คุณแม่วัย 48 ปี แอบขโมยตัวตนลูกสาว เพื่อใช้ชีวิตวัยรุ่น-แอ๊วหนุ่มมหาวิทยาลัย

Date:

เชื่อว่าหลายคนที่อายุมากหรือมีลูกแล้วก็คงเคยอยากย้อนเวลากลับไปในช่วงวัยรุ่นสมัยเอ๊าะๆ ที่มีแต่ความสนุกสุดเหวี่ยงและได้มีโอกาสพบปะสังคมใหม่ๆ พอกรุบกริบ

เช่นเดียวกับคุณแม่จากรัฐมิสซูรีคนนี้ ที่ดูเหมือนว่าเธออยากจะย้อนเวลามากไปหน่อย จนถึงขนาดต้องขโมยตัวตนลูกสาวของตัวเองมาเลยทีเดียว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Laura Oglesby คุณแม่วัย 48 ปีถูกจับ หลังจากที่เธอขโมยตัวตนของลูกสาวที่อยู่ไกลกันอย่าง Lauren Hays วัย 22 ปี เป็นเวลานานกว่า 2 ปี

เดิมที Oglesby เป็นคนที่มาจากรัฐอาร์คันซอ ก่อนจะย้ายมาอยู่เมืองเล็กๆ อย่าง Mountain View ที่อยู่ในรัฐมิสซูรี

เรื่องราวเริ่มต้นในปี 2016 ขณะที่ Oglesby อายุ 43 ปี เธอได้ใช้เอกสารของลูกสาวสมัครทำบัตรประกันสังคม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งเอกสารและบัตรต่างๆ มาทางไปรษณีย์

นอกจากนี้คุณแม่ยังทำใบขับขี่ รวมถึงสมัครเข้ามหาวิทยาลัย Southwest Baptist University ภายใต้ชื่อของลูกสาวอีกด้วย

 

 

จากนั้นไม่นาน เธอได้ทำการยื่นเอกสารขอความช่วยเหลือทางการเงิน และได้รับอนุมัติเงินกู้ยืมจากรัฐบาลกลางเป็นจำนวน 9,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ ได้รับเงินจากทาง Pell Grants เป็นจำนวน 5,920 ดอลลาร์สหรัฐฯ

และยังรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก 1,863 ดอลลาร์สหรัฐฯ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเธอยังสมัครเข้าทำงานในห้องสมุดท้องถิ่นของเมือง Mountain View โดยคนละแวกนั้นก็รู้จัก Oglesby ในนาม Lauren Hays

ดูเหมือนว่าคุณแม่จะไม่หยุดสวมรอยค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมา Oglesby ได้มีการแอบจีบ แอบแอ๊วหนุ่มมหาวิทยาลัยวัย 20 ต้นๆ โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าตัวตนที่แท้จริงของ Oglesby อายุมากกว่าพวกเขา

“ทุกคนเชื่อเธอ เธอถึงขนาดมีแฟนหนุ่มที่เชื่อว่าเธออายุ 22 ปีด้วย”  Jamie Perkins หัวหน้ากรมตำรวจเมือง Mountain View กล่าว

 

 

แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่าความลับไม่มีในโลก สุดท้ายในเดือนสิงหาคม 2018 เรื่องราวทั้งหมดก็ถูกเปิดโปงเมื่อตำรวจเมือง Mountain View ได้รับการติดต่อจากบุคคลนิรนามที่อยู่ในอาร์คันซอ

บุคคลนิรนามคนนี้เชื่อว่า Oglesby ฉ้อโกงทางการเงินด้วยการใช้ชื่อของลูกสาวตัวเอง แน่นอนว่าตำรวจได้ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวเธอได้สำเร็จ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมที่ผ่านมาคนละแวกนั้นไม่เคยสงสัยเลย นั่นก็เป็นเพราะ Oglesby มีไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า การแต่งหน้า และการใช้ชีวิตที่ดูเหมือนเด็กมหาวิทยาลัยมาก จึงทำให้ผู้คนมากมายเชื่อแบบนั้นไปแล้ว

สุดท้าย Oglesby ก็ต้องติดคุกในข้อหาจงใจให้ข้อมูลเท็จแก่สำนักงานประกันสังคมเป็นเวลา 5 ปี ไม่มีทัณฑ์บน และเธอยังต้องจ่ายเงินถึง 17,521 ดอลลาร์สหรัฐฯ ชดใช้แก่มหาวิทยาลัยและลูกสาวของเธอเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...