หนุ่มยูเครนเปิดรับบริจาคให้ทหาร แลกกับการเขียนข้อความบน ‘กระสุน’ ปืนใหญ่!!

Date:

คุณอาจจะเคยเห็นโมเดลธุรกิจที่คนมีชื่อเสียงเปิดรับถ่ายคลิปอวยพรวันเกิด หรือคอสเพลย์เยอร์รับเขียนชื่อแล้วถ่ายรูปส่งมาให้ อะไรแบบนี้

ล่าสุด ได้มีชาวยูเครนเปิดรับบริจาคให้กับเหล่าทหารที่กำลังปกป้องประเทศอยู่ขณะนี้ โดยสิ่งที่พวกเขาจะตอบแทนนั้นคือการเขียนข้อความตามสั่ง ไว้บน ‘กระสุน’ ที่พวกเขาจะใช้ยิงใส่รัสเซีย…!?

 

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศอย่าง Vice ได้เผยว่ามีบัญชี Telegram ของชาวยูเครนบัญชีหนึ่ง เปิดรับบริจาคเงินให้กับทหารยูเครนผ่านทางบัญชี PayPal

แล้วถ้าหากคุณบริจาคถึง 40USD (ราว 1,400 บาท) พวกเขาจะเขียนข้อความอะไรก็ได้ที่คนบริจาคต้องการไว้บนกระสุนขนาด 152 มม. โดยพวกเขาจะเขียนแล้วส่งภาพกลับมาให้คุณได้ดู ด้วยช่วงเวลาราวๆ 3 อาทิตย์

แถมยังระบุไว้อีกว่ากระสุนเหล่านี้จะเอาไว้ใช้ยิงใส่ ‘Orcs’ ซึ่งเป็นคำแสลงที่ทหารยูเครนเอาไว้เรียกทหารรัสเซีย

 

 

ข้อความที่บัญชีดังกล่าวระบุไว้บน Telegram เขียนโฆษณาเอาไว้ดังนี้…

“ทุกการบริจาคจะถูกนำไปจ่ายค่าอุปกรณ์ของเหล่าทหาร”

“คุณสามารถเขียนข้อความพิเศษได้ด้วยราคา 40USD และมีส่วนลดสำหรับกระสุนสองนัดเหลือเพียง 70USD โดยพวกเราจะเขียนข้อความไว้บนกระสุนปืนใหญ่ขนาด 152 มม.”

“คุณสามารถขอให้เขียนข้อความอะไรก็ได้ ทั้งอวยพรให้มีความสุข อวยพรวันเกิด แช่งให้ตายอย่างทรมาน ขอหมั้นหรือขอแต่งงาน เขียนชื่อของคุณ หรือเขียนบัญชีอินสตาแกรม”

“และพวกเราจะใช้มันยิงใส่รัสเซีย”

 

.

 

ไม่เพียงแค่นั้น Motherboard ผู้เขียนบทความนี้บนเว็บ Vice ยังได้ทักไปสัมภาษณ์เจ้าของบัญชีต้นทางก็ได้รู้ว่า

ผู้จัดการบัญชีนี้ที่ใช้ชื่อว่า artillery_text เป็นหนุ่มนักศึกษาสาขา IT วัย 20 ปี ที่ได้ขออาสามาช่วยป้องกันประเทศ โดยก่อนหน้านี้เขาได้ทำหน้าที่เป็นคนทำระเบิดขวด

ต่อมาเขารู้สึกว่าอยากทำอะไรให้เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม จึงเปิด Telegram ช่องทางบริจาคให้กับเหล่าทหารขึ้นมา ซึ่งทางทหารก็คิดว่าเป็นไอเดียที่ดีจึงเอาด้วยและให้ artillery_text เป็นคนจัดการบัญชี เรื่องการส่งรูปถ่ายกลับไป

ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า โปรเจกต์นี้ได้ทำเงินไปแล้วกว่า 11,000USD (ราว 3.8 แสนบาท) ซึ่งเจ้าตัวก็ตั้งใจจะนำเงินไปซื้อระบบ Starlink สองอัน, กล้องส่องตอนกลางคืน’ และรถสำหรับลำเลียงทหารที่บาดเจ็บในแนวหน้า

 

 

ที่มา :

https://www.vice.com/en/article/4axg9j/ukrainians-will-write-your-message-on-munitions-aimed-at-russians-for-donations

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...