คุณแม่วัย 48 ปี แอบขโมยตัวตนลูกสาว เพื่อใช้ชีวิตวัยรุ่น-แอ๊วหนุ่มมหาวิทยาลัย


2 แชร์

เชื่อว่าหลายคนที่อายุมากหรือมีลูกแล้วก็คงเคยอยากย้อนเวลากลับไปในช่วงวัยรุ่นสมัยเอ๊าะๆ ที่มีแต่ความสนุกสุดเหวี่ยงและได้มีโอกาสพบปะสังคมใหม่ๆ พอกรุบกริบ

เช่นเดียวกับคุณแม่จากรัฐมิสซูรีคนนี้ ที่ดูเหมือนว่าเธออยากจะย้อนเวลามากไปหน่อย จนถึงขนาดต้องขโมยตัวตนลูกสาวของตัวเองมาเลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Laura Oglesby คุณแม่วัย 48 ปีถูกจับ หลังจากที่เธอขโมยตัวตนของลูกสาวที่อยู่ไกลกันอย่าง Lauren Hays วัย 22 ปี เป็นเวลานานกว่า 2 ปี

เดิมที Oglesby เป็นคนที่มาจากรัฐอาร์คันซอ ก่อนจะย้ายมาอยู่เมืองเล็กๆ อย่าง Mountain View ที่อยู่ในรัฐมิสซูรี

เรื่องราวเริ่มต้นในปี 2016 ขณะที่ Oglesby อายุ 43 ปี เธอได้ใช้เอกสารของลูกสาวสมัครทำบัตรประกันสังคม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งเอกสารและบัตรต่างๆ มาทางไปรษณีย์

นอกจากนี้คุณแม่ยังทำใบขับขี่ รวมถึงสมัครเข้ามหาวิทยาลัย Southwest Baptist University ภายใต้ชื่อของลูกสาวอีกด้วย

 

 

จากนั้นไม่นาน เธอได้ทำการยื่นเอกสารขอความช่วยเหลือทางการเงิน และได้รับอนุมัติเงินกู้ยืมจากรัฐบาลกลางเป็นจำนวน 9,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับเงินจากทาง Pell Grants เป็นจำนวน 5,920 ดอลลาร์สหรัฐฯ

และยังรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก 1,863 ดอลลาร์สหรัฐฯ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเธอยังสมัครเข้าทำงานในห้องสมุดท้องถิ่นของเมือง Mountain View โดยคนละแวกนั้นก็รู้จัก Oglesby ในนาม Lauren Hays

ดูเหมือนว่าคุณแม่จะไม่หยุดสวมรอยค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมา Oglesby ได้มีการแอบจีบ แอบแอ๊วหนุ่มมหาวิทยาลัยวัย 20 ต้นๆ โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าตัวตนที่แท้จริงของ Oglesby อายุมากกว่าพวกเขา

“ทุกคนเชื่อเธอ เธอถึงขนาดมีแฟนหนุ่มที่เชื่อว่าเธออายุ 22 ปีด้วย”  Jamie Perkins หัวหน้ากรมตำรวจเมือง Mountain View กล่าว

 

 

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าความลับไม่มีในโลก สุดท้ายในเดือนสิงหาคม 2018 เรื่องราวทั้งหมดก็ถูกเปิดโปงเมื่อตำรวจเมือง Mountain View ได้รับการติดต่อจากบุคคลนิรนามที่อยู่ในอาร์คันซอ

บุคคลนิรนามคนนี้เชื่อว่า Oglesby ฉ้อโกงทางการเงินด้วยการใช้ชื่อของลูกสาวตัวเอง แน่นอนว่าตำรวจได้ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวเธอได้สำเร็จ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมที่ผ่านมาคนละแวกนั้นไม่เคยสงสัยเลย นั่นก็เป็นเพราะ Oglesby มีไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า การแต่งหน้า และการใช้ชีวิตที่ดูเหมือนเด็กมหาวิทยาลัยมาก จึงทำให้ผู้คนมากมายเชื่อแบบนั้นไปแล้ว

สุดท้าย Oglesby ก็ต้องติดคุกในข้อหาจงใจให้ข้อมูลเท็จแก่สำนักงานประกันสังคมเป็นเวลา 5 ปี ไม่มีทัณฑ์บน และเธอยังต้องจ่ายเงินถึง 17,521 ดอลลาร์สหรัฐฯ ชดใช้แก่มหาวิทยาลัยและลูกสาวของเธอเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?