เผยคลิป นักผจญภัยคึกคะนอง ขึ้นปีนภูเขาน้ำแข็ง ปรากฏว่าน้ำแข็งพลิก เกือบเอาชีวิตไม่รอด

Date:

นี่คือบทเรียนที่เป็นอุทาหรณ์ว่า แม้แต่มือโปรเองก็พลาดได้ เมื่อมีคลิปที่นักสำรวจสองราย ได้ทำการปีนภูเขาน้ำแข็งที่ลอยอยู่กลางทะเลขั้วโลก ก่อนที่น้ำแข็งจะพลิก เกิดเป็นเหตุสุดระทึก

 

 

เมื่อวานนี้ (19 พ.ย. 21) เพจ UNILAD Adventure ได้ทำการแชร์คลิปที่ระบุหัวข้อว่า “ภูเขาน้ำแข็งพลิกขณะที่นักสำรวจสองคนกำลังปีนอยู่”

พร้อมระบุว่า เป็นบทเรียนสุดน่ากลัว เตือนว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำที่ขั้วโลก ซึ่งคลิปก็ถูกแชร์เป็นกระแสอยู่พอสมควร และมีชาวเน็ตเข้ามารับชมและวิจารณ์กันมากมาย

 

และเมื่อเราค้นไปถึงต้นตอของคลิป ก็พบว่าเรื่องราวนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ที่ผ่านมา โดยสองคนที่เราเห็นในคลิปนั้นคือ Mike Horns และ Fred Roux ซึ่งเป็นนักสำรวจมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 30 ปี

โดย Mike Horns นั้น ก็เป็นคนที่เอาคลิปนี้มาแชร์ให้ดูกัน โดยเขาได้บอกว่า อยากให้ดูเป็นอุทาหรณ์ว่า นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด อย่าทำผิดพลาดแบบเขา เพราะมันอันตรายมาก

 

.

 

Mike Horns ได้เล่าเหตุการณ์นี้ในช่องของเขาว่าในตอนนั้นเขาคึกคะนอง อยากที่ปีนภูเขาน้ำแข็ง เพราะในอดีตที่ผ่านมา 30 ปี มีประสบการณ์ผจญภัย ลุยธรรมชาติมาตลอด

และเมื่อเจอภูเขาน้ำแข็งก้อนหนึ่งลอยอยู่กลางทะเล เขาจึงตื่นเต้นมาก และเอาเรือไปเทียบเพื่อปีนขึ้นไป

แต่พอปีนไปได้พักเดียว ก็รู้สึกว่าภูเขาน้ำแข็งมันพลิกแบบที่เขาตั้งตัวไม่ทัน เขาจมน้ำไป และได้ยกขวานน้ำแข็งขึ้น เพื่อป้องกันตัวเอง แต่โชคดีมากที่ได้เกิดคลื่น ทำให้ตัวของเขาลอยออกมา ไม่โดนภูเขาน้ำแข็งทับ

แต่เปียกน้ำที่เย็นถึง 2 องศา ซึ่งเขาก็ตั้งสติ และรอให้ทีมงานคนอื่นบนเรือมาช่วย

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

คลิปเวอร์ชั่น Unilad Adventure

 

คลิปที่ Mike Horns ออกมาเล่าเรื่อง

เขายอมรับว่า แม้จะมีประสบการณ์มา 30 ปี เขาก็ทำเรื่องที่โง่เง่าได้ เพราะงั้นจึงขอให้ทุกคนดูเขาเป็นบทเรียน ว่าอย่าทำแบบเขา

“ภูเขาน้ำแข็งมันไม่อันตรายหรอกครับ แต่คนที่ปีนขึ้นไปต่างหากที่อันตราย เพราะเขาตัดสินใจผิดพลาด” Mike Horns ปิดท้ายในคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...