สาวหลอกสมัครงานร้านเค้ก ถูกร้านไล่ออกเลยหลอกซ้ำ ว่าฆ่าตัวตาย ทำแบบนี้เพื่อ!?


ประเด็นนี้กำลังกลายเป็นที่สนใจในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อเจ้าของร้านเค้กรายหนึ่งออกมาเล่าประสบการณ์ที่ถูกพนักงานคนเดิมหลอกถึง 2 ครั้ง จนกลายเป็นเรื่องราวสุดวุ่นวาย

 

 

เจ้าของร้านเค้กคนดังกล่าวได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊กของเธอ โดยเธอบอกว่าได้รับพนักงานทำเบเกอรี่ใหม่ 1 คน เป็นสาวอายุ 18 ปี โดยพนักงานคนดังกล่าวอ้างว่าเธอเรียนจบด้านการทำเค้กมาโดยตรง แต่เมื่อถึงเวลาเริ่มงานจริงกลับไม่เป็นแบบนั้น

 

 

เจ้าของร้านเล่าว่าหลังจากที่ตกลงรับพนักงานคนดังกล่าวก็เริ่มเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในร้านขึ้น

พนักงานใหม่ที่เธอรับมาทำอะไรไม่เป็นเลย จากเดิมที่ต้องสั่งวัตถุดิบ 3 วันครั้งก็กลายเป็นต้องสั่งทุกวัน ทดลงงานนานกว่า 1 สัปดาห์ก็ยังไม่ไปถึงไหนจนในที่สุดก็ต้องไล่ออก

 

“มาถึงวันแรกเล่าประวัติตัวเองแบบที่1 วันที่ 2 และ 3 ประวัติเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ฉันยังมองในแง่ดี อย่างน้อยก็ได้คนช่วยทำเค้ก

แต่ป่าวจ้ะ ทำอะไรไม่เป็นเลย ทำเสียหาย ทิ้ง จากต้องซื้อของ 3 วันครั้ง เป็นต้องซื้อทุกวัน ใช้เนยวันละกิโลได้ (แค่เทส) ให้เวลา 3 วันในการเทส ปาไป อาทิตนึงยังไม่ถึงครึ่งทาง

ผสมสี ใช้สีทีละครึ่งขวด (ปกติฉันใช้ปลายไม้จิ้มฟัน)ตักเตือนไป1 ไม่เห็นดีขึ้นเลยไปพูดว่า “น้องพักก่อนนะ ไว้เก่งค่อยมาหาพี่ใหม่ พี่ไม่มีเวลาฝึกพนักงานจริงๆ พี่ต้องการคนมีประสบการณ์”” ข้อความจากโพสต์ดังกล่าว

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้จบแค่นี้ หลังจากที่พนักงานคนดังกล่าวถูกไล่ออก เธอเสียใจและร้องไห้ต่อหน้าเจ้าของร้าน และอีกวันต่อมาแฟนหนุ่มของเธอก็ทักมาบอกกับเจ้าของร้านว่า “น้องฆ่าตัวตายแล้ว”

ชายคนดังกล่าวยังเล่าอีกว่า หลังกลับจากถูกไล่ออกวันนั้นแฟนของเขาก็ฆ่าตัวตายทันที และตอนนี้กำลังจะนำศพกลับไปไว้ที่บ้านเกิดจังหวัดกาญจนบุรี

 

 

ทางเจ้าของร้านพยายามให้ความช่วยเหลือด้วยการจัดงานศพให้ แต่เมื่อเธอลองหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งสถานที่ตั้งของวัดที่ทางแฟนหนุ่มให้มา รวมถึงพยายามเช็คข้อมูลต่างๆ ก็พบว่าตัวเองกำลังถูกหลอกอีกครั้ง!

ทั้งชื่อวัดก็ไม่มีอยู่จริง เช็คไปที่ดรงพยาบาลก็บอกไม่เคยมีศพชื่อนี้เข้ามา แถมเบอร์โทรศัพท์ของแม่ที่ให้มา ก็เป็นเบอร์คนที่บอกว่าเป็นแฟนของพนักงานเองซะงั้น

 

 

หลังจากที่รู้ว่าตัวเองถูกหลอกเจ้าของร้านพยายามติดต่อขอรูปมรณะบัตร แต่ก็ได้ภาพงานศพของใครไม่รู้มา

สุดท้ายเธอจึงให้พนักงานอีกคนโทรไปที่ร้านเสื้อผ้าของอดีตพนักงาน และก็เจอเรื่องเซอร์ไพรส์ เมื่อพนักงานที่บอกว่าฆ่าตัวตายแล้วเป็นคนรับสายเอง!

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าของร้านสับสนมาก เธอไม่เข้าใจว่าทำอดีตพนักงานคนนี้ต้องมาเล่นกับความรู้สึกของเธอ และไม่เขาใจว่าจะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format