‘อนุทิน’ เผยคนเสพกัญชาเกินขนาดไม่ใช่เพิ่งเคยเกิด คนเอาไปโยงการเมืองต้องการดิสเครดิต ‘ภูมิใจไทย’

Date:

วันนี้ (14 มิถุนายน) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาพูดถึงเรื่องที่มีคนเสพกัญชาแล้วเสียชีวิตจนเป็นข่าวแพร่หลายว่า

การเสพกัญชาเกินขนาดไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้น แต่ทำไมถึงมีการประโคมข่าวขึ้นมา ขอให้ผู้สื่อข่าวประเมินและวิเคราะห์ให้มากขึ้น ขออย่าเข้ามาก้าวก่ายหรือเปรียบเทียบกับคนอื่นว่าไม่หวังดีกับประชาชน

นายอนุทินยังยืนยันว่า ได้เตือนกระชาชนไปแล้ว ว่าเป้าหมายที่ปลดล็อกคือให้ใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ส่วนการเสพ การพี้ การปุ๊น ไม่ใช่เพื่อสุขภาพ ตนเตือนมาตลอดว่าสูบกัญชาเป็นสิ่งไม่ควร ไม่ต่างกับการดื่มสุราหรือสูบบุหรี่

พร้อมย้ำอีกว่าถ้าทุกคนใช้ด้วยเจตนาให้เกิดประโยชน์ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ที่เป็นข่าวคือการใช้ในทางที่ผิด ไม่ใช่เจตนารมรณ์ของการทำให้กัญชาเสรี

เจ้าตัวปิดท้ายว่าใช้เวลามากว่า 3 ปีแล้วในการทำความเข้าใจเรื่องการใช้กัญชาทางการแพทย์ ไม่ใช่ปล่อยให้เสรีโดยไม่ศึกษาอะไรเลย ตั้งใจให้ประชาชนสุขภาพดี เสริมสร้างรายได้ เจตนาไม่มีการเมืองมาเกี่ยวข้องทั้งสิ้น

ซึ่งการที่ถูกหลายฝ่ายนำไปโยงเรื่องการเมืองและพยายามดิสเครดิตนโยบายของพรรคภูมิใจไทยนั้น ก็ต้องให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน

 

 

ที่มา :

https://www.sanook.com/news/8576830/

https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/174238

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...