หนุ่มโลกแบน ทำการทดลองพิสูจน์ว่า “โลกแบน” แต่ดันไปพิสูจน์ว่า “โลกกลม” เสียอย่างนั้น เอ๊า!!!

Date:

มันเป็นเรื่องที่แทบทุกคนทราบกันเป็นอย่างดี ว่าโลกของเรานั้นโดยรวมๆ แล้วมีรูปร่างกลม ซึ่งเคยได้รับการพิสูจน์มาหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะด้วยการเดินทางรอบโลกโดยบอลลูน หรือการปล่อยจรวดของทางนาซา

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ก็ยังคงมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งในโลกอยู่ดี ที่เชื่อฝังหัวว่าโลกนั้นจริงๆ แล้วแบนและเป็นศูนย์กลางของจักรวาล แถมยังพยายามทุกวิถีทางที่จะพิสูจน์แนวคิดของตัวเองด้วย

 

 

และนั่นก็นำมาซึ่งเรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ เมื่อชายจากกลุ่มโลกแบนคนหนึ่งพยายาม ทำการทดลอง “พิสูจน์ว่าโลกแบน” แต่ดันกล่ายเป็นว่าประสบความสำเร็จในการ “พิสูจน์ว่าโลกกลม” เสียอย่างนั้น

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกนำมาเผยแพร่เป็นครั้งแรกในคลิปสารคดี Netflix ชื่อ Behind The Curve ซึ่งเป็นสารคดีเกี่ยวกับแนวคิดของชุมชนกลุ่มโลกแบน ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะกลายเป็นกระแสไวรัลบน Reddit และโลกออนไลน์

 

วิดีโอการทดลองจาก Reddit

(หากวิดีโอไม่ขึ้นให้กดที่นี่)

 

โดยในวิดีโอ จะเห็นได้ว่าหนุ่มโลกแบนรายนี้ทำการทดลองพยายามพิสูจน์ว่าโลกแบนด้วยการฉายแสงผ่านรู 2 รูที่อยู่ห่างกันแต่มีระดับความสูงจากน้ำทะเลเท่ากัน

ภายใต้แนวคิดที่ว่า “หากโลกแบนจริงๆ” แสง (ที่เดินทางเป็นเส้นตรง) ซึ่งผู้ช่วยของเขาฉายออกไปจะถูกกล้องจับภาพได้แบบพอดิบพอดี

 

ภาพผลการทดลองที่ควรเป็น “ในกรณีที่โลกแบน”

 

ปัญหาคือในการทดลอง พ่อหนุ่มคนนี้กลับพบว่าการจะทำให้กล้องเห็นแสงที่ฉาย ผู้ช่วยของเขาจะต้องยกแสงให้สูงกว่าระดับความสูงจากน้ำทะเลของกล้องเล็กน้อย

ซึ่งเป็นผลการทดลองที่จะออกมาในกรณีที่ “โลกกลม” จนตำแหน่งที่คนยืน มีผลกระทบต่อการจับภาพเดินทางของแสงที่เป็นเส้นตรงนั่นเอง

 

ภาพผลการทดลองในกรณีที่ “โลกกลม”

 

น่าเสียดายที่แม้ว่าพบการทดลองจะออกมาเช่นนี้ ชายคนดังกล่าวก็ดูจะยังคงเชื่อไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ดีว่าทฤษฎีโลกแบนของเขานั้นถูกต้อง

ดังนั้นมันจึงน่าสนใจไม่น้อยเลยว่า ชายคนนี้จะคิดการทดลองแบบไหนขึ้นมาอีก เพื่อยืนยันแนวคิดโลกแบนของตัวเอง

 

ที่มา independent, unilad และ reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาแฟเวียดนาม ในมาเลเซีย กลายเป็นไวรัลในโซเชียลไทย เพราะอะไร ลองอ่านชื่อเอาละกัน…

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ได้มีแบรนด์ร้านกาแฟจากประเทศมาเลเซีย ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโซเชียลไทยครับ ร้านกาแฟดังกล่าวมีชื่อว่า "KEE NGUYEN" อ่านเป็นไทยว่า "คี เหงียน" เป็นกาแฟจากประเทศเวียดนามครับ ส่วนเหตุผลที่ทำไมแบรนด์นี้ถึงเป็นไวรัลขึ้นมาในไทย...

พลตรีเหรียญทองตอบโต้ สื่อต่างประเทศ บอกไม่ให้ค่า เผยตรูมี ๔ ชื่อโว้ย

จากกรณีที่สื่อของออสเตรเลีย Sydney Morning Herald รายงานข่าวของ "พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา" ลงในหนังสือพิมพ์...

แฟนคลับ Gun N’ Rose ไปดูคอนเสิร์ต โดนไมค์ที่ Axel Rose โยนลงมากระแทกหน้า ถึงกับดั้งหัก

ตามงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ มักจะมีเหตุการณ์ที่นักร้อง มือกีตาร์ หรือมือกลอง โยนสิ่งของลงมาให้คนดู เช่น ขวดน้ำ, ไม้กลอง,...

เปิดสถิติเมสซี่เดินเยอะในฟุตบอลโลก แฟนบอลแห่วิจารณ์ แต่เป๊ปเคยอธิบายสาเหตุเอาไว้แล้ว

อันนี้กำลังกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอยู่ในแวดวงของแฟนบอลเลยล่ะครับ แม้ว่าตอนนี้ทีมชาติอาร์เจนตินา จะเข้ารอบ 8 ทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูว่า "ฟอร์มไม่ดีเท่าที่ควร" รวมไปถึง "เมสซี่" ที่เป็นเหมือนกับตัวแบกของทีมด้วย เพราะจากสถิติล่าสุด...