กระเป๋าหมา-แมวก็มีแล้ว คนรักปลาอยากอวดบ้าง จัดไปกระเป๋าแบกปลารักษาความสด

Date:

บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นกำลังพัฒนาอุปกรณ์สำหรับพกพาปลาไปไหนมาไหนก็ได้ เหมาะสำหรับทั้งคนเลี้ยงปลาที่อยากจะพาปลาสุดรักสุดหวงพาออกไปเดินเล่น หรือแม้แต่กระทั่งคนรักซาชิมิที่อยากรักษาความสดของปลาเอาไว้

ชื่อของกระเป๋าใส่ปลาเรียกว่า Katsugyo Bag ลักษณะคล้ายแทงค์ใส่ปลารูปทรงแคปซูลเผยให้เห็นด้านในอยู่ตรงกลาง พร้อมกับราวจับถนัดมือและมาตรวัดระดับออกซิเจนในน้ำ

 

 

กระเป๋าหิ้วปลาตัวนี้พัฒนาโดย Ma Corporation มีจุดประสงค์ทำขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้ความหรูหรา ดูดีมีระดับ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลา ทดแทนถุงพลาสติกใสใส่ปลาที่เคยใช้กันมา

 

 

มันยังคงอยู่ในขั้นตอนพัฒนาอยู่ยังไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ซึ่งถ้าหากใครอยากได้มาใช้บ้างคงต้องรอกันไปก่อน ทางผู้ผลิตเองกำลังทดสอบอุปกรณ์ตัวนี้กับปลาที่กินได้หลากหลายประเภท พร้อมกับเผยบันทึกชะตากรรมปลาแต่ละตัวที่เคยอาศัยอยู่ในกระเป๋าใบนี้ (และลงเอยด้วยการเป็นซาชิมิตลอด)

 

 

กระเป๋าหิ้วปลารักษาความสดวนเวียนอยู่ในโซเชียลมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 และยังพัฒนาต่อยอดมาเรื่อยๆ จนเริ่มมีฟังก์ชั่นมาตรวัดระดับออกซิเจนในน้ำพร้อมกับช่องให้อาหารที่เพิ่มเติมเข้ามา

ปัญหาที่ผู้พัฒนากำลังเจออยู่ก็คือปลาแต่ละสายพันธุ์มีนิสัยที่ไม่เหมือนกัน อย่างปลาแมกเคอเรลชอบว่ายน้ำมากๆ หากมาอยู่ในที่แคบแบบนี้จะมีปัญหา จึงต้องนำไปแก้ไขกันใหม่

 

 

แม้ยังไม่ผลิตออกมาจัดจำหน่ายแต่ก็ได้รับความสนใจจากคนชอบปลาไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่ในประเทศญี่ปุ่นยังมีชาวเน็ตจากประเทศอื่นๆ อยากได้มาใช้งานบ้างเยอะเลยล่ะ

มันอาจจะเป็นทางเลือกในการเป็นแทงค์ใส่ปลาเคลื่อนที่พาไปอวดโฉมนอกบ้านก็ได้ แต่ดูท่าแล้วทางผู้ผลิตตั้งใจจะใช้มันให้เป็นตัวรักษาความสดใหม่ของเนื้อปลาที่จะนำไปทำอาหารหรือเมนูซาชิมิเสียมากกว่า

 

 

ที่มา: @katsugyo_bag

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...