ชาวเน็ตจีนรีวิว “มังคุดทั้งแพง ทั้งขม” จนพอได้เห็นภาพถึงเข้าใจ กินแบบนี้ไม่ขมก็แปลกแล้ว!!

Date:

ว่าด้วยเรื่องของ ‘มังคุด’ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ราชินีแห่งผลไม้” เชื่อว่าแทบทุกคนก็คงจะเคนลิ้มลองรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมันกันมาก่อน แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีชาวจีนจำนวนไม่น้อยเลยที่ไม่เคยกินผลไม้ชนิดนี้…

เพราะว่าล่าสุด ได้มีชาวเน็ตจีนจำนวนมากแห่เข้ามารีวิวรสชาติของมังคุดว่า “มันขมมาก” แถมยังมีราคาแพงอีกต่างหาก (?!) พร้อมกับแปะภาพประกอบที่ทำให้หลายๆ คนถึงกับร้องว่า “อ๋อ เข้าใจละ~”

 

ก็เพราะว่าพวกพี่แกเล่นกัดทั้งเปลือกเลยยังไงล่ะ!!

 

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลในจีน หลังจากที่ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยโพสต์รูปมังคุดที่พวกเขากินลงบนโลกออนไลน์ พร้อมกับรีวิวว่ามันเป็นผลไม้ที่มีรสชาติแย่มาก เคี้ยวยาก มีรสชาติขม ไม่เหมาะสมกับราคาที่ค่อนข้างแพง

โดยจากภาพเหล่านั้น พอเห็นแล้วพวกเราก็น่าจะพอเข้าใจได้เลยว่าทำไมพวกเขาถึงรีวิวกันว่าอย่างนั้น ก็เล่นกัดไปทั้งเปลือกซะขนาดนี้ บางคนถึงขั้นออกมาเตือนด้วยว่า “อย่าไปซื้อมากินเชียว!”

 

.

.

.

 

แม้จะมีคนจำนวนไม่น้อยออกมารีวิวในลักษณะดังกล่าว แต่หลังจากที่มันเป็นกระแสออกไป ชาวเน็ตจีนจำนวนมากก็ได้พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพื่อเฉลยถึงวิธีการกินที่แท้จริง และยังมีบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนต์ในแบบกวนๆ ด้วย

 

“ฉันชอบรสชาติของมันนะ กัดอีกสักคำสองคำเดี๋ยวรสชาติก็จะดีเอง และเม็ดของมันจะเป็นสีขาว อย่าลืมคายทิ้งด้วยละ”

 

“ทุเรียนก็สามารถกินแบบนี้ได้เหมือนกัน ครั้งหน้าคุณก็ลองดู”

 

“แม้ว่าคอมเมนต์ต่างๆ จะดูตลกดี แต่ฉันคงต้องขอบอกกับทุกคนหน่อยว่า มังคุดนี้จะต้องกินส่วนที่เป็นกลีบสีขาวด้านใน (ลักษณะคล้ายกระเทียม) ไม่ใช่กินเปลือกแข็งๆ ด้านนอก”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: XiaoHongShu_1 , XiaoHongShu_2 , XiaoHongShu_3 , Says

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...