เด็กจีนสุดช้ำ ทรงผมออกมาไม่ถูกใจ เลยร้องไห้คว้าโทรศัพท์ “ฟ้องตำรวจ” มันเสียเลย


ว่ากันว่าการตัดผมนั้นเป็นอะไรที่ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจของผู้คนเป็นอย่างมาก หากทรงผมออกมาดีคนคนหนึ่งก็อาจจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ในขณะที่หากทรงผมออกมาแย่มันก็อาจทำให้เราอับอายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ถึงอย่างนั้นก็ตาม เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดหรอกว่าการที่ทรงผมไม่ได้ดั่งใจจะทำให้คนคนหนึ่งอารมณ์เสียถึงขนาดที่โทรแจ้งตำรวจได้… แต่เรื่องนี้มันก็เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในประเทศจีนนี่สิ

 

 

เรื่องในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ Weibo เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา โดยมันเป็นเรื่องราวที่ เกิดขึ้นใน ในเมืองอันซุน มณฑลกุ้ยโจว

เมื่อมีเด็กชายวัย 9-10 ขวบคนหนึ่งเดินทางไปตัดผมในเมือง แต่ก็ต้องพบว่าทรงผมของตัวเองออกมาไม่ถูกใจเอามากๆ จนเจ้าตัวร้องไห้งอแงเสียงดัง ก่อนที่จะหยิบโทรศัพท์ไป “โทรแจ้งตำรวจ” ท่ามกลางความงุนงงของคนในร้าน

 

 

อ้างอิงจากพี่สาวของเด็กชายต้นเรื่อง ดูเหมือนว่าน้องชายของเธอนั้นจะเป็นคนที่เรื่องมากเรื่องทรงผมแบบสุดๆ ดังนั้นเมื่อรู้ว่าทรงผมของตัวเองออกมา “รับไม่ได้” เขาจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจอ้างที่เห็น

ซึ่งนับน่าสนใจเลยที่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักทางตำรวจก็เดินทางมายังร้านตัดผมจริงๆ ก่อนที่จะรับฟังเรื่องที่เกิดขึ้น และบอกให้ตัวพี่สาวพูดคุยเรื่องนี้กับช่างตัดผมเอง

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าย่อมทำให้คุณพี่สาวต้องขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ โดยเธอสัญญาว่าจะอบรมน้องชายให้ดีว่านี้ว่า ให้นำปัญหามาปรึกษาผู้ปกครองก่อน ไม่ใช่จู่ๆ ก็โทรแจ้งตำรวจด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ส่วนทางโลกออนไลน์ของจีนเองก็ดูจะชอบเรื่องราวของเด็กคนนี้กันไม่น้อย โดยมีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นใจ หรือเข้าใจในสิ่งที่เด็กหนุ่มต้องพบ โดยชาวเน็ตเน็ตคนหนึ่งถึงกับระบุไว้เลยว่า

 

“เจ้าเด็กคนนี้ เขาทำในสิ่งที่หลายคนอยากทำ
เพียงแต่กลัวที่จะทำมันจริงๆ เลยนะ”

 

ที่มา globaltimes, worldofbuzz และ scmp


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?