พ่อแม่อินเดีย ฟ้องร้องลูกชายตัวเอง เรียกเงินกว่า 22 ล้านบาท เหตุเพราะ “ลูกไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที”


นี่คือคดีความที่เกิดขึ้นในเมืองเดห์ราดุน รัฐอุตตราขัณฑ์ ประเทศอินเดีย เมื่อพ่อแม่ตัดสินใจฟ้องร้องลูกชายของตัวเอง ด้วยเหตุผลที่ว่า “ลูกไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที” (?!)

Sanjeev และ Sadhana Prasad สองสามีภรรยาวัยเกษียณ พวกเขาได้ยื่นฟ้องนาย Sagar ลูกชายวัย 35 ปี โดยกล่าวว่า “ลูกแต่งงานมานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่กลับไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที”

 

 

Sanjeev กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเขาได้ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเลี้ยงลูกชายให้เติบโตมาอย่างดีที่สุด เรียกได้ว่ายอมสละความฝันของตัวเองเพื่อลูกคนนี้เลย

จนกระทั่งพอเริ่มย่างเข้าสู่วัยชรา สิ่งเดียวที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องการก็คือช่วงเวลาที่จะได้ก้าวเข้าไปสู่การเป็นคุณปู่คุณย่า หวังเพียงว่าลูกชายจะมีหลานมาให้อุ้ม แต่นี่ก็รอมาหลายปีแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะเป็นอย่างนั้นเลย

พวกเขาบอกด้วยว่า ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา พ่อแม่ช่วยออกค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ลูกชายมาโดยตลอด ทั้งเงินค่าเรียนหลักสูตรการบินในอเมริกากว่า 2 ล้านบาท, ช่วยออกค่างานแต่ง ค่าฮันนีมูนในไทย, ซื้อรถราคา 2.7 ล้านบาทให้ และอื่นๆ

“เมื่อก่อนในตอนที่เราไม่มีเงิน พวกเราก็ยอมไปกู้เงินกว่า 2 ล้านรูปี (ประมาณ 895,000 บาท) มาเป็นค่าเทอมให้กับเขา”

“แต่จากความพยายามทั้งหมดนั้น ลูกชายและภรรยาของเขากลับทรมานพวกเราด้วยการไม่ยอมมีหลานมาให้อุ้มสักที และยิ่งรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก เวลาที่มีใครถามเกี่ยวกับเรื่องนี้” คนเป็นพ่อกล่าว

จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจยื่นฟ้องตามกฎหมาย โดยตั้งเงื่อนไขว่า ลูกชายและภรรยาจะต้องมีหลานมาให้พวกเขาอุ้มภายในระยะเวลา 1 ปี ไม่อย่างนั้นจะต้องจ่ายเงิน 50 ล้านรูปี (ประมาณ 22 ล้านบาท)

ทนายความของพวกเขากล่าวว่า เงิน 50 ล้านรูปีนี้ ครึ่งหนึ่งถือเป็นการจ่ายคืนค่าเลี้ยงดูหรือค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่พ่อแม่เคยส่งเสียให้กับลูกชาย ส่วนอีกครึ่งหนึ่งคือค่าทำขวัญที่ทำให้จิตใจของพวกเขาต้องบอบช้ำอย่างหนักมานานหลายปี

โดยศาลจะเริ่มพิจารณาคดีนี้ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2022

แล้วสำหรับเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันบ้าง? การฟ้องร้องและมุมมองของพ่อแม่ที่กล่าวมานั้น เห็นด้วยมากน้อยแค่ไหน?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , TheNationalNews , BusinessInsider , OddityCentral


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ