หนุ่มขโมยข้อมูลบัตรไปซื้อรถ 1.8 ล้าน ถ่ายรูปลงอวด ตำรวจบอกดีเลย ไม่ต้องตามตัวนาน


คดีการสวมรอยเป็นคนอื่น และใช้ข้อมูลที่ขโมยมา อย่างเช่นบัตรเครดิต นำไปซื้อสินค้าหรือบริการ มักจะเกิดขึ้นอยู่เสมอทั่วโลก รวมถึงข่าวที่เราจะพูดถึงในวันนี้

แต่คดีนี้กลับมีเรื่องพลิกล็อคขึ้นมา เมื่อนักต้มตุ๋นรายหนึ่ง กลับโพสต์รูปของตัวเองหลังจากที่ปลอมแปลงข้อมูล มาซื้อรถ SUV คันโต จนทำให้ตำรวจถึงกับบอกว่าโชคดีจริงๆ

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ เมืองแคนซัส รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา สำนักงานตำรวจเมืองแคนซัส ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กว่า

ทางตำรวจกำลังตามตัวของชายคนหนึ่ง ได้นำข้อมูลส่วนตัวของคนอื่นที่ขโมยมา ไปใช้ซื้อรถเอสยูวียี่ห้อ Ford รุ่น Explorer ที่มีราคาสูงถึง 58,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.8 ล้านบาท) ในวันที่ 23 มิถุนายน 2020

 

 

แต่หลังจากที่ออกรถใหม่แล้ว นักต้มตุ๋นคนดังกล่าวได้ถ่ายรูปคู่กับรถเก็บเอาไว้ และสื่อนอกได้ระบุว่า ภายหลังเขาได้นำรูปโพสต์ลงบน Instagram

ทำให้ตำรวจสามารถระบุตัวเขาได้ และเขียนไว้ว่าต้องขอบคุณที่เขาได้ถ่ายรูปเอาไว้ตอนออกรถมาใหม่

 

 

ต่อ หลังจากโพสต์ไปเพียง 10 นาทีเท่านั้น ทางกรมตำรวจแคนซัสก็ได้รับเบาะแสของชายคนดังกล่าวทันที

จากนั้นทางตำรวจจึงมาอัปเดตว่า เขาระบุตัวชายคนดังกล่าวได้แล้ว และพบว่าชายคนนี้ถูกขุมคังอยู่ในคุกของเมืองแคนซัสไปแล้ว ด้วยการทำผิดข้อหาอื่น และเขาก็จะโดนฟ้องข้อหาขโมยข้อมูลเข้าไปเพิ่ม

 

 

ด้านชาวเน็ตที่ทราบเรื่องราวนี้ ก็ออกมาแสดงความเห็นในเชิงสมน้ำหน้าชายคนดังกล่าว พร้อมระบุว่าโจรคนนี้ง่าวจริงๆ ที่โพสต์รูปโชว์จนทำให้ถูกระบุตัวได้

 

ตัวอย่างคอมเมนต์จากชาวเน็ต

.

 

ถ้านี่เป็นรายการคดีเด็ด ก็บอกได้ประโยคเดียวว่า “แหม่…ทำไปได้”

 

ที่มา : ladbible, kcpolice


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format