ส.ว.สหรัฐฯ ‘ขับรถไปด้วย’ ขณะเข้าประชุม หารือกฎหมาย ‘เพิ่มโทษคนขับรถที่ทำอย่างอื่นไปด้วย’ …

Date:

ระหว่างขับรถ การเพ่งสมาธิไปที่การขับรถอย่างเดียว คือสิ่งที่ควรกระทำ เพราะถ้าหากคุณทำอย่างอื่นไปด้วย อาจทำให้เสียสมาธิ และก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ทั่วโลกจึงมีการระบุกฎหมายออกมาชัดเจนว่า การทำอย่างอื่นไปด้วยขณะขับรถนั้น คือเรื่องผิดกฎหมาย

ล่าสุด ได้มีเรื่องราวสุดย้อนแย้งเกิดขึ้นและกลายเป็นข่าวที่สหรัฐฯ ขณะนี้ เมื่อได้มี สมาชิกวุฒิสภารายหนึ่ง เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือเรื่องกฎหมายการขับขี่ผ่านทางแอป Zoom ในขณะที่เขาขับรถไปด้วย

 

 

เรื่องราวนี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม เมื่อ Andrew Brenner ส.ว. จากพรรค Republican ของสหรัฐฯ ได้เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการควบคุมรัฐโอไฮโอ เพื่อหารือแผนการเพิ่มบทลงโทษ ‘การขับรถโดยทำสิ่งอื่นไปด้วย’

คลิปที่ถูกเผยออกมาระหว่างประชุมนั้น ไฮไลท์อยู่ที่หลังจากส.ว. Brenner เข้าร่วมประชุมระหว่างอยู่ในรถแล้ว เขาก็ได้เปลี่ยนแบ็คกราวน์ด้านหลังให้เป็นห้องทำงาน

 

เปลี่ยนแบ็คกราวน์จากอยู่ในรถเป็นห้องทำงาน

 

จากนั้นก็คาดเข็มขัด ขับรถไปด้วยขณะฟังประชุม…

 

และที่ย้อนแยงอีกต่อนึงคือ ในวันเดียวกันนั้นหลังการประชุม รัฐโอไฮโอก็ได้เสนอร่างกฎหมาย ‘เพิ่มโทษของกฎหมายคนที่ขับรถโดยทำสิ่งอื่นไปด้วย’

ซึ่งจะรวมทั้ง การส่งหรืออ่านข้อความ การดูหรือถ่ายวิดีโอและรูปภาพ การ Live stream ขณะขับขี่ การถืออุปกรณ์มือถือระหว่างขับขี่ ไปจนถึง การใช้แอปพลิเคชั่นขณะขับขี่….

 

 

หลังเรื่องราวนี้ถูกแพร่ ส.ว. Brenner ก็ไม่พ้นการถูกวิจารณ์ และเขาก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาไม่เห็นปัญหาของการกระทำแบบนั้น เพราะเคยทำมาหลายครั้งแล้ว

“ผมเพ่งความสนใจไปที่การขับรถ ส่วนการประชุมนั้นไม่ได้ทำให้ผมเสียสมาธิ ก็แค่ฟังอย่างเดียว”

“ถึงจะเป็นวิดีโอคอล แต่ผมก็ไม่ได้สนใจดูภาพไง สำหรับผมมันก็เหมือนคุยโทรศัพท์นั่นแหละ”

“และผมก็คาดเข็มขัด และพุ่งเป้าสมาธิไปที่ท้องถนนด้วย”

ซึ่งหลังจากที่บทสัมภาษณ์ถูกปล่อยออกมา ชาวสหรัฐฯ ก็ไม่รู้สึกว่าคำพูดของเขาจะฟังขึ้นเท่าไหร่กับความย้อนแย้งนี้…

 

ชมคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ที่มา : dispatch, nytimes, ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...