เปิดการ์ดย้อนกลับ!? ชายสวมเสื้อ ‘พระเจ้า’ วางเพลิง ‘โบสถ์ซาตาน’ และทิ้งไบเบิลไว้ สุดท้ายโดนรวบ

Date:

ในอดีตประเทศที่คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นั้น จะต่อต้านแนวคิดการ ‘บูชาซาตาน’ เพราะเชื่อว่าทำให้คนที่หลงเชื่อจะกลายเป็นคนไม่ดี

ในอดีตหลายสิบปีก่อนจึงเคยเกิดเหตุที่คนที่มีแนวคิดบูชาซาตานไปวางเพลิงเผาคริสตจักรมันเสียเลย เพื่อแสดงถึงการต่อต้านกลุ่มที่มีความเชื่อไม่เหมือนกัน

ตัดข้ามมาสู่ปี 2022 นี้ กลับกลายเป็นว่าเรื่องราวมันได้กลับตาลปัตรกันไปเสียอย่างงั้นครับ…

คือที่เมืองซาเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ได้มีกลุ่มคนที่เชื่อในซาตานได้ก่อตั้งมูลนิธิที่ชื่อว่า Salem รวมถึงก่อตั้ง ‘โบสถ์ซาตาน’ ขึ้นมา

โดยพวกเขาเป้าหมายเผยแพร่คำสอนของซาตานในแบบสมัยใหม่ พยายามสลัดภาพลักษณ์ที่ว่าคนบูชาซาตานจะต้องหัวรุนแรงออกไป (มีการบริจาคเงินการกุศล-เงินทุนการศึกษาอะไรแบบนี้ด้วย)

ซึ่งก็แน่นอนว่า การมีอยู่ของโบสถ์ซาตานได้ทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเรื่องขึ้นมา เมื่อมีชายคนหนึ่งสวมเสื้อที่เขียนคำว่า ‘พระเจ้า’ ได้มาจุดไฟเผาโบสถ์ซาตานของกลุ่ม Salem

แต่โชคดีที่ทางโบสถ์มีกล้องวงจรปิดอยู่ แล้วตอนเกิดเหตุก็มีคนที่มอนิเตอร์อยู่พอดี ก็เลยรีบแจ้งตำรวจและดับไฟไว้ได้ทันก่อนที่จะลุกลามเสียหายร้ายแรง

ต่อมาตำรวจก็ได้รวบตัวคนร้าย พบว่าชื่อ Daniel Damien Lucey อายุ 42 ปี จากเมืองเชลซี รัฐนิวยอร์ก โดยสารภาพว่าเดินทางมาเพื่อก่อเหตุโดยเฉพาะเพราะเกลียดชังคนที่บูชาซาตาน

ตำรวจระบุว่านาย Lucey ได้ทิ้งกระเป๋าไว้ที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งในกระเป๋าของเขาก็มี คัมภีร์ไบเบิล, รัฐธรรมนูญสหรัฐฯ, ไฟแช็ก และ น้ำมันไฟแช็ก อยู่ข้างใน

สุดท้ายนาย Lucey ได้ถูกตั้งข้อหาลอบวางเพลิง ละเมิดสิทธิพลเมือง และก่อให้เกิดอาชญากรรมความเกลียดชัง (hate crime) ถูกสั่งจำคุก

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/DadMomRockNRollKids/photos/a.249389468870924/1380111375798722/

https://www.nbcboston.com/news/local/man-accused-of-setting-salems-satanic-temple-on-fire-due-in-court/2746292/

https://www.usnews.com/news/best-states/massachusetts/articles/2022-06-14/man-charged-with-fire-at-satanic-temple-pleads-not-guilty

https://www.bostonglobe.com/2022/06/13/metro/no-bail-chelsea-man-42-charged-with-setting-fire-satanic-temple-salem/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...