ศิลปินใช้ “ซากแมลงสาบ” แทนผืนผ้าใบ รังสรรค์งานศิลปะ สวยงามเก็บรายละเอียดดีเยี่ยม!


***บทความนี่อาจมีภาพที่ทำให้คนเกลียดแมลงสาบไม่สบายใจ ใครกลัวปิดได้เลยจ้า!***

 

สำหรับแม่บ้านพ่อบ้านเมื่อคุณเจอซากแมลงสาบ สิ่งที่ทำได้คงมีทางเดียวเท่านั้นคือ จับมันโยนทิ้งลงถังขยะไปเลย แต่สำหรับศิลปินสาวรายนี้ เธอกลับใช้มันมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแทน!

 

 

Brenda Delgado ศิลปินสาวชาวฟิลิปปินส์คือเจ้าของผลงานที่เรากำลังพูดถึงอยู่ เธอใช้ซากแมลงสาบในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยการวาดภาพลงที่ด้านหลังของพวกมัน

ศิลปินสาวรายนี้อวดผลงานของเธอผ่านอินสตาแกรม brnddlgd  ซึ่งก็มีทั้งภาพงานศิลปะชื่อดังอย่าง Starry Night ของ แวน โก๊ะ ภาพโมนาลิซา และภาพจำลองตัวการ์ตูนอีกมากมาย

 

 

ภาพวาดสีน้ำมันเหล่านี้อาจมีศิลปินหลายคนที่พยายามทำตาม แต่ผลงานของ Delgado นั้นแตกต่างออกไป ศิลปินสาวเล่าว่าเธอได้แรงบันดาลใจนี้ในระหว่างที่ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน

Delgado บอกว่าตอนนั้นเธอบังเอิญเจอซากแมลงสาบตัวหนึ่ง และเห็นว่าปีกด้านหลังของมันดูเงางามดีแถมยังเรียบเนียนอีกด้วย เลยคิดว่ามันน่าจะใช้วาดรูปได้

 

.

.

 

เรื่องราวของเธอกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก Delgado ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า เธออยากบอกศิลปินทุกคนให้ลองท้าทยตัวเองและทำอะไรใหม่ๆ เหมือนเธอ

“ถึงเพื่อนศิลปินของฉัน อย่ากลัวที่จะสำรวจดูความสามารถของตัวเองและท้าทายตัวคุณเองให้ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้” Delgado กล่าว

 

 

นอกจากผลงานบนซากแมลงสาบแล้ว ศิลปินสาวรายนี้ยังมีผลงานอื่นๆ อีกด้วย ใครที่อยากติดตามผลงานของเธอ ตามไปที่อินสตาแกรม brnddlgd ได้เลย

 

รียงโดย #เหมียวเวจจี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
LadyMaya
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ