เปิดการ์ดย้อนกลับ!? ชายสวมเสื้อ ‘พระเจ้า’ วางเพลิง ‘โบสถ์ซาตาน’ และทิ้งไบเบิลไว้ สุดท้ายโดนรวบ

Date:

ในอดีตประเทศที่คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์นั้น จะต่อต้านแนวคิดการ ‘บูชาซาตาน’ เพราะเชื่อว่าทำให้คนที่หลงเชื่อจะกลายเป็นคนไม่ดี

ในอดีตหลายสิบปีก่อนจึงเคยเกิดเหตุที่คนที่มีแนวคิดบูชาซาตานไปวางเพลิงเผาคริสตจักรมันเสียเลย เพื่อแสดงถึงการต่อต้านกลุ่มที่มีความเชื่อไม่เหมือนกัน

ตัดข้ามมาสู่ปี 2022 นี้ กลับกลายเป็นว่าเรื่องราวมันได้กลับตาลปัตรกันไปเสียอย่างงั้นครับ…

คือที่เมืองซาเล็ม รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ได้มีกลุ่มคนที่เชื่อในซาตานได้ก่อตั้งมูลนิธิที่ชื่อว่า Salem รวมถึงก่อตั้ง ‘โบสถ์ซาตาน’ ขึ้นมา

โดยพวกเขาเป้าหมายเผยแพร่คำสอนของซาตานในแบบสมัยใหม่ พยายามสลัดภาพลักษณ์ที่ว่าคนบูชาซาตานจะต้องหัวรุนแรงออกไป (มีการบริจาคเงินการกุศล-เงินทุนการศึกษาอะไรแบบนี้ด้วย)

ซึ่งก็แน่นอนว่า การมีอยู่ของโบสถ์ซาตานได้ทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเรื่องขึ้นมา เมื่อมีชายคนหนึ่งสวมเสื้อที่เขียนคำว่า ‘พระเจ้า’ ได้มาจุดไฟเผาโบสถ์ซาตานของกลุ่ม Salem

แต่โชคดีที่ทางโบสถ์มีกล้องวงจรปิดอยู่ แล้วตอนเกิดเหตุก็มีคนที่มอนิเตอร์อยู่พอดี ก็เลยรีบแจ้งตำรวจและดับไฟไว้ได้ทันก่อนที่จะลุกลามเสียหายร้ายแรง

ต่อมาตำรวจก็ได้รวบตัวคนร้าย พบว่าชื่อ Daniel Damien Lucey อายุ 42 ปี จากเมืองเชลซี รัฐนิวยอร์ก โดยสารภาพว่าเดินทางมาเพื่อก่อเหตุโดยเฉพาะเพราะเกลียดชังคนที่บูชาซาตาน

ตำรวจระบุว่านาย Lucey ได้ทิ้งกระเป๋าไว้ที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งในกระเป๋าของเขาก็มี คัมภีร์ไบเบิล, รัฐธรรมนูญสหรัฐฯ, ไฟแช็ก และ น้ำมันไฟแช็ก อยู่ข้างใน

สุดท้ายนาย Lucey ได้ถูกตั้งข้อหาลอบวางเพลิง ละเมิดสิทธิพลเมือง และก่อให้เกิดอาชญากรรมความเกลียดชัง (hate crime) ถูกสั่งจำคุก

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/DadMomRockNRollKids/photos/a.249389468870924/1380111375798722/

https://www.nbcboston.com/news/local/man-accused-of-setting-salems-satanic-temple-on-fire-due-in-court/2746292/

https://www.usnews.com/news/best-states/massachusetts/articles/2022-06-14/man-charged-with-fire-at-satanic-temple-pleads-not-guilty

https://www.bostonglobe.com/2022/06/13/metro/no-bail-chelsea-man-42-charged-with-setting-fire-satanic-temple-salem/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....