หนุ่มยูเครนเปิดรับบริจาคให้ทหาร แลกกับการเขียนข้อความบน ‘กระสุน’ ปืนใหญ่!!

Date:

คุณอาจจะเคยเห็นโมเดลธุรกิจที่คนมีชื่อเสียงเปิดรับถ่ายคลิปอวยพรวันเกิด หรือคอสเพลย์เยอร์รับเขียนชื่อแล้วถ่ายรูปส่งมาให้ อะไรแบบนี้

ล่าสุด ได้มีชาวยูเครนเปิดรับบริจาคให้กับเหล่าทหารที่กำลังปกป้องประเทศอยู่ขณะนี้ โดยสิ่งที่พวกเขาจะตอบแทนนั้นคือการเขียนข้อความตามสั่ง ไว้บน ‘กระสุน’ ที่พวกเขาจะใช้ยิงใส่รัสเซีย…!?

 

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศอย่าง Vice ได้เผยว่ามีบัญชี Telegram ของชาวยูเครนบัญชีหนึ่ง เปิดรับบริจาคเงินให้กับทหารยูเครนผ่านทางบัญชี PayPal

แล้วถ้าหากคุณบริจาคถึง 40USD (ราว 1,400 บาท) พวกเขาจะเขียนข้อความอะไรก็ได้ที่คนบริจาคต้องการไว้บนกระสุนขนาด 152 มม. โดยพวกเขาจะเขียนแล้วส่งภาพกลับมาให้คุณได้ดู ด้วยช่วงเวลาราวๆ 3 อาทิตย์

แถมยังระบุไว้อีกว่ากระสุนเหล่านี้จะเอาไว้ใช้ยิงใส่ ‘Orcs’ ซึ่งเป็นคำแสลงที่ทหารยูเครนเอาไว้เรียกทหารรัสเซีย

 

 

ข้อความที่บัญชีดังกล่าวระบุไว้บน Telegram เขียนโฆษณาเอาไว้ดังนี้…

“ทุกการบริจาคจะถูกนำไปจ่ายค่าอุปกรณ์ของเหล่าทหาร”

“คุณสามารถเขียนข้อความพิเศษได้ด้วยราคา 40USD และมีส่วนลดสำหรับกระสุนสองนัดเหลือเพียง 70USD โดยพวกเราจะเขียนข้อความไว้บนกระสุนปืนใหญ่ขนาด 152 มม.”

“คุณสามารถขอให้เขียนข้อความอะไรก็ได้ ทั้งอวยพรให้มีความสุข อวยพรวันเกิด แช่งให้ตายอย่างทรมาน ขอหมั้นหรือขอแต่งงาน เขียนชื่อของคุณ หรือเขียนบัญชีอินสตาแกรม”

“และพวกเราจะใช้มันยิงใส่รัสเซีย”

 

.

 

ไม่เพียงแค่นั้น Motherboard ผู้เขียนบทความนี้บนเว็บ Vice ยังได้ทักไปสัมภาษณ์เจ้าของบัญชีต้นทางก็ได้รู้ว่า

ผู้จัดการบัญชีนี้ที่ใช้ชื่อว่า artillery_text เป็นหนุ่มนักศึกษาสาขา IT วัย 20 ปี ที่ได้ขออาสามาช่วยป้องกันประเทศ โดยก่อนหน้านี้เขาได้ทำหน้าที่เป็นคนทำระเบิดขวด

ต่อมาเขารู้สึกว่าอยากทำอะไรให้เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม จึงเปิด Telegram ช่องทางบริจาคให้กับเหล่าทหารขึ้นมา ซึ่งทางทหารก็คิดว่าเป็นไอเดียที่ดีจึงเอาด้วยและให้ artillery_text เป็นคนจัดการบัญชี เรื่องการส่งรูปถ่ายกลับไป

ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า โปรเจกต์นี้ได้ทำเงินไปแล้วกว่า 11,000USD (ราว 3.8 แสนบาท) ซึ่งเจ้าตัวก็ตั้งใจจะนำเงินไปซื้อระบบ Starlink สองอัน, กล้องส่องตอนกลางคืน’ และรถสำหรับลำเลียงทหารที่บาดเจ็บในแนวหน้า

 

 

ที่มา :

https://www.vice.com/en/article/4axg9j/ukrainians-will-write-your-message-on-munitions-aimed-at-russians-for-donations

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...