สุดงง ชาวเน็ตญี่ปุ่นบอก เห็น “เห็ดออรินจิ” แล้วเหงา-เวทนาตัวเอง แถมหลายคนยังเห็นด้วยอีก

Date:

มันเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้น บางครั้งก็ถือเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องแปลกๆ เพราะแม้ตามปกติคนที่นี่จะดูเรียบร้อยมีระเบียบ แต่เวลามีข่าวประหลาดๆ ออกมาข่าวจากที่นี่ก็มักจะแปลกระดับหลุดโลกเช่นกัน

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นเราก็เพิ่งจะมีหนุ่มคนหนึ่งออกมาประกาศว่าเขาจะรู้สึกเหงาและเวทนาตัวเองทุกครั้งที่เห็น “เห็ดออรินจิ” เสียอย่างนั้น และเรื่องราวของเขาก็กำลังกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

เจ้าของเรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้คือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mazuimoyashi ผู้ซึ่งจู่ๆก็ออกมาโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า

“เมื่อนานมาแล้ว ผมไปเห็นใครสักคนเขียนป้ายว่า ‘เห็ดออรินจิเป็นพวกเรียจู’ (คำที่ใช้เรียกเชิงประชดต่อคนที่มีความสุขในชีวิตจริง) และตอนนี้ผมไม่ก็ทนมองพวกมันตรงๆ ไม่ได้เสียแล้ว”

ลองคิดดูสิ ออรินจิเกือบทั้งหมดจะดูเหมือนพ่อแม่ที่มีลูก หรือเป็นคู่ที่กอดกันเสมอเลย”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้จะฟังดูแแปลกอยู่บ้าง แต่ก็ทำให้มีชาวเน็ตไม่น้อยเลยที่เห็นด้วยกับคุณ @mazuimoyashi นั่นเพราะ สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเหตุผลบางอย่างเห็ดชนิดนี้มักจะถูกวางขายเป็นคู่ หรือไม่ก็แพ็ก 3 ชิ้นเสมอๆ

ไม่ค่อยมีเห็ดออรินจิในร้านค้าไหนวางขายแบบเดี่ยวๆ เลย

 

 

ดังนั้นไม่นานนักเรื่องราวของคุณ @mazuimoyashi ซึ่งถูกรีทวีตไปมากกว่าหมื่นครั้ง และกลายเป็นหัวข้อพูดคุยในเว็บบอร์ดต่างๆ ของญี่ปุ่นได้ไม่ยากและแน่นอนว่าก็มีคนอีกไม่น้อยเลยที่เข้ามา “แสดงความอิจฉา” ต่อเห็ดออรินจิกัน

 

“ไอ้พวกเห็ดออรินจิ แกทำให้ฉันรู้สึกแย่”

คุณ @mazuimoyashi ระบุต่อ

 

 

ดังนั้นราวกับเพื่อที่จะล้างแค้นเห็ดออรินจิ หลายวันต่อมาหลังจากเรื่องราวของเขากลายเป็นที่โด่งดัง คุณ @mazuimoyashi ก็กลับมาทวีตบอกเหล่าผู้คนที่ไม่ใช่เรียจู ให้ช่วยกันกินเห็ดออรินจิซะ

เผื่อว่าการกินพวกมันจะทำให้เราได้รับความสุขของเห็ดพวกนี้มาบ้าง แม้สักนิดก็ยังดี

 

ที่มา @mazuimoyashi, soranews24 และ jin115

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...