ส.ว.สหรัฐฯ ‘ขับรถไปด้วย’ ขณะเข้าประชุม หารือกฎหมาย ‘เพิ่มโทษคนขับรถที่ทำอย่างอื่นไปด้วย’ …

Date:

ระหว่างขับรถ การเพ่งสมาธิไปที่การขับรถอย่างเดียว คือสิ่งที่ควรกระทำ เพราะถ้าหากคุณทำอย่างอื่นไปด้วย อาจทำให้เสียสมาธิ และก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ทั่วโลกจึงมีการระบุกฎหมายออกมาชัดเจนว่า การทำอย่างอื่นไปด้วยขณะขับรถนั้น คือเรื่องผิดกฎหมาย

ล่าสุด ได้มีเรื่องราวสุดย้อนแย้งเกิดขึ้นและกลายเป็นข่าวที่สหรัฐฯ ขณะนี้ เมื่อได้มี สมาชิกวุฒิสภารายหนึ่ง เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือเรื่องกฎหมายการขับขี่ผ่านทางแอป Zoom ในขณะที่เขาขับรถไปด้วย

 

 

เรื่องราวนี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม เมื่อ Andrew Brenner ส.ว. จากพรรค Republican ของสหรัฐฯ ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการควบคุมรัฐโอไฮโอ เพื่อหารือแผนการเพิ่มบทลงโทษ ‘การขับรถโดยทำสิ่งอื่นไปด้วย’

คลิปที่ถูกเผยออกมาระหว่างประชุมนั้น ไฮไลท์อยู่ที่หลังจากส.ว. Brenner เข้าร่วมประชุมระหว่างอยู่ในรถแล้ว เขาก็ได้เปลี่ยนแบ็คกราวน์ด้านหลังให้เป็นห้องทำงาน

 

เปลี่ยนแบ็คกราวน์จากอยู่ในรถเป็นห้องทำงาน

 

จากนั้นก็คาดเข็มขัด ขับรถไปด้วยขณะฟังประชุม…

 

และที่ย้อนแยงอีกต่อนึงคือ ในวันเดียวกันนั้นหลังการประชุม รัฐโอไฮโอก็ได้เสนอร่างกฎหมาย ‘เพิ่มโทษของกฎหมายคนที่ขับรถโดยทำสิ่งอื่นไปด้วย’

ซึ่งจะรวมทั้ง การส่งหรืออ่านข้อความ การดูหรือถ่ายวิดีโอและรูปภาพ การ Live stream ขณะขับขี่ การถืออุปกรณ์มือถือระหว่างขับขี่ ไปจนถึง การใช้แอปพลิเคชั่นขณะขับขี่….

 

 

หลังเรื่องราวนี้ถูกแพร่ ส.ว. Brenner ก็ไม่พ้นการถูกวิจารณ์ และเขาก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาไม่เห็นปัญหาของการกระทำแบบนั้น เพราะเคยทำมาหลายครั้งแล้ว

“ผมเพ่งความสนใจไปที่การขับรถ ส่วนการประชุมนั้นไม่ได้ทำให้ผมเสียสมาธิ ก็แค่ฟังอย่างเดียว”

“ถึงจะเป็นวิดีโอคอล แต่ผมก็ไม่ได้สนใจดูภาพไง สำหรับผมมันก็เหมือนคุยโทรศัพท์นั่นแหละ”

“และผมก็คาดเข็มขัด และพุ่งเป้าสมาธิไปที่ท้องถนนด้วย”

ซึ่งหลังจากที่บทสัมภาษณ์ถูกปล่อยออกมา ชาวสหรัฐฯ ก็ไม่รู้สึกว่าคำพูดของเขาจะฟังขึ้นเท่าไหร่กับความย้อนแย้งนี้…

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ที่มา : dispatch, nytimes, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...

สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ   ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry...