หนุ่มยูเครนเปิดรับบริจาคให้ทหาร แลกกับการเขียนข้อความบน ‘กระสุน’ ปืนใหญ่!!

Date:

คุณอาจจะเคยเห็นโมเดลธุรกิจที่คนมีชื่อเสียงเปิดรับถ่ายคลิปอวยพรวันเกิด หรือคอสเพลย์เยอร์รับเขียนชื่อแล้วถ่ายรูปส่งมาให้ อะไรแบบนี้

ล่าสุด ได้มีชาวยูเครนเปิดรับบริจาคให้กับเหล่าทหารที่กำลังปกป้องประเทศอยู่ขณะนี้ โดยสิ่งที่พวกเขาจะตอบแทนนั้นคือการเขียนข้อความตามสั่ง ไว้บน ‘กระสุน’ ที่พวกเขาจะใช้ยิงใส่รัสเซีย…!?

 

 

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศอย่าง Vice ได้เผยว่ามีบัญชี Telegram ของชาวยูเครนบัญชีหนึ่ง เปิดรับบริจาคเงินให้กับทหารยูเครนผ่านทางบัญชี PayPal

แล้วถ้าหากคุณบริจาคถึง 40USD (ราว 1,400 บาท) พวกเขาจะเขียนข้อความอะไรก็ได้ที่คนบริจาคต้องการไว้บนกระสุนขนาด 152 มม. โดยพวกเขาจะเขียนแล้วส่งภาพกลับมาให้คุณได้ดู ด้วยช่วงเวลาราวๆ 3 อาทิตย์

แถมยังระบุไว้อีกว่ากระสุนเหล่านี้จะเอาไว้ใช้ยิงใส่ ‘Orcs’ ซึ่งเป็นคำแสลงที่ทหารยูเครนเอาไว้เรียกทหารรัสเซีย

 

 

ข้อความที่บัญชีดังกล่าวระบุไว้บน Telegram เขียนโฆษณาเอาไว้ดังนี้…

“ทุกการบริจาคจะถูกนำไปจ่ายค่าอุปกรณ์ของเหล่าทหาร”

“คุณสามารถเขียนข้อความพิเศษได้ด้วยราคา 40USD และมีส่วนลดสำหรับกระสุนสองนัดเหลือเพียง 70USD โดยพวกเราจะเขียนข้อความไว้บนกระสุนปืนใหญ่ขนาด 152 มม.”

“คุณสามารถขอให้เขียนข้อความอะไรก็ได้ ทั้งอวยพรให้มีความสุข อวยพรวันเกิด แช่งให้ตายอย่างทรมาน ขอหมั้นหรือขอแต่งงาน เขียนชื่อของคุณ หรือเขียนบัญชีอินสตาแกรม”

“และพวกเราจะใช้มันยิงใส่รัสเซีย”

 

.

 

ไม่เพียงแค่นั้น Motherboard ผู้เขียนบทความนี้บนเว็บ Vice ยังได้ทักไปสัมภาษณ์เจ้าของบัญชีต้นทางก็ได้รู้ว่า

ผู้จัดการบัญชีนี้ที่ใช้ชื่อว่า artillery_text เป็นหนุ่มนักศึกษาสาขา IT วัย 20 ปี ที่ได้ขออาสามาช่วยป้องกันประเทศ โดยก่อนหน้านี้เขาได้ทำหน้าที่เป็นคนทำระเบิดขวด

ต่อมาเขารู้สึกว่าอยากทำอะไรให้เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม จึงเปิด Telegram ช่องทางบริจาคให้กับเหล่าทหารขึ้นมา ซึ่งทางทหารก็คิดว่าเป็นไอเดียที่ดีจึงเอาด้วยและให้ artillery_text เป็นคนจัดการบัญชี เรื่องการส่งรูปถ่ายกลับไป

ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า โปรเจกต์นี้ได้ทำเงินไปแล้วกว่า 11,000USD (ราว 3.8 แสนบาท) ซึ่งเจ้าตัวก็ตั้งใจจะนำเงินไปซื้อระบบ Starlink สองอัน, กล้องส่องตอนกลางคืน’ และรถสำหรับลำเลียงทหารที่บาดเจ็บในแนวหน้า

 

 

ที่มา :

https://www.vice.com/en/article/4axg9j/ukrainians-will-write-your-message-on-munitions-aimed-at-russians-for-donations

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...