ชาวเน็ตรีวิวฉีดวัคซีนที่บุรีรัมย์ สงสัย ทำไมได้ ‘ไฟเซอร์’ 2 เข็ม ทั้งที่จังหวัดอื่น เป็นสูตรไขว้?

Date:

ชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมจังหวัดบุรีรัมย์ ถึงได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 2 เข็ม แต่จังหวัดอื่นเป็นสูตรไขว้ ทั้งที่ควรจะได้เหมือนกันทั่วทั้งประเทศ

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 64 ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมารีวิวการไปฉีดวัคซีนฟรีแบบวอล์คอิน ที่สนาม Chang Arena จังหวัดบุรีรัมย์

โดยระบุว่าวัคซีนที่ฉีดเป็น Pfizer ทั้งสองเข็ม จึงเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมบุรีรัมย์ได้ Pfizer สองเข็ม แต่จังหวัดอื่นเป็นสูตรไขว้ ทั้งที่ควรจะเป็นมาตรฐานเดียวกัน

และต่อมา ทวีตดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยมียอดรีทวิตทะลุ 35,000 ครั้ง

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ระบุว่าคนบุรีรัมย์ส่วนมาก ได้ฉีดไปก่อนแล้ว ส่วนตนเป็นคนต่างจังหวัด ถึงมาได้ไฟเซอร์ 2 เข็มเอาทีหลัง

 

แน่นอนว่าพอเป็นไวรัล ก็มีชาวเน็ตรายอื่นๆ มาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยส่วนใหญ่ก็สงสัยเช่นกันว่า ทำไมบุรีรัมย์ถึงดูมีสิทธิพิเศษกว่าจังหวัดอื่น

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตาม ก็มีคนมาชี้แจงว่า คนบุรีรัมย์จริงๆ ส่วนมากฉีดสูตรไขว้กันไปเยอะแล้ว

.

 

รวมถึงแจงว่า มีจังหวัดอื่นๆ ที่ได้ไฟเซอร์ 2 เข็มเช่นกัน

.

 

แล้วผู้อ่านชาวแคทดัมบ์คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้กันบ้างครับ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...