เจองูกลางดึกไม่รู้ทำไง โทรเรียกเพื่อนที่เลี้ยงงูมาจับให้ เจ๋งแจ๋วจนเป็นไวรัล

Date:

หลายคนคงเคยบังเอิญเจองู แต่ไม่กล้าทำอะไรหรือเข้าใกล้น้องกันสักเท่าไรนัก

ถึงอย่างนั้นก็มีบางคนที่มีความสามารถและมีความรู้มากพอที่จะจัดการกับเจ้าสัตว์เลื้อยคลายเหล่านี้ได้อย่างอยู่หมัด เช่นเดียวกับชายหนุ่มคนนี้

 

ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊กบัญชี Nattawat Silametasit ได้ออกมาเผยแพร่คลิปขณะที่ตัวเขากำลังจับงูอยู่ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ภายในคลิปได้ระบุว่า “เจองู = โทรหาฟลุ๊ค”

และมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะชายหนุ่มที่อยู่ในคลิปช่างเชี่ยวชาญกับการจับงูอย่างกับเป็นกู้ภัยเก่า แถมยังจับด้วยมือเปล่าไม่ใช้อุปกรณ์ใดอีกด้วย

 

 

มีน้องหมาคอยเอาใจช่วย

 

พอจับได้เพื่อนถึงกับอุทานว่า “ทำไมมันง่ายจังวะ” นั่นน่ะสิ…

 

ที่เจ้าของเฟซบุ๊กเก่งกาจในการจับงูมากขนาดนี้ก็เป็นเพราะตัวเขาเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Wonder-Reptile-สัตว์เลี้ยง สัตว์เเปลก สัตว์เอ็กโซติก

อีกทั้งยังเลี้ยงและซื้อขายเหล่าสัตว์แปลก ทั้งงู กิ้งก่า ไปจนถึงแมงมุม ไม่แปลกใจเลยที่เขาจะเชี่ยวชาญมากขนาดนี้

แต่ก็ถือเป็นการกระทำที่อันตรายนะคะ ใครที่ไม่เชี่ยวชาญหรือไม่มีความรู้เรื่องน้องงูก็อย่าทำตามเด็ดขาด ติดต่อพี่กู้ภัยเอาน้าา

 

ชมคลิป >> Facebook

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @nattawat.silametasit.9

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...