‘รhลเี ร๑รเลทรลท๊เ’

Date:

คุณอาจจะรู้สึกงงกับภาพนี้ไปสักพัก คำอะไรหว่ามันเขียนตัวอักษรไทยว่า ‘รhลเี ร๑รเลทรลท๊เ’ มันจะอ่านยังเสียงยังไง มันแปลว่าอะไรเนี่ย?

ภาพดังกล่าวเป็นไวรัลจากกลุ่มเฟสบุ๊กชาวเวียดนามกับภาพซองตะเกียบจากร้านอาหารพร้อมกับคำนี้ปรากฎอยู่บนซอง บ้างก็ว่าเป็นกาเรียนรู้ภาษาไทยในระดับมากกว่าหลายชั่วโมงเพื่อที่จะเข้าใจคำนี้

แต่ปรากฎว่ามันใช่คำไทยแต่อย่างใด หากอ่านดีๆ มันเป็นการใช้ตัวอักษรไทยเพื่อสะกดเป็นคำภาษาอังกฤษ “Thai restaurant” หรือแปลว่าร้านอาหารไทยนั่นแหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

 

ที่มา:

https://www.facebook.com/photo/?fbid=1057070938436962&set=gm.1207113376484340

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...