หนุ่มนิวซีแลนด์ถูกจับ หลังออกตระเวน “รับจ้างฉีดวัคซีน” จัดไปวันเดียว 10 เข็ม

Date:

ในช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยยังคงรอรับวัคซีนให้ครบ 3 เข็มเช่นนี้ ที่ต่างประเทศก็ยังคงมีกลุ่มคนไม่น้อยเช่นกัน ที่ยังคงพยายามทำทุกวิถีทางที่จะทำให้ตัวเองไม่ต้องฉีดวัคซีน

และนั่นก็ทำให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในประเทศนิวซีแลนด์ได้เกิดคดีประหลาดๆ ขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งถูกจับโดยเจ้าหน้าที่ หลังจากที่เขารับจ้างฉีดวัคซีนโควิด 19 แทนคนอื่น ถึงขนาดที่ในหนึ่งวันเขารับวัคซีนเข้าไปถึง 10 เข็มเลย

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ ชายไม่ระบุนามรายนี้อาศัยช่องว่างของศูนย์ฉีดวัคซีนที่ จะขอข้อมูลผู้รับวัคซีน เพียงชื่อ วันเดือนปีเกิดและที่อยู่ ไม่ได้ขอรูปถ่ายยืนยันตัวตนของผู้รับวัคซีน เดินทางไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนต่างๆ ในเมืองโอคแลนด์ และเข้ารับวัคซีนแทนผู้ว่าจ้าง

โดยเขาสามารถทำมันได้สำเร็จอยู่หลายครั้ง ก่อนที่เรื่องที่เกิดขึ้นจะถูกสอบสวนโดยกระทรวงสาธารณสุข และทำให้ถูกจับในที่สุด

“ด้วยความที่คนที่ไม่มีรูปถ่ายเพื่อระบุตัวตนหลายส่วนมักเป็นกลุ่มที่เสี่ยงอย่าง คนไร้บ้าน หรือกำลังโยกย้าย ผู้สูงอายุ คนหนุ่มสาว และผู้ทุพพลภาพ เราจึงไม่ต้องการสร้างอุปสรรคในการฉีดวัคซีนให้คนเหล่านั้น” โฆษกการรณรงค์ฉีดวัคซีนกล่าว

 

 

เหตุผลที่ชายคนนี้มีลูกค้าเป็นจำนวนมากเช่นนี้ ก็เหตุผลมาจากการที่ ประเทศนิวซีแลนด์มีมาตรการของทางรัฐที่กำหนดให้ประชาชนต้องมีการฉีดวัคซีนจึงจะสามารถใช้สิทธิ์และบริการต่างๆ ของรัฐได้นั่นเอง

ซึ่งมาตรการเช่นนี้เอง ได้ทำให้พวกเขามีอัตราการรับวัคซีน 2 เข็มของประชาชนที่สูงมากๆ และคาดกันว่ายอดผู้รับวัคซีน จะแตะ 90% ภายในปีนี้ แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้คนไม่น้อยพยายามหาคนไปฉีดวัคซีนแทนตัวเองเช่นนี้ไปด้วย

 

 

นับว่าเป็นโชคดีเล็กๆ ที่อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีน จากมหาวิทยาลัยโอคแลนด์ การกระทำของชายคนนี้ดูจะไม่ได้มีอันตรายที่รุนแรงถึงชีวิต

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเขาอาจจะต้องได้รับผลข้างเคียงจากวัคซีนที่รุนแรงไม่ใช่น้อย และนี่ยังไม่นับรวมถึงโทษทางกฎหมายอื่นๆ ที่อาจจะตามมาในภายหลังด้วย

 

ที่มา odditycentral, stuff และ kapook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...