะสมกับราคาที่ค่อนข้างแพง

โดยจากภาพเหล่านั้น พอเห็นแล้วพวกเราก็น่าจะพอเข้าใจได้เลยว่าทำไมพวกเขาถึงรีวิวกันว่าอย่างนั้น ก็เล่นกัดไปทั้งเปลือกซะขนาดนี้ บางคนถึงขั้นออกมาเตือนด้วยว่า “อย่าไปซื้อมากินเชียว!”

 

.

.

.

 

แม้จะมีคนจำนวนไม่น้อยออกมารีวิวในลักษณะดังกล่าว แต่หลังจากที่มันเป็นกระแสออกไป ชาวเน็ตจีนจำนวนมากก็ได้พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อเฉลยถึงวิธีการกินที่แท้จริง และยังมีบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนต์ในแบบกวนๆ ด้วย

 

“ฉันชอบรสชาติของมันนะ กัดอีกสักคำสองคำเดี๋ยวรสชาติก็จะดีเอง และเม็ดของมันจะเป็นสีขาว อย่าลืมคายทิ้งด้วยละ”

 

“ทุเรียนก็สามารถกินแบบนี้ได้เหมือนกัน ครั้งหน้าคุณก็ลองดู”

 

“แม้ว่าคอมเมนต์ต่างๆ จะดูตลกดี แต่ฉันคงต้องขอบอกกับทุกคนหน่อยว่า มังคุดนี้จะต้องกินส่วนที่เป็นกลีบสีขาวด้านใน (ลักษณะคล้ายกระเทียม) ไม่ใช่กินเปลือกแข็งๆ ด้านนอก”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: XiaoHongShu_1 , XiaoHongShu_2 , XiaoHongShu_3 , Says

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...