เผยคลิป นักผจญภัยคึกคะนอง ขึ้นปีนภูเขาน้ำแข็ง ปรากฏว่าน้ำแข็งพลิก เกือบเอาชีวิตไม่รอด

Date:

นี่คือบทเรียนที่เป็นอุทาหรณ์ว่า แม้แต่มือโปรเองก็พลาดได้ เมื่อมีคลิปที่นักสำรวจสองราย ได้ทำการปีนภูเขาน้ำแข็งที่ลอยอยู่กลางทะเลขั้วโลก ก่อนที่น้ำแข็งจะพลิก เกิดเป็นเหตุสุดระทึก

 

 

เมื่อวานนี้ (19 พ.ย. 21) เพจ UNILAD Adventure ได้ทำการแชร์คลิปที่ระบุหัวข้อว่า “ภูเขาน้ำแข็งพลิกขณะที่นักสำรวจสองคนกำลังปีนอยู่”

พร้อมระบุว่า เป็นบทเรียนสุดน่ากลัว เตือนว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำที่ขั้วโลก ซึ่งคลิปก็ถูกแชร์เป็นกระแสอยู่พอสมควร และมีชาวเน็ตเข้ามารับชมและวิจารณ์กันมากมาย

 

และเมื่อเราค้นไปถึงต้นตอของคลิป ก็พบว่าเรื่องราวนี้ เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ที่ผ่านมา โดยสองคนที่เราเห็นในคลิปนั้นคือ Mike Horns และ Fred Roux ซึ่งเป็นนักสำรวจมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 30 ปี

โดย Mike Horns นั้น ก็เป็นคนที่เอาคลิปนี้มาแชร์ให้ดูกัน โดยเขาได้บอกว่า อยากให้ดูเป็นอุทาหรณ์ว่า นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด อย่าทำผิดพลาดแบบเขา เพราะมันอันตรายมาก

 

.

 

Mike Horns ได้เล่าเหตุการณ์นี้ในช่องของเขาว่าในตอนนั้นเขาคึกคะนอง อยากที่ปีนภูเขาน้ำแข็ง เพราะในอดีตที่ผ่านมา 30 ปี มีประสบการณ์ผจญภัย ลุยธรรมชาติมาตลอด

และเมื่อเจอภูเขาน้ำแข็งก้อนหนึ่งลอยอยู่กลางทะเล เขาจึงตื่นเต้นมาก และเอาเรือไปเทียบเพื่อปีนขึ้นไป

แต่พอปีนไปได้พักเดียว ก็รู้สึกว่าภูเขาน้ำแข็งมันพลิกแบบที่เขาตั้งตัวไม่ทัน เขาจมน้ำไป และได้ยกขวานน้ำแข็งขึ้น เพื่อป้องกันตัวเอง แต่โชคดีมากที่ได้เกิดคลื่น ทำให้ตัวของเขาลอยออกมา ไม่โดนภูเขาน้ำแข็งทับ

แต่เปียกน้ำที่เย็นถึง 2 องศา ซึ่งเขาก็ตั้งสติ และรอให้ทีมงานคนอื่นบนเรือมาช่วย

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

คลิปเวอร์ชั่น Unilad Adventure

 

คลิปที่ Mike Horns ออกมาเล่าเรื่อง

เขายอมรับว่า แม้จะมีประสบการณ์มา 30 ปี เขาก็ทำเรื่องที่โง่เง่าได้ เพราะงั้นจึงขอให้ทุกคนดูเขาเป็นบทเรียน ว่าอย่าทำแบบเขา

“ภูเขาน้ำแข็งมันไม่อันตรายหรอกครับ แต่คนที่ปีนขึ้นไปต่างหากที่อันตราย เพราะเขาตัดสินใจผิดพลาด” Mike Horns ปิดท้ายในคลิป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...