สุดงง ชาวเน็ตญี่ปุ่นบอก เห็น “เห็ดออรินจิ” แล้วเหงา-เวทนาตัวเอง แถมหลายคนยังเห็นด้วยอีก


มันเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นนั้น บางครั้งก็ถือเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องแปลกๆ เพราะแม้ตามปกติคนที่นี่จะดูเรียบร้อยมีระเบียบ แต่เวลามีข่าวประหลาดๆ ออกมาข่าวจากที่นี่ก็มักจะแปลกระดับหลุดโลกเช่นกัน

อย่างเมื่อล่าสุดนี้เอง ในโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นเราก็เพิ่งจะมีหนุ่มคนหนึ่งออกมาประกาศว่าเขาจะรู้สึกเหงาและเวทนาตัวเองทุกครั้งที่เห็น “เห็ดออรินจิ” เสียอย่างนั้น และเรื่องราวของเขาก็กำลังกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์เลยด้วย

 

 

เจ้าของเรื่องราวสุดประหลาดในครั้งนี้คือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mazuimoyashi ผู้ซึ่งจู่ๆก็ออกมาโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า

“เมื่อนานมาแล้ว ผมไปเห็นใครสักคนเขียนป้ายว่า ‘เห็ดออรินจิเป็นพวกเรียจู’ (คำที่ใช้เรียกเชิงประชดต่อคนที่มีความสุขในชีวิตจริง) และตอนนี้ผมไม่ก็ทนมองพวกมันตรงๆ ไม่ได้เสียแล้ว”

ลองคิดดูสิ ออรินจิเกือบทั้งหมดจะดูเหมือนพ่อแม่ที่มีลูก หรือเป็นคู่ที่กอดกันเสมอเลย”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้แม้จะฟังดูแแปลกอยู่บ้าง แต่ก็ทำให้มีชาวเน็ตไม่น้อยเลยที่เห็นด้วยกับคุณ @mazuimoyashi นั่นเพราะ สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเหตุผลบางอย่างเห็ดชนิดนี้มักจะถูกวางขายเป็นคู่ หรือไม่ก็แพ็ก 3 ชิ้นเสมอๆ

ไม่ค่อยมีเห็ดออรินจิในร้านค้าไหนวางขายแบบเดี่ยวๆ เลย

 

 

ดังนั้นไม่นานนักเรื่องราวของคุณ @mazuimoyashi ซึ่งถูกรีทวีตไปมากกว่าหมื่นครั้ง และกลายเป็นหัวข้อพูดคุยในเว็บบอร์ดต่างๆ ของญี่ปุ่นได้ไม่ยากและแน่นอนว่าก็มีคนอีกไม่น้อยเลยที่เข้ามา “แสดงความอิจฉา” ต่อเห็ดออรินจิกัน

 

“ไอ้พวกเห็ดออรินจิ แกทำให้ฉันรู้สึกแย่”

คุณ @mazuimoyashi ระบุต่อ

 

 

ดังนั้นราวกับเพื่อที่จะล้างแค้นเห็ดออรินจิ หลายวันต่อมาหลังจากเรื่องราวของเขากลายเป็นที่โด่งดัง คุณ @mazuimoyashi ก็กลับมาทวีตบอกเหล่าผู้คนที่ไม่ใช่เรียจู ให้ช่วยกันกินเห็ดออรินจิซะ

เผื่อว่าการกินพวกมันจะทำให้เราได้รับความสุขของเห็ดพวกนี้มาบ้าง แม้สักนิดก็ยังดี

 

ที่มา @mazuimoyashi, soranews24 และ jin115


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format