ขอบคุณวิศวกร!! รถ Tesla ตกหน้าผา ตัวรถพังยับเยิน แต่คนขับรอด พบแค่แผลถลอก

Date:

เหตุการณ์นี้มาจาก เปอร์โตริโก โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ภาพของรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ที่เกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง แต่โชคดีที่คนขับปลอดภัยและได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

 

 

ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ Elias Sobrino Najul โดยระบุว่า รถคันดังกล่าวคือ Tesla Model S รุ่น P90D ที่ประสบอุบัติเหตุตกหน้าผา

จากข้อมูลในโพสต์ดังกล่าว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ คนขับได้รับบาดเจ็บแค่รอยถลอกที่แขนเท่านั้น และสามารถเดินออกมาจากรถได้เองโดยปลอดภัย

 

 

” Tesla Model S รุ่น P90D เกิดอุบัติเหตุที่ เปอร์โตริโก รถตกลงมาจากหน้าผา คนขับเดินออกมาจากรถได้สบาย มีแค่รอยถลอกที่แขนเท่านั้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ขอบคุณ Elon Musk สำหรับนวัตกรรมด้านความปลอดภัยของคุณ”

 

 

รถ Tesla ที่เห็นในโพสต์ดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างมาก แต่ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ คาดว่าน่าจะมีการตัดถ่างตัวถังด้านหน้า เพื่อพาคนขับออกมา

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศยังบอกอีกว่า ในซากรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่พบร่องรอยไฟไหม้ และตัวแบตเตอรี่ของรถยังคงปลอดภัย ไม่มีการปริแตกแต่อย่างใด

 

 

Elon Musk มักจะพูดเสมอว่า จุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยเป็นอีกจุดขายหนึ่งของรถยนต์ Tesla

จากข้อมูลขององค์กรบริหารความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐอเมริกา (์NHTSA) รถ Tesla Model S รุ่น P90D ได้คะแนนความปลอดภัยในระดับ 5 ดาว

และได้ความแข็งแรงของหลังคารถ ได้รับคะแนนในระดับดีเยี่ยมจาก สถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยบนทางหลวง สหรัฐ (IIHS-HLDI)

 

 

 

ที่มา insideevs, iihs, nhtsa

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...