หญิงอัดคลิปร่ำไห้ ถูกไล่ออกเพราะ ‘ไม่ยอมฉีดวัคซีน’ หลังทำงานดูแลผู้สูงอายุมา 14 ปี

Date:

กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากที่ประเทศอังกฤษขณะนี้ เมื่อหญิงคนหนึ่งอัดคลิปร่ำไห้ลงติ๊กต็อก หลังถูกไล่ออกจากงานบริบาลที่ทำมา 14 ปี เพราะปฏิเสธ ‘ไม่ยอมวัคซีนโควิด

 

 

Louise Akester หญิงอังกฤษวัย 36 ปี เผยว่าทำอาชีพบริบาลผู้สูงอายุมา 14 ปี แต่ล่าสุดเธอถูกยกเลิกสัญญา เพราะปฏิเสธที่จะฉีดวัคซีนโควิด เธอจึงร่ำไห้อัดคลิปลง หลังจากที่ทำงานกะสุดท้ายเสร็จ

โดยเธอกล่าวระหว่างร่ำไห้ในคลิปว่า..

“นี่เป็นเรื่องที่ยากที่สุดที่ฉันเคยทำ การต้องบอกลาทุกคน คนที่ฉันแคร์ คนที่ฉันร่วมด้วยมายาวนาน”

“นี่มันไม่ยุติธรรมเลย ฉันไม่อยากจะเชื่อว่ารัฐบาลอันชั่วร้ายจะทำแบบนี้กับฉัน ฉันไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ฉันทำใจไม่ได้ นี่มันแย่มาก” 

เธอได้โพสต์วิดีโอนี้พร้อมกับแคปชั่นที่ติดแฮชแท็กว่า #againstcovidvaccine หรือ ต่อต้านวัคซีนโควิดนั่นเอง

และบนคลิปก็เขียนเพิ่มเติมไว้อีกว่า “หยุดข้อบังคับ พวกเราไม่สมควรได้รับสิ่งนี้” แสดงออกชัดเจนว่ายังไงเธอก็จะไม่ฉีดวัคซีน แม้ต้องตกงาน

 

 

ชมคลิปเต็ม

ดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.tiktok.com/@louiseakester/video/7027729539849653510

@louiseakester

#againstcovidvaccine

♬ original sound – Louise Akester

 

สื่ออังกฤษได้รายงานว่า รัฐบาลอังกฤษมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน (ซึ่งพนักงานบริบาลก็รวมอยู่ด้วย) จะต้องฉีดวัคซีนสองเข็มก่อนกำหนด ไม่งั้นจะถูกปลดจากหน้าที่

เพราะรัฐบาลมองว่า คนที่ทำงานบริบาล ดูแลคนอื่น ก็ควรฉีดวัคซีนเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อคนที่ต้องดูแล ซึ่งก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Louise Akester ต้องตกงานนั่นเอง

 

 

หลังข่าวนี้ถูกรายงานออกมา ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก โดยเฉพาะบนเว็บ Daily Mail สื่อใหญ่ของอังกฤษ ที่มียอดแชร์สูงถึง 9 พันแชร์ และความคิดเห็นทะลุ 17,000 คอมเมนต์

ยกตัวอย่างคอมเมนต์ ที่มีคนกดถูกใจให้เป็นท็อปคอมเมนต์ ก็ระบุว่า

“หญิงคนนี้หลงประเด็น ตัวเองเป็นมืออาชีพด้านดูแลสุขภาพก็ไม่ควรทำให้คนอื่นเสี่ยงด้วยความไม่รับวัคซีน และถ้าเกิดมีผู้สูงอายุตายเพราะติดเชื้อจากเธอ เธอจะคิดยังไง”

“ถ้าแม่ของฉันได้รับการดูแลจากคุณ ฉันก็จะยืนกรานให้คุณฉีดวัคซีนเพื่อลดความเสี่ยง มันเป็นเรื่องง่ายๆ คนสูงอายุมีสิทธิคาดหวังว่าผู้ดูแลของเขาจะต้องคิดถึงเรื่องลดความเสี่ยงให้ได้น้อยที่สุด”

“และมันก็คงไม่แฟร์ และน่าเศร้า ถ้าเธอแพร่เชื้อให้คนอื่น คนที่เป็นที่รักของใครสักคน”

“ก็ถ้าอยากทำงานเดิม ก็ฉีดวัคซีนดิ ง่ายๆ”

 

ที่มา : dailymail, hulldailymail, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...