ตำรวจมาเลเซียปวดหัว ได้รับแจ้งพบพลาสติก “ห่อศพ” ในกองขยะ แต่แกะมาอือหือ “ตุ๊กตายาง”


“การทิ้งขยะ” ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญไม่น้อยของหลายประเทศ เพราะไม่เพียงแต่มันจะเป็นการยากที่จะทำให้ผู้ทิ้งขยะเป็นที่เป็นทางเท่านั้น แต่บางครั้งผู้คนยังนำของแปลกๆ มาทิ้ง จนสร้างความสับสนแก่ผู้พบเห็นอีก

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เองในประเทศมาเลเซีย ก็เพิ่งจะเกิดเหตุสุดประหลาดขึ้น เมื่อตำรวจได้รับแจ้ง ว่ามีการพบเห็นวัตถุเหมือนร่างของมนุษย์ ถูกนำมาทิ้งในที่ทิ้งขยะ แต่พอไปถึงจริงๆ กลับพบว่ามันเป็นเพียง “ตุ๊กตายาง” เสียอย่างนั้น

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้น ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่เมืองชะฮ์อาลัม รัฐเซอลาโงร์ เมื่อเจ้าหน้าที่เก็บขยะในพื้นที่พบ วัตถุประหลาด ถูกห่อรัดด้วยพลาสติก รูปร่างเหมือนมนุษย์ในกองขยะ จึงแจ้งเรื่องไปยังเจ้าหน้าที่

ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ต่อมาได้นำไปสู่การปิดล้อมพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่รุดมายังกองขยะพร้อมด้วยทีมนิติเวชครบชุด

 

 

แต่แทนที่ทางตำรวจจะพบกับคดีฆาตกรรมอย่างที่หลายคนกลัวกัน เมื่อแกะห่อพลาสติกออกดู เจ้าหน้าที่กลับพบว่าสิ่งที่อยู่ในห่อนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพียงตุ๊กตายางเท่านั้น

ทำให้ทางตำรวจ สรุปคดีที่เกิดขึ้นว่า ไม่ใช่คดีอาชญากรรม และไม่มีร่องรอยใดๆ ที่อาจเป็นความผิดทางอาญา

 

 

ถึงอย่างนั้นก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ชวนขำจนชาวเน็ตทนไม่ไหว ต้องนำเรื่องที่เกิดขึ้นออกไปเผยแพร่จนโด่งดังเป็นกระแสจนได้ โดยมีคนเข้าไปแสดงความเห็นในเชิงต่างๆ กัน

ซึ่งความเห็นที่น่าสนใจ ก็มีตั้งแต่การถกเถียงที่มาของตุ๊กตายาง การแสดงความเห็นใจตำรวจ จนถึงการวิเคราะห์เจตนาของผู้นำมันมาทิ้ง

เพราะหลายฝ่ายมองว่าการห่อตุ๊กตายางให้หลายศพเช่นนี้ อาจจะเป็นการเจตนากลั่นแกล้งหรือสร้างความตื่นตระหนกก็เป็นได้

 

 

ที่มา mothership, worldofbuzz และ kapook


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format