หนุ่มนิวซีแลนด์ถูกจับ หลังออกตระเวน “รับจ้างฉีดวัคซีน” จัดไปวันเดียว 10 เข็ม

Date:

ในช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยยังคงรอรับวัคซีนให้ครบ 3 เข็มเช่นนี้ ที่ต่างประเทศก็ยังคงมีกลุ่มคนไม่น้อยเช่นกัน ที่ยังคงพยายามทำทุกวิถีทางที่จะทำให้ตัวเองไม่ต้องฉีดวัคซีน

และนั่นก็ทำให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในประเทศนิวซีแลนด์ได้เกิดคดีประหลาดๆ ขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งถูกจับโดยเจ้าหน้าที่ หลังจากที่เขารับจ้างฉีดวัคซีนโควิด 19 แทนคนอื่น ถึงขนาดที่ในหนึ่งวันเขารับวัคซีนเข้าไปถึง 10 เข็มเลย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ ชายไม่ระบุนามรายนี้อาศัยช่องว่างของศูนย์ฉีดวัคซีนที่ จะขอข้อมูลผู้รับวัคซีน เพียงชื่อ วันเดือนปีเกิดและที่อยู่ ไม่ได้ขอรูปถ่ายยืนยันตัวตนของผู้รับวัคซีน เดินทางไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนต่างๆ ในเมืองโอคแลนด์ และเข้ารับวัคซีนแทนผู้ว่าจ้าง

โดยเขาสามารถทำมันได้สำเร็จอยู่หลายครั้ง ก่อนที่เรื่องที่เกิดขึ้นจะถูกสอบสวนโดยกระทรวงสาธารณสุข และทำให้ถูกจับในที่สุด

“ด้วยความที่คนที่ไม่มีรูปถ่ายเพื่อระบุตัวตนหลายส่วนมักเป็นกลุ่มที่เสี่ยงอย่าง คนไร้บ้าน หรือกำลังโยกย้าย ผู้สูงอายุ คนหนุ่มสาว และผู้ทุพพลภาพ เราจึงไม่ต้องการสร้างอุปสรรคในการฉีดวัคซีนให้คนเหล่านั้น” โฆษกการรณรงค์ฉีดวัคซีนกล่าว

 

 

เหตุผลที่ชายคนนี้มีลูกค้าเป็นจำนวนมากเช่นนี้ ก็เหตุผลมาจากการที่ ประเทศนิวซีแลนด์มีมาตรการของทางรัฐที่กำหนดให้ประชาชนต้องมีการฉีดวัคซีนจึงจะสามารถใช้สิทธิ์และบริการต่างๆ ของรัฐได้นั่นเอง

ซึ่งมาตรการเช่นนี้เอง ได้ทำให้พวกเขามีอัตราการรับวัคซีน 2 เข็มของประชาชนที่สูงมากๆ และคาดกันว่ายอดผู้รับวัคซีน จะแตะ 90% ภายในปีนี้ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้คนไม่น้อยพยายามหาคนไปฉีดวัคซีนแทนตัวเองเช่นนี้ไปด้วย

 

 

นับว่าเป็นโชคดีเล็กๆ ที่อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีน จากมหาวิทยาลัยโอคแลนด์ การกระทำของชายคนนี้ดูจะไม่ได้มีอันตรายที่รุนแรงถึงชีวิต

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเขาอาจจะต้องได้รับผลข้างเคียงจากวัคซีนที่รุนแรงไม่ใช่น้อย และนี่ยังไม่นับรวมถึงโทษทางกฎหมายอื่นๆ ที่อาจจะตามมาในภายหลังด้วย

 

ที่มา odditycentral, stuff และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...