สุดงง ชาวเน็ตญี่ปุ่นบอก เห็น “เห็ดออรินจิ” แล้วเหงา-เวทนาตัวเอง แถมหลายคนยังเห็นด้วยอีก

Date:

มันเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้น บางครั้งก็ถือเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องแปลกๆ เพราะแม้ตามปกติคนที่นี่จะดูเรียบร้อยมีระเบียบ แต่เวลามีข่าวประหลาดๆ ออกมาข่าวจากที่นี่ก็มักจะแปลกระดับหลุดโลกเช่นกัน

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นเราก็เพิ่งจะมีหนุ่มคนหนึ่งออกมาประกาศว่าเขาจะรู้สึกเหงาและเวทนาตัวเองทุกครั้งที่เห็น “เห็ดออรินจิ” เสียอย่างนั้น และเรื่องราวของเขาก็กำลังกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

เจ้าของเรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้คือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mazuimoyashi ผู้ซึ่งจู่ๆก็ออกมาโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า

“เมื่อนานมาแล้ว ผมไปเห็นใครสักคนเขียนป้ายว่า ‘เห็ดออรินจิเป็นพวกเรียจู’ (คำที่ใช้เรียกเชิงประชดต่อคนที่มีความสุขในชีวิตจริง) และตอนนี้ผมไม่ก็ทนมองพวกมันตรงๆ ไม่ได้เสียแล้ว”

ลองคิดดูสิ ออรินจิเกือบทั้งหมดจะดูเหมือนพ่อแม่ที่มีลูก หรือเป็นคู่ที่กอดกันเสมอเลย”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้จะฟังดูแแปลกอยู่บ้าง แต่ก็ทำให้มีชาวเน็ตไม่น้อยเลยที่เห็นด้วยกับคุณ @mazuimoyashi นั่นเพราะ สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเหตุผลบางอย่างเห็ดชนิดนี้มักจะถูกวางขายเป็นคู่ หรือไม่ก็แพ็ก 3 ชิ้นเสมอๆ

ไม่ค่อยมีเห็ดออรินจิในร้านค้าไหนวางขายแบบเดี่ยวๆ เลย

 

 

ดังนั้นไม่นานนักเรื่องราวของคุณ @mazuimoyashi ซึ่งถูกรีทวีตไปมากกว่าหมื่นครั้ง และกลายเป็นหัวข้อพูดคุยในเว็บบอร์ดต่างๆ ของญี่ปุ่นได้ไม่ยากและแน่นอนว่าก็มีคนอีกไม่น้อยเลยที่เข้ามา “แสดงความอิจฉา” ต่อเห็ดออรินจิกัน

 

“ไอ้พวกเห็ดออรินจิ แกทำให้ฉันรู้สึกแย่”

คุณ @mazuimoyashi ระบุต่อ

 

 

ดังนั้นราวกับเพื่อที่จะล้างแค้นเห็ดออรินจิ หลายวันต่อมาหลังจากเรื่องราวของเขากลายเป็นที่โด่งดัง คุณ @mazuimoyashi ก็กลับมาทวีตบอกเหล่าผู้คนที่ไม่ใช่เรียจู ให้ช่วยกันกินเห็ดออรินจิซะ

เผื่อว่าการกินพวกมันจะทำให้เราได้รับความสุขของเห็ดพวกนี้มาบ้าง แม้สักนิดก็ยังดี

 

ที่มา @mazuimoyashi, soranews24 และ jin115

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หญิงวัย 48 ปี ปวดคอเรื้อรัง ตัดสินใจไปจัดกระดูก แต่เป็นหนักกว่าเดิม พบกระดูกคอหัก-ไขสันหลังบาดเจ็บ

สำหรับใครที่รู้สึกปวดเนื้อ เมื่อยตัว และมีแผนจะไปจัดกระดูกให้เข้าที่เข้าทางต้องลองอ่านเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ เผื่อเป็นอุทาหรณ์และลองศึกษาเรื่องของการจัดกระดูกให้มากขึ้น... ไม่นานมานี้ทาง Neurology Journal ได้ออกมาเผยฟิล์มเอ็กซเรย์ของหญิงสาววัย 48 ปี...

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...