คู่รักออสซี่ ถูกปรับ-แบน หลังให้อาหารวีแกนกับลูกสุนัข จนมันผอมแห้ง ขาดสารอาหาร

Date:

การเลือกทานอาหารสไตล์วีแกนนั้นไม่ผิด แต่ถ้าให้สัตว์เลี้ยงกินวีแกนเหมือนกัน จะกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายทันทีที่ออสเตรเลีย หลังจากล่าสุด มีชายหญิงคู่หนึ่ง ถูกปรับเงิน และถูกแบนห้ามเลี้ยงสัตว์ หลังเลี้ยงสุนัขด้วยการให้กินวีแกน

 

 

วันที่ 6 พฤษภาคม สื่อออสเตรเลียได้รายงานข่าวออกมาว่า James McKenzie และ Megan Price อาศัยอยู่ที่รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้ถูกตั้งข้อหา คดีคุ้มครองสัตว์

หลังจากที่ ราชสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) พบว่าลูกสุนัขพันธ์ผสม บูล-อาหรับ 2 ตัวชื่อ Roo และ Ula ที่ทั้งคู่เลี้ยงเอาไว้ มีอาการขาดสารอาหาร จนมีร่างกายผอมแห้ง และไม่สามารถเดินได้

เนื่องจาก McKenzie และ Price เลือกที่จะให้อาหารสุนัขของพวกเขาเป็น ถั่ว ธัญพืช ข้าว แทนที่เป็นอาหารสัตว์ทั่วไปเหมือนคนปกติ

 

Roo (ซ้าย) และ Ula (ขวา) ในสภาพผอมแห้ง

 

เรื่องราวครั้งนี้เกิดจาก ได้มีคนแจ้งไปที่ RSPCA ให้ไปตรวจสอบที่บ้านของ McKenzie และ Price ซึ่งเมื่อไปตรวจเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา RSPCA พบว่า Roo และ Ula มีน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ และเดินไม่ได้

McKenzie และ Price ได้โกหกว่ามันบาดเจ็บเพราะกระโดดลงจากโซฟา RSPCA และพวกเขาไม่มีเงินพาไปหาสัตวแพทย์ ส่วนที่ต้องให้อาหารกินแบบวีแกน เพราะพวกเขาไม่มีเงินซื้ออาหารสัตว์

RSCPA ก็ยืนยันให้ทั้งคู่นำสัตว์ไปตรวจกับสัตวแพทย์ทันที แต่เมื่อมาเช็กอีกครั้งในวันต่อมา McKenzie และ Price ได้บอกกับ RSCPA ว่าทั้งสองได้ตายไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว

 

ถึงอย่างนั้น RSCPA ก็ไม่เชื่อ และกลับมาพร้อมกับหมายศาลในอีกอาทิตย์ต่อมา จากการตรวจค้นก็พบว่าที่บ้านของ McKenzie และ Price ไม่มีอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์เลย รวมถึงอาหารสุนัขด้วย

Price จึงเฉลยกับเจ้าหน้าที่ว่า เธอจงใจให้อาหารแบบวีแกนที่เธอปรุงขึ้นมาเองกับลูกสุนัขทั้งสอง พร้อมกับต่อว่าเจ้าหน้าที่ขณะที่ Ula และ Roo ถูกยึดไปว่า

“พวกคุณกินสัตว์ที่ถูกฆ่ามา พวกคุณไม่มีวันเป็นเหมือนพวกเรา พวกเราคือวีแกน และเรารักสัตว์” 

 

 

หลังยึดมาแล้ว ลูกสุนัขทั้งสองก็ถูกนำไปตรวจทันที และพบว่ามันมีอาการขาดแคลเซียม โดยสัตวแพทย์สันนิธฐานว่า มันได้รับสารอาหารที่ไม่เหมาะสมมาเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สัตวแพทย์ต้องฉีดยาให้ Roo จากไปอย่างสงบ หลังจากที่อาการแย่ลงจนไม่สามารถรักษาได้

ขณะที่ Ula รอดมาได้ และทาง RSPCA ก็ได้หาบ้านและครอบครัวใหม่ให้กับมัน ทำให้ Ula ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Scrappy Doo และมีสุขภาพแข็งแรงดีในปัจจุบัน

สำหรับ McKenzie และ Price ได้ถูกปรับเป็นเงินจำนวน 8,600 ออสเตรเลียนดอลลาร์ (ราว 200,000 บาท) สำหรับค่าปรับ ค่าดำเนินการทางกฎหมาย และค่าตรวจให้สัตวแพทย์

และทั้งคู่ก็ถูกห้ามไม่ให้เลี้ยงสัตว์เป็นเวลา 3 ปี

 

ภาพของ Ula ที่ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Scrappy Doo กับการได้ใช้ชีวิตในครอบครัวและบ้านหลังใหม่

 

ที่มา : abc, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...