กระเป๋าหมา-แมวก็มีแล้ว คนรักปลาอยากอวดบ้าง จัดไปกระเป๋าแบกปลารักษาความสด


1 แชร์

บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นกำลังพัฒนาอุปกรณ์สำหรับพกพาปลาไปไหนมาไหนก็ได้ เหมาะสำหรับทั้งคนเลี้ยงปลาที่อยากจะพาปลาสุดรักสุดหวงพาออกไปเดินเล่น หรือแม้แต่กระทั่งคนรักซาชิมิที่อยากรักษาความสดของปลาเอาไว้

ชื่อของกระเป๋าใส่ปลาเรียกว่า Katsugyo Bag ลักษณะคล้ายแทงค์ใส่ปลารูปทรงแคปซูลเผยให้เห็นด้านในอยู่ตรงกลาง พร้อมกับราวจับถนัดมือและมาตรวัดระดับออกซิเจนในน้ำ

 

 

กระเป๋าหิ้วปลาตัวนี้พัฒนาโดย Ma Corporation มีจุดประสงค์ทำขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้ความหรูหรา ดูดีมีระดับ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลา ทดแทนถุงพลาสติกใสใส่ปลาที่เคยใช้กันมา

 

 

มันยังคงอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ยังไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ซึ่งถ้าหากใครอยากได้มาใช้บ้างคงต้องรอกันไปก่อน ทางผู้ผลิตเองกำลังทดสอบอุปกรณ์ตัวนี้กับปลาที่กินได้หลากหลายประเภท พร้อมกับเผยบันทึกชะตากรรมปลาแต่ละตัวที่เคยอาศัยอยู่ในกระเป๋าใบนี้ (และลงเอยด้วยการเป็นซาชิมิตลอด)

 

 

กระเป๋าหิ้วปลารักษาความสดวนเวียนอยู่ในโซเชียลมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 และยังพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ จนเริ่มมีฟังก์ชั่นมาตรวัดระดับออกซิเจนในน้ำพร้อมกับช่องให้อาหารที่เพิ่มเติมเข้ามา

ปัญหาที่ผู้พัฒนากำลังเจออยู่ก็คือปลาแต่ละสายพันธุ์มีนิสัยที่ไม่เหมือนกัน อย่างปลาแมกเคอเรลชอบว่ายน้ำมากๆ หากมาอยู่ในที่แคบแบบนี้จะมีปัญหา จึงต้องนำไปแก้ไขกันใหม่

 

 

แม้ยังไม่ผลิตออกมาจัดจำหน่ายแต่ก็ได้รับความสนใจจากคนชอบปลาไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศญี่ปุ่นยังมีชาวเน็ตจากประเทศอื่นๆ อยากได้มาใช้งานบ้างเยอะเลยล่ะ

มันอาจจะเป็นทางเลือกในการเป็นแทงค์ใส่ปลาเคลื่อนที่พาไปอวดโฉมนอกบ้านก็ได้ แต่ดูท่าแล้วทางผู้ผลิตตั้งใจจะใช้มันให้เป็นตัวรักษาความสดใหม่ของเนื้อปลาที่จะนำไปทำอาหารหรือเมนูซาชิมิเสียมากกว่า

 

 

ที่มา: @katsugyo_bag


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?