ส.ว.สหรัฐฯ ‘ขับรถไปด้วย’ ขณะเข้าประชุม หารือกฎหมาย ‘เพิ่มโทษคนขับรถที่ทำอย่างอื่นไปด้วย’ …

Date:

ระหว่างขับรถ การเพ่งสมาธิไปที่การขับรถอย่างเดียว คือสิ่งที่ควรกระทำ เพราะถ้าหากคุณทำอย่างอื่นไปด้วย อาจทำให้เสียสมาธิ และก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ทั่วโลกจึงมีการระบุกฎหมายออกมาชัดเจนว่า การทำอย่างอื่นไปด้วยขณะขับรถนั้น คือเรื่องผิดกฎหมาย

ล่าสุด ได้มีเรื่องราวสุดย้อนแย้งเกิดขึ้นและกลายเป็นข่าวที่สหรัฐฯ ขณะนี้ เมื่อได้มี สมาชิกวุฒิสภารายหนึ่ง เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือเรื่องกฎหมายการขับขี่ผ่านทางแอป Zoom ในขณะที่เขาขับรถไปด้วย

 

 

เรื่องราวนี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม เมื่อ Andrew Brenner ส.ว. จากพรรค Republican ของสหรัฐฯ ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการควบคุมรัฐโอไฮโอ เพื่อหารือแผนการเพิ่มบทลงโทษ ‘การขับรถโดยทำสิ่งอื่นไปด้วย’

คลิปที่ถูกเผยออกมาระหว่างประชุมนั้น ไฮไลท์อยู่ที่หลังจากส.ว. Brenner เข้าร่วมประชุมระหว่างอยู่ในรถแล้ว เขาก็ได้เปลี่ยนแบ็คกราวน์ด้านหลังให้เป็นห้องทำงาน

 

เปลี่ยนแบ็คกราวน์จากอยู่ในรถเป็นห้องทำงาน

 

จากนั้นก็คาดเข็มขัด ขับรถไปด้วยขณะฟังประชุม…

 

และที่ย้อนแยงอีกต่อนึงคือ ในวันเดียวกันนั้นหลังการประชุม รัฐโอไฮโอก็ได้เสนอร่างกฎหมาย ‘เพิ่มโทษของกฎหมายคนที่ขับรถโดยทำสิ่งอื่นไปด้วย’

ซึ่งจะรวมทั้ง การส่งหรืออ่านข้อความ การดูหรือถ่ายวิดีโอและรูปภาพ การ Live stream ขณะขับขี่ การถืออุปกรณ์มือถือระหว่างขับขี่ ไปจนถึง การใช้แอปพลิเคชั่นขณะขับขี่….

 

 

หลังเรื่องราวนี้ถูกแพร่ ส.ว. Brenner ก็ไม่พ้นการถูกวิจารณ์ และเขาก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาไม่เห็นปัญหาของการกระทำแบบนั้น เพราะเคยทำมาหลายครั้งแล้ว

“ผมเพ่งความสนใจไปที่การขับรถ ส่วนการประชุมนั้นไม่ได้ทำให้ผมเสียสมาธิ ก็แค่ฟังอย่างเดียว”

“ถึงจะเป็นวิดีโอคอล แต่ผมก็ไม่ได้สนใจดูภาพไง สำหรับผมมันก็เหมือนคุยโทรศัพท์นั่นแหละ”

“และผมก็คาดเข็มขัด และพุ่งเป้าสมาธิไปที่ท้องถนนด้วย”

ซึ่งหลังจากที่บทสัมภาษณ์ถูกปล่อยออกมา ชาวสหรัฐฯ ก็ไม่รู้สึกว่าคำพูดของเขาจะฟังขึ้นเท่าไหร่กับความย้อนแย้งนี้…

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ที่มา : dispatch, nytimes, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...