รัฐฟลอริดายื่นข้อเสนอจัดตั้ง “กองทหาร” ที่ขึ้นตรงกับรัฐโดยเฉพาะ ไม่ใช่กลาโหม

Date:

เมื่อพูดถึง “รัฐฟลอริดา” สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงก็คงจะไม่พ้นนครคนแปลก ที่มีข่าวประหลาดให้ชมกันทุกวัน ถึงขั้นที่ว่ากันว่า หากเราเอาวันที่แบบไม่ใช่ปีไปค้นหาพร้อมกับชื่อรัฐ ไม่ว่าจะวันไหนรัฐดังกล่าวก็จะมีข่าวแปลกๆ ให้อ่านเสมอเลย

แต่เชื่อหรือไม่ว่ารัฐสุดแปลกแห่งนี้ ในอนาคตก็อาจจะอัปเกรดความแปลกขึ้นไปอีกขั้นแล้ว เมื่อล่าสุดนี้เองผู้ว่าการรัฐฟลอริดาได้ออกมายืนข้อเสนอให้มีการจัดตั้งกองทหารที่ขึ้นตรงกับฟลอริดาโดยเฉพาะ ไม่ใช่กระทรวงกลาโหมอยู่

 

 

เรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้ ถูกนำเสนอออกมาเมื่อวันที่วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ในระหว่างการประกาศข่าวของนาย Ron DeSantis ผู้ว่าการคนที่ 46 ของรัฐฟลอริดา

เขาประกาศว่าตนกำลังทำเรื่องขอเงิน 3.5 ล้านเหรียญ (ราวๆ 118 ล้านบาท) จากสภานิติบัญญัติแห่งรัฐเพื่อจัดเตรียมและฝึกอบรมกองทหารรักษาการณ์ ซึ่งจะมีสมาชิกเป็นอาสาสมัครจำนวน 200 คนอยู่

 

 

โดยการประกาศในครั้งนี้ออกมาไม่นานหลังจากที่รัฐมนตรีกลาโหม Lloyd Austin ออกมาเตือนว่าสมาชิกกองกำลังรักษาดินแดนแห่งชาติจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนไม่เช่นนั้นจะไม่ได้รับเงินและการฝึกอบรม

ซึ่งทำให้หลายๆ ฝ่ายเชื่อว่าการตัดสินใจของนาย Ron DeSantis อาจจะมีที่มาจากการที่ประกาศนี้ ขัดกับนโยบายของเขาเอง ซึ่งไม่เชื่อในความน่ากลัวของโรคโควิด และไม่บังคับให้คนใส่หน้ากาก หรือฉีดวัคซีนก็ได้

 

 

แต่แม้การที่ฟลอริดาประกาศจะตั้งกองทหารของตัวเองอาจจะฟังดูแปลกก็ตาม แต่ในทางกฎหมายของสหรัฐฯ แล้วพวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะจัดตั้งกองทหารนี้จริงๆ

และว่ากันตามตรงสหรัฐอเมริกาก็มีรัฐมากถึง 22 แห่งจากทั้งหมด 50 แห่งเลย ที่มีกองทหารเป็นของตัวเองแล้วในปัจจุบัน

 

ที่มา futurism, cnn, thehill และ thedailybeast

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...