กระเป๋าหมา-แมวก็มีแล้ว คนรักปลาอยากอวดบ้าง จัดไปกระเป๋าแบกปลารักษาความสด

Date:

บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นกำลังพัฒนาอุปกรณ์สำหรับพกพาปลาไปไหนมาไหนก็ได้ เหมาะสำหรับทั้งคนเลี้ยงปลาที่อยากจะพาปลาสุดรักสุดหวงพาออกไปเดินเล่น หรือแม้แต่กระทั่งคนรักซาชิมิที่อยากรักษาความสดของปลาเอาไว้

ชื่อของกระเป๋าใส่ปลาเรียกว่า Katsugyo Bag ลักษณะคล้ายแทงค์ใส่ปลารูปทรงแคปซูลเผยให้เห็นด้านในอยู่ตรงกลาง พร้อมกับราวจับถนัดมือและมาตรวัดระดับออกซิเจนในน้ำ

 

 

กระเป๋าหิ้วปลาตัวนี้พัฒนาโดย Ma Corporation มีจุดประสงค์ทำขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้ความหรูหรา ดูดีมีระดับ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลา ทดแทนถุงพลาสติกใสใส่ปลาที่เคยใช้กันมา

 

 

มันยังคงอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ยังไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ซึ่งถ้าหากใครอยากได้มาใช้บ้างคงต้องรอกันไปก่อน ทางผู้ผลิตเองกำลังทดสอบอุปกรณ์ตัวนี้กับปลาที่กินได้หลากหลายประเภท พร้อมกับเผยบันทึกชะตากรรมปลาแต่ละตัวที่เคยอาศัยอยู่ในกระเป๋าใบนี้ (และลงเอยด้วยการเป็นซาชิมิตลอด)

 

 

กระเป๋าหิ้วปลารักษาความสดวนเวียนอยู่ในโซเชียลมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 และยังพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ จนเริ่มมีฟังก์ชั่นมาตรวัดระดับออกซิเจนในน้ำพร้อมกับช่องให้อาหารที่เพิ่มเติมเข้ามา

ปัญหาที่ผู้พัฒนากำลังเจออยู่ก็คือปลาแต่ละสายพันธุ์มีนิสัยที่ไม่เหมือนกัน อย่างปลาแมกเคอเรลชอบว่ายน้ำมากๆ หากมาอยู่ในที่แคบแบบนี้จะมีปัญหา จึงต้องนำไปแก้ไขกันใหม่

 

 

แม้ยังไม่ผลิตออกมาจัดจำหน่ายแต่ก็ได้รับความสนใจจากคนชอบปลาไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศญี่ปุ่นยังมีชาวเน็ตจากประเทศอื่นๆ อยากได้มาใช้งานบ้างเยอะเลยล่ะ

มันอาจจะเป็นทางเลือกในการเป็นแทงค์ใส่ปลาเคลื่อนที่พาไปอวดโฉมนอกบ้านก็ได้ แต่ดูท่าแล้วทางผู้ผลิตตั้งใจจะใช้มันให้เป็นตัวรักษาความสดใหม่ของเนื้อปลาที่จะนำไปทำอาหารหรือเมนูซาชิมิเสียมากกว่า

 

 

ที่มา: @katsugyo_bag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...