พ่อแม่อินเดีย ฟ้องร้องลูกชายตัวเอง เรียกเงินกว่า 22 ล้านบาท เหตุเพราะ “ลูกไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที”

Date:

นี่คือคดีความที่เกิดขึ้นในเมืองเดห์ราดุน รัฐอุตตราขัณฑ์ ประเทศอินเดีย เมื่อพ่อแม่ตัดสินใจฟ้องร้องลูกชายของตัวเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า “ลูกไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที” (?!)

Sanjeev และ Sadhana Prasad สองสามีภรรยาวัยเกษียณ พวกเขาได้ยื่นฟ้องนาย Sagar ลูกชายวัย 35 ปี โดยกล่าวว่า “ลูกแต่งงานมานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่กลับไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที”

 

 

Sanjeev กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเขาได้ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเลี้ยงลูกชายให้เติบโตมาอย่างดีที่สุด เรียกได้ว่ายอมสละความฝันของตัวเองเพื่อลูกคนนี้เลย

จนกระทั่งพอเริ่มย่างเข้าสู่วัยชรา สิ่งเดียวที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องการก็คือช่วงเวลาที่จะได้ก้าวเข้าไปสู่การเป็นคุณปู่คุณย่า หวังเพียงว่าลูกชายจะมีหลานมาให้อุ้ม แต่นี่ก็รอมาหลายปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะเป็นอย่างนั้นเลย

พวกเขาบอกด้วยว่า ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา พ่อแม่ช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ลูกชายมาโดยตลอด ทั้งเงินค่าเรียนหลักสูตรการบินในอเมริกากว่า 2 ล้านบาท, ช่วยออกค่างานแต่ง ค่าฮันนีมูนในไทย, ซื้อรถราคา 2.7 ล้านบาทให้ และอื่นๆ

“เมื่อก่อนในตอนที่เราไม่มีเงิน พวกเราก็ยอมไปกู้เงินกว่า 2 ล้านรูปี (ประมาณ 895,000 บาท) มาเป็นค่าเทอมให้กับเขา”

“แต่จากความพยายามทั้งหมดนั้น ลูกชายและภรรยาของเขากลับทรมานพวกเราด้วยการไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที และยิ่งรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก เวลาที่มีใครถามเกี่ยวกับเรื่องนี้” คนเป็นพ่อกล่าว

จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจยื่นฟ้องตามกฎหมาย โดยตั้งเงื่อนไขว่า ลูกชายและภรรยาจะต้องมีหลานมาให้พวกเขาอุ้มภายในระยะเวลา 1 ปี ไม่อย่างนั้นจะต้องจ่ายเงิน 50 ล้านรูปี (ประมาณ 22 ล้านบาท)

ทนายความของพวกเขากล่าวว่า เงิน 50 ล้านรูปีนี้ ครึ่งหนึ่งถือเป็นการจ่ายคืนค่าเลี้ยงดูหรือค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่พ่อแม่เคยส่งเสียให้กับลูกชาย ส่วนอีกครึ่งหนึ่งคือค่าทำขวัญที่ทำให้จิตใจของพวกเขาต้องบอบช้ำอย่างหนักมานานหลายปี

โดยศาลจะเริ่มพิจารณาคดีนี้ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2022

แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง? การฟ้องร้องและมุมมองของพ่อแม่ที่กล่าวมานั้น เห็นด้วยมากน้อยแค่ไหน?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , TheNationalNews , BusinessInsider , OddityCentral

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...