รัฐฟลอริดายื่นข้อเสนอจัดตั้ง “กองทหาร” ที่ขึ้นตรงกับรัฐโดยเฉพาะ ไม่ใช่กลาโหม

Date:

เมื่อพูดถึง “รัฐฟลอริดา” สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นนครคนแปลก ที่มีข่าวประหลาดให้ชมกันทุกวัน ถึงขั้นที่ว่ากันว่า หากเราเอาวันที่แบบไม่ใช่ปีไปค้นหาพร้อมกับชื่อรัฐ ไม่ว่าจะวันไหนรัฐดังกล่าวก็จะมีข่าวแปลกๆ ให้อ่านเสมอเลย

แต่เชื่อหรือไม่ว่ารัฐสุดแปลกแห่งนี้ ในอนาคตก็อาจจะอัปเกรดความแปลกขึ้นไปอีกขั้นแล้ว เมื่อล่าสุดนี้เองผู้ว่าการรัฐฟลอริดาได้ออกมายืนข้อเสนอให้มีการจัดตั้งกองทหารที่ขึ้นตรงกับฟลอริดาโดยเฉพาะ ไม่ใช่กระทรวงกลาโหมอยู่

 

 

เรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ ถูกนำเสนอออกมาเมื่อวันที่วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ในระหว่างการประกาศข่าวของนาย Ron DeSantis ผู้ว่าการคนที่ 46 ของรัฐฟลอริดา

เขาประกาศว่าตนกำลังทำเรื่องขอเงิน 3.5 ล้านเหรียญ (ราวๆ 118 ล้านบาท) จากสภานิติบัญญัติแห่งรัฐเพื่อจัดเตรียมและฝึกอบรมกองทหารรักษาการณ์ ซึ่งจะมีสมาชิกเป็นอาสาสมัครจำนวน 200 คนอยู่

 

 

โดยการประกาศในครั้งนี้ออกมาไม่นานหลังจากที่รัฐมนตรีกลาโหม Lloyd Austin ออกมาเตือนว่าสมาชิกกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนไม่เช่นนั้นจะไม่ได้รับเงินและการฝึกอบรม

ซึ่งทำให้หลายๆ ฝ่ายเชื่อว่าการตัดสินใจของนาย Ron DeSantis อาจจะมีที่มาจากการที่ประกาศนี้ ขัดกับนโยบายของเขาเอง ซึ่งไม่เชื่อในความน่ากลัวของโรคโควิด และไม่บังคับให้คนใส่หน้ากาก หรือฉีดวัคซีนก็ได้

 

 

แต่แม้การที่ฟลอริดาประกาศจะตั้งกองทหารของตัวเองอาจจะฟังดูแปลกก็ตาม แต่ในทางกฎหมายของสหรัฐฯ แล้วพวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะจัดตั้งกองทหารนี้จริงๆ

และว่ากันตามตรงสหรัฐอเมริกาก็มีรัฐมากถึง 22 แห่งจากทั้งหมด 50 แห่งเลย ที่มีกองทหารเป็นของตัวเองแล้วในปัจจุบัน

 

ที่มา futurism, cnn, thehill และ thedailybeast

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...