เด็กจีนสุดช้ำ ทรงผมออกมาไม่ถูกใจ เลยร้องไห้คว้าโทรศัพท์ “ฟ้องตำรวจ” มันเสียเลย

Date:

ว่ากันว่าการตัดผมนั้นเป็นอะไรที่ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจของผู้คนเป็นอย่างมาก หากทรงผมออกมาดีคนคนหนึ่งก็อาจจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ในขณะที่หากทรงผมออกมาแย่มันก็อาจทำให้เราอับอายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ถึงอย่างนั้นก็ตาม เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดหรอกว่าการที่ทรงผมไม่ได้ดั่งใจจะทำให้คนคนหนึ่งอารมณ์เสียถึงขนาดที่โทรแจ้งตำรวจได้… แต่เรื่องนี้มันก็เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในประเทศจีนนี่สิ

 

 

เรื่องในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ Weibo เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา โดยมันเป็นเรื่องราวที่ เกิดขึ้นใน ในเมืองอันซุน มณฑลกุ้ยโจว

เมื่อมีเด็กชายวัย 9-10 ขวบคนหนึ่งเดินทางไปตัดผมในเมือง แต่ก็ต้องพบว่าทรงผมของตัวเองออกมาไม่ถูกใจเอามากๆ จนเจ้าตัวร้องไห้งอแงเสียงดัง ก่อนที่จะหยิบโทรศัพท์ไป “โทรแจ้งตำรวจ” ท่ามกลางความงุนงงของคนในร้าน

 

 

อ้างอิงจากพี่สาวของเด็กชายต้นเรื่อง ดูเหมือนว่าน้องชายของเธอนั้นจะเป็นคนที่เรื่องมากเรื่องทรงผมแบบสุดๆ ดังนั้นเมื่อรู้ว่าทรงผมของตัวเองออกมา “รับไม่ได้” เขาจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจอ้างที่เห็น

ซึ่งนับน่าสนใจเลยที่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักทางตำรวจก็เดินทางมายังร้านตัดผมจริงๆ ก่อนที่จะรับฟังเรื่องที่เกิดขึ้น และบอกให้ตัวพี่สาวพูดคุยเรื่องนี้กับช่างตัดผมเอง

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าย่อมทำให้คุณพี่สาวต้องขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ โดยเธอสัญญาว่าจะอบรมน้องชายให้ดีว่านี้ว่า ให้นำปัญหามาปรึกษาผู้ปกครองก่อน ไม่ใช่จู่ๆ ก็โทรแจ้งตำรวจด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ส่วนทางโลกออนไลน์ของจีนเองก็ดูจะชอบเรื่องราวของเด็กคนนี้กันไม่น้อย โดยมีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นใจ หรือเข้าใจในสิ่งที่เด็กหนุ่มต้องพบ โดยชาวเน็ตเน็ตคนหนึ่งถึงกับระบุไว้เลยว่า

 

“เจ้าเด็กคนนี้ เขาทำในสิ่งที่หลายคนอยากทำ
เพียงแต่กลัวที่จะทำมันจริงๆ เลยนะ”

 

ที่มา globaltimes, worldofbuzz และ scmp

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...