พ่อแม่อินเดีย ฟ้องร้องลูกชายตัวเอง เรียกเงินกว่า 22 ล้านบาท เหตุเพราะ “ลูกไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที”

Date:

นี่คือคดีความที่เกิดขึ้นในเมืองเดห์ราดุน รัฐอุตตราขัณฑ์ ประเทศอินเดีย เมื่อพ่อแม่ตัดสินใจฟ้องร้องลูกชายของตัวเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า “ลูกไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที” (?!)

Sanjeev และ Sadhana Prasad สองสามีภรรยาวัยเกษียณ พวกเขาได้ยื่นฟ้องนาย Sagar ลูกชายวัย 35 ปี โดยกล่าวว่า “ลูกแต่งงานมานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่กลับไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที”

 

 

Sanjeev กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเขาได้ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเลี้ยงลูกชายให้เติบโตมาอย่างดีที่สุด เรียกได้ว่ายอมสละความฝันของตัวเองเพื่อลูกคนนี้เลย

จนกระทั่งพอเริ่มย่างเข้าสู่วัยชรา สิ่งเดียวที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องการก็คือช่วงเวลาที่จะได้ก้าวเข้าไปสู่การเป็นคุณปู่คุณย่า หวังเพียงว่าลูกชายจะมีหลานมาให้อุ้ม แต่นี่ก็รอมาหลายปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะเป็นอย่างนั้นเลย

พวกเขาบอกด้วยว่า ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา พ่อแม่ช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ลูกชายมาโดยตลอด ทั้งเงินค่าเรียนหลักสูตรการบินในอเมริกากว่า 2 ล้านบาท, ช่วยออกค่างานแต่ง ค่าฮันนีมูนในไทย, ซื้อรถราคา 2.7 ล้านบาทให้ และอื่นๆ

“เมื่อก่อนในตอนที่เราไม่มีเงิน พวกเราก็ยอมไปกู้เงินกว่า 2 ล้านรูปี (ประมาณ 895,000 บาท) มาเป็นค่าเทอมให้กับเขา”

“แต่จากความพยายามทั้งหมดนั้น ลูกชายและภรรยาของเขากลับทรมานพวกเราด้วยการไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที และยิ่งรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก เวลาที่มีใครถามเกี่ยวกับเรื่องนี้” คนเป็นพ่อกล่าว

จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจยื่นฟ้องตามกฎหมาย โดยตั้งเงื่อนไขว่า ลูกชายและภรรยาจะต้องมีหลานมาให้พวกเขาอุ้มภายในระยะเวลา 1 ปี ไม่อย่างนั้นจะต้องจ่ายเงิน 50 ล้านรูปี (ประมาณ 22 ล้านบาท)

ทนายความของพวกเขากล่าวว่า เงิน 50 ล้านรูปีนี้ ครึ่งหนึ่งถือเป็นการจ่ายคืนค่าเลี้ยงดูหรือค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่พ่อแม่เคยส่งเสียให้กับลูกชาย ส่วนอีกครึ่งหนึ่งคือค่าทำขวัญที่ทำให้จิตใจของพวกเขาต้องบอบช้ำอย่างหนักมานานหลายปี

โดยศาลจะเริ่มพิจารณาคดีนี้ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2022

แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง? การฟ้องร้องและมุมมองของพ่อแม่ที่กล่าวมานั้น เห็นด้วยมากน้อยแค่ไหน?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , TheNationalNews , BusinessInsider , OddityCentral

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...