ชายญี่ปุ่น ได้เงินช่วยโควิด 12 ล้าน จากความผิดพลาดของรัฐ ไม่ยอมคืน ล่าสุดชิ่งหนีไปแล้ว

Date:

เหตุเกิดที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยความผิดพลาดจากเจ้าหน้าที่รัฐและธนาคาร ทำให้ชายหนุ่มรายหนึ่งได้เงินช่วยเหลือโควิดจากคนอื่นไปอยู่ที่ตัวเองทั้งหมด 12 ล้านบาท ตอนแรกบอกจะคืน ล่าสุดชิ่งหนีไปแล้ว!

 

 

เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไรเราสรุปมาให้อ่านกันครับ

– เรื่องมันเริ่มต้นจากการที่ทางรัฐบาลของประเทศญี่ปุ่นนั้น มีนโยบายแจกเงินช่วยเหลือในช่วงโควิดจำนวน 100,000 เยน (ราว 27,000 บาท) โดยเจ้าหน้าที่จะจัดการโอนเงินเข้าบัญชีของผู้อยู่อาศัยให้

– ทีนี้ย้อนกลับไปเมื่อเดือนก่อน สื่อญี่ปุ่นได้รายงานออกมาครับว่า การมอบเงินได้เกิดความผิดพลาดขึ้น ที่เมือง Abu จังหวัดยามากูจิ

– ทำให้ชายรายหนึ่งได้เงินช่วยเหลือจำนวน 46.3 ล้านเยน (ราว 12.4 ล้านบาท) ที่ควรจะเป็นของ 463 ครัวเรือน ไปทั้งหมดคนเดียว!

– มีการระบุสาเหตุว่าเกิดขึ้นเพราะพนักงานได้ทำผิดพลาดทางเทคนิค มีบอกว่าพลาดตอนส่ง ‘แผ่นดิสก์’ ที่เก็บข้อมูลไว้ไปให้ธนาคาร ทำให้เงินทั้งหมดถูกโอนไปให้คนแรกที่อยู่ในรายชื่อ

– ทำเอานายกของเมือง Abu ต้องออกมาก้มหัวขอโทษต่อสื่อตามสไตล์นักการเมืองญี่ปุ่น จากนั้นก็มีการโอนเงิน 100,000 เยน ไปให้กับ 463 ครัวเรือนที่ควรจะได้ แล้วก็บอกอีกว่าจะรับผิดชอบตามเงินมาให้ได้ไวที่สุด

 

 

– แต่ดูเหมือนว่าการตามเงินมันก็ไม่ได้ง่าย เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อและตามหาตัวชายที่ได้เงินไป

– ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคนที่ได้เงินไป เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี อายุ 24 ปี ซึ่งพอโดนทวงเงิน เขาก็บอกเจ้าหน้าที่ว่าเอาเงินออกมาแล้ว และคืนให้ไม่ได้ โดยไม่บอกเหตุผล

– ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ขู่ว่าถ้างั้นก็จะฟ้องเอาเงินคืน แถมเรียกเงินสูงถึง 51.16 ล้านเยน (ราว 13.7 ล้านบาท) บอกว่าเป็นการบวกค่าดำเนินการทางกฎหมายเข้าไป

– ทางชายที่ได้เงินไป พอจะโดนฟ้องทีแรกก็บอกว่าถ้างั้นเขาก็จะไม่หนี เดี๋ยวจะเอาเงินมาคืนให้ ยอมรับโทษตามกฎหมาย

– แต่กลับกลายเป็นว่า กว่าขั้นตอนทางกฎหมายจะเสร็จ ล่าสุดเจ้าตัวได้หนีหายไปเป็นที่เรียบร้อย! โดยเจ้าตัวได้เคลียร์บัญชีของตัวเอง ลาออกจากงาน ทิ้งบ้านเช่าเอาไว้ และหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย

– เนื่องจากชายคนนี้ก็ไม่ได้อาศัยที่เมือง Abu มานาน เพิ่งย้ายมาเมื่อตุลาคม 2020 ก็เลยไม่ได้ผูกพันกับท้องที่ หรือสนิทอะไรกับคนในพื้นถิ่นมากอยู่แล้ว

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของชายหนุ่มที่ได้หายตัวไปแล้ว

.

 

ด้านชาวเน็ตหลังได้รับรู้ข่าวนี้ ก็มีคอมเมนต์ตัวอย่างดังนี้

“เหลี่ยมเยอะแท้”

“เจ้าหน้าที่ให้เวลามากไปจนหนีได้อะ”

“ถ้าเขาอายุ 70 กว่า ฉันเข้าใจนะที่จะเชิดเงินหนี แต่เพิ่ง 24 เนี่ย เดี๋ยวเงินก็หมด”

“พอเงินหมด เขาได้กลายเป็นผู้ลี้ภัยแน่ๆ”

“เดี๋ยวนี้มีกล้องอยู่เยอะแยะ ฉันไม่คิดว่าเขาจะหนีพ้นนะ”

 

 

ที่มา : FNNプライムオンライン, soranews24

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...