ศิลปินใช้ “ซากแมลงสาบ” แทนผืนผ้าใบ รังสรรค์งานศิลปะ สวยงามเก็บรายละเอียดดีเยี่ยม!

Date:

***บทความนี่อาจมีภาพที่ทำให้คนเกลียดแมลงสาบไม่สบายใจ ใครกลัวปิดได้เลยจ้า!***

 

สำหรับแม่บ้านพ่อบ้านเมื่อคุณเจอซากแมลงสาบ สิ่งที่ทำได้คงมีทางเดียวเท่านั้นคือ จับมันโยนทิ้งลงถังขยะไปเลย แต่สำหรับศิลปินสาวรายนี้ เธอกลับใช้มันมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแทน!

 

 

Brenda Delgado ศิลปินสาวชาวฟิลิปปินส์คือเจ้าของผลงานที่เรากำลังพูดถึงอยู่ เธอใช้ซากแมลงสาบในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยการวาดภาพลงที่ด้านหลังของพวกมัน

ศิลปินสาวรายนี้อวดผลงานของเธอผ่านอินสตาแกรม brnddlgd  ซึ่งก็มีทั้งภาพงานศิลปะชื่อดังอย่าง Starry Night ของ แวน โก๊ะ ภาพโมนาลิซา และภาพจำลองตัวการ์ตูนอีกมากมาย

 

 

ภาพวาดสีน้ำมันเหล่านี้อาจมีศิลปินหลายคนที่พยายามทำตาม แต่ผลงานของ Delgado นั้นแตกต่างออกไป ศิลปินสาวเล่าว่าเธอได้แรงบันดาลใจนี้ในระหว่างที่ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน

Delgado บอกว่าตอนนั้นเธอบังเอิญเจอซากแมลงสาบตัวหนึ่ง และเห็นว่าปีกด้านหลังของมันดูเงางามดีแถมยังเรียบเนียนอีกด้วย เลยคิดว่ามันน่าจะใช้วาดรูปได้

 

.

.

 

เรื่องราวของเธอกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก Delgado ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า เธออยากบอกศิลปินทุกคนให้ลองท้าทยตัวเองและทำอะไรใหม่ๆ เหมือนเธอ

“ถึงเพื่อนศิลปินของฉัน อย่ากลัวที่จะสำรวจดูความสามารถของตัวเองและท้าทายตัวคุณเองให้ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้” Delgado กล่าว

 

 

นอกจากผลงานบนซากแมลงสาบแล้ว ศิลปินสาวรายนี้ยังมีผลงานอื่นๆ อีกด้วย ใครที่อยากติดตามผลงานของเธอ ตามไปที่อินสตาแกรม brnddlgd ได้เลย

 

รียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พี่มาร์ค ทำชาเลนจ์สุดโหด เซลฟี่สวมเสื้อกั๊กหนัก 20 ปอนด์ ดึงข้อ วิดพื้น สคอท รวมกันกว่า 600 ครั้ง!!

ระยะหลังเรามักจะเห็น มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก CEO ของ Meta ทำกิจกรรมสุดโหดมากมาย อย่างที่ผ่านมาก็ไปคว้าแชมป์ยูยิตสูมามาด ๆ ล่าสุด...

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...