เด็กจีนสุดช้ำ ทรงผมออกมาไม่ถูกใจ เลยร้องไห้คว้าโทรศัพท์ “ฟ้องตำรวจ” มันเสียเลย

Date:

ว่ากันว่าการตัดผมนั้นเป็นอะไรที่ส่งผลกระทบกับสภาพจิตใจของผู้คนเป็นอย่างมาก หากทรงผมออกมาดีคนคนหนึ่งก็อาจจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ในขณะที่หากทรงผมออกมาแย่มันก็อาจทำให้เราอับอายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ถึงอย่างนั้นก็ตาม เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดหรอกว่าการที่ทรงผมไม่ได้ดั่งใจจะทำให้คนคนหนึ่งอารมณ์เสียถึงขนาดที่โทรแจ้งตำรวจได้… แต่เรื่องนี้มันก็เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในประเทศจีนนี่สิ

 

 

เรื่องในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ Weibo เมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา โดยมันเป็นเรื่องราวที่ เกิดขึ้นใน ในเมืองอันซุน มณฑลกุ้ยโจว

เมื่อมีเด็กชายวัย 9-10 ขวบคนหนึ่งเดินทางไปตัดผมในเมือง แต่ก็ต้องพบว่าทรงผมของตัวเองออกมาไม่ถูกใจเอามากๆ จนเจ้าตัวร้องไห้งอแงเสียงดัง ก่อนที่จะหยิบโทรศัพท์ไป “โทรแจ้งตำรวจ” ท่ามกลางความงุนงงของคนในร้าน

 

 

อ้างอิงจากพี่สาวของเด็กชายต้นเรื่อง ดูเหมือนว่าน้องชายของเธอนั้นจะเป็นคนที่เรื่องมากเรื่องทรงผมแบบสุดๆ ดังนั้นเมื่อรู้ว่าทรงผมของตัวเองออกมา “รับไม่ได้” เขาจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจอ้างที่เห็น

ซึ่งนับน่าสนใจเลยที่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักทางตำรวจก็เดินทางมายังร้านตัดผมจริงๆ ก่อนที่จะรับฟังเรื่องที่เกิดขึ้น และบอกให้ตัวพี่สาวพูดคุยเรื่องนี้กับช่างตัดผมเอง

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าย่อมทำให้คุณพี่สาวต้องขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่ โดยเธอสัญญาว่าจะอบรมน้องชายให้ดีว่านี้ว่า ให้นำปัญหามาปรึกษาผู้ปกครองก่อน ไม่ใช่จู่ๆ ก็โทรแจ้งตำรวจด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

ส่วนทางโลกออนไลน์ของจีนเองก็ดูจะชอบเรื่องราวของเด็กคนนี้กันไม่น้อย โดยมีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นใจ หรือเข้าใจในสิ่งที่เด็กหนุ่มต้องพบ โดยชาวเน็ตเน็ตคนหนึ่งถึงกับระบุไว้เลยว่า

 

“เจ้าเด็กคนนี้ เขาทำในสิ่งที่หลายคนอยากทำ
เพียงแต่กลัวที่จะทำมันจริงๆ เลยนะ”

 

ที่มา globaltimes, worldofbuzz และ scmp

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...